Nên Học Trang Trí Nội Thất Hay Học Thiết Kế Nội Thất?

Học Nghề Trang Trí Nội Thất là ngành nghề khá thú vị. Tuy nhiên, một số người vẫn lầm tưởng học trang trí nội thất và học thiết kế nội thất là một. Bài viết định hướng cho các bạn muốn Học Trang Trí Nội Thất phù hợp với khả năng và sở thích. Khóa học trang trí nội thất ở đâu tốt nhất cho bạn?

Trước tiên để bạn dễ dàng lựa chọn việc Học nghề trang trí nội thất hay học thiết kế nội thất, hãy đọc qua bài viết phân tích sự khác nhau giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất với nhiều tiêu chí cụ thể trong bài viết này mà bạn cần tham khảo:

1. Trang trí nội thất và thiết kế nội thất đều hướng tới việc làm đẹp không gian sống nhưng mức độ và phạm vi khác nhau

– Dù chỉ gắn thêm một ít hoa trên tường; dán lại giấy dán tường; trang trí một dậu hoa tại lối đi vào nhà…khi thực hiện những việc nhỏ nhất để tạo cho không gian đẹp hơn cũng được gọi là trang trí nội thất. Do vậy học trang trí nội thất thường hướng tới việc sắp xếp, bài trí những đồ vật trong gia đình. Trái lại thiết kế nội thất thường là sự sáng tạo, bố trí không gian hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Mức độ tổng quan và yêu cầu của thiết kế nội thất là cao hơn.

2. Trang trí nội thất thường đề cập đến việc bài trí những món đồ trong khi thiết kế nội thất bao gồm cả việc thiết kế sáng tạo không gian và thi công hoàn chỉnh công trình

lớp học trang trí nội thất, nhà cửa
                          Trang trí nội thất phòng khách với sofa, tranh, hoa trang trí đẹp mắt

– Người làm trang trí nội thất quan tâm nhiều hơn đến việc bố trí các đồ đạc đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất gắn liền với thi công nội thất. Nhà thiết kế nội thất cần có kiến thức về vật liệu nội thất sâu sắc, am hiểu quá trình thi công để chuyển tiếp từ quá trình thiết kế đến việc đưa không gian vào thực tế.

– Trang trí nội thất quan tâm nhiều về việc sắp xếp, trang trí nhà cửa bằng những thứ có sẵn, tự làm handmade, trong khi đó thiết kế nội thất còn cần tạo ra những đồ nội thất độc đáo, kiểu dáng đẹp theo sở thích của từng người, theo yêu cầu và tính chất của từng không gian. Cao hơn nữa nghề thiết kế nội thất còn sáng tạo ra cả một phong cách, một hơi hướng mới. Có thể nói một cách ẩn dụ: Trang trí nội thất là học cách chọn một chiếc bình và đặt chiếc bình ở vị trí nào cho đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất còn bao gồm cả việc sáng tạo ra chiếc bình độc đáo cho không gian nó được đặt, thiết kế những đồ đạc xung quanh nó để tất cả đều hợp lý, hài hòa với nhau. Do vậy học thiết kế nội thất sẽ yêu cầu học sâu hơn và nhiều kiến thức hơn.

học trang trí nội thất
                                                Sản phẩm của thiết kế nội thất

3. Học trang trí nội thất hợp với các bà nội trợ, người cần bổ sung kỹ năng còn thiết kế nội thất hợp với ai muốn học thiết kế nội thất chuyên nghiệp

– Không cần có năng khiếu, các bà nội trợ, những người làm văn phòng hay là bất cứ ai đam mê với không gian nội thất, thích trang trí bày biện thì hoàn toàn có thể tự làm đẹp cho ngôi nhà mình qua những lớp học trang trí nội thất ngắn hạn. Nếu bạn chỉ cần bổ sung những kiến thức trang trí nội thất để phục vụ việc tư vấn, bán đồ nội thất thì học trang trí nội thất cũng là ý tưởng hay. Đây cũng là một trong những bí quyết để tạo nên thành công trong Kinh Doanh Nội Thất

– Nhưng để tạo ra một không gian hài hòa, tối ưu về công năng và giàu tính nghệ thuật thật sự thì học trang trí nội thất chưa đủ. Học nghề thiết kế nội thất mới giúp bạn sáng tạo và làm ra một không gian sống hoàn chỉnh cho nhiều thể loại không gian và khách hàng. Đi cùng với yêu cầu đó thì học thiết kế nội thất sẽ có nhiều môn mà học trang trí nội thất không cần

4. Học trang trí nội thất ở đâu?

AWE là Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất chuyên sâu trong nghề thiết kế nội thất và trang trí nội thất, do vậy nếu bạn muốn học nghề trang trí nội thất bạn nên tìm hiểu các khóa học tại AWE.

Để học khóa học trang trí nội thất ngắn hạn có thể mất thời gian 3-5 tháng. Tuy nhiên nếu có thời gian đủ cho những khóa học của AWE thì bạn nên tham gia Học Thiết Kế Nội Thất bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn là học nghề trang trí nội thất đơn thuần.

Điều bất ngờ trong khóa học thiết kế trang trí nội thất là nhiều người ban đầu chỉ muốn học kỹ năng trang trí nội thất, nhà cửa, học vì sở thích nhưng sau đó họ lại yêu thích thiết kế nội thất và muốn phát triển lâu dài với nghề này.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

39
Để lại một bình luận

avatar
27 Chủ đề bình luận
12 Trả lời chủ đề
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
31 Comment authors
Lương Thị Thu HươngHữu kỳTHANHTHANHThu HiềnNhi Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Mai Hương
Guest
Mai Hương

Học phí bao nhiêu 1 khóa

Tươi
Guest
Tươi

Học trang trí nội thất một khóa bao nhiêu tiền ạ

Vũ Văn ký
Guest
Vũ Văn ký

Khoá học ngắn hạn bao nhiêu ạ

AWE
Admin
AWE

Chào bạn! Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn AWE dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào, chương trình cam kết chất lượng và giới thiệu việc làm cho học viên sau khóa học. Làm việc thực tế tại AWE 1-2 tháng, giúp các bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Việt
Guest
Việt

Học phí khóa 8 tháng khoảng bao nhiêu ạ ??

AWE
Admin
AWE

Chào bạn! Bạn check email để nhận thông tin nội dung cơ bản về khóa học bạn nhé! chương trình dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào, cam kết của AWE dựa trên kết quả và đánh giá cụ thể từ học viên. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về kiến thức và khả năng làm việc.

Đỗ Phương Uyên
Guest
Đỗ Phương Uyên

em là học sinh muốn học trang trí nội thất ạ! mong được anhchi tư vấn

Giang
Guest
Giang

Mình đã đi làm nghề khác, nhưng vẫn muốn học thiết kế nội thất, có lớp cuối tuần ko ạ?

hue
Guest
hue

Trung tam co chi nhanh o tp.hcm khong a

AWE
Admin
AWE

Chào bạn! AWE chỉ đào tạo tại Hà Nội thôi bạn nhé.

Anh
Guest
Anh

Mình muốn học trang trí nội thất

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn. Các khóa học Nội Thất, Kiến Trúc của AWE đều cấp Chứng Chỉ Đào Tạo Nghề do Bộ Cấp Phép có giá trị toàn quốc. Đây là chứng chỉ cao nhất dành cho các chương trình đào tạo từ 18 tháng trở xuống, ngoài ra học viên được cam kết khả năng đầu ra sau khóa học. Phương pháp đào tạo THỰC HÀNH, THỰC TẾ duy nhất tại AWE giúp bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Bạn liên hệ AWE để được tư vấn về khóa học trang trí nội thất và thiết kế… Read more »

Nguyễn phúc
Guest
Nguyễn phúc

Mình làm mộc. Giờ muốn học thêm thiết kế nội thất. Mong tư vấn cho mình

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! AWE gửi thông tin nội dung và chương trình đào tạo của khóa học qua email cho bạn, bạn check mail để tham khảo nội dung và hướng dẫn đăng ký khóa học tại AWE bạn nhé! cảm ơn bạn!

Phạm Ánh
Guest
Phạm Ánh

Xin chào AWE, mình muốn học thiết kế nội thất, bạn có thể tư vấn cho mình khoá học dành cho người chưa biết gì vào email/điện thoại của mình được không? Mình ở Hà Nội. Cảm ơn AWE rất nhiều.

AWE
Admin

Chào bạn, AWE đã gửi bạn tóm tắt thông tin khóa học. Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp AWE Ver 4.0 học 8 tháng dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo học viên sau khóa học bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh từ việc lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn vật liệu, tư vấn cho khách hàng, thực hiện bản vẽ 3D, bóc tách kỹ thuật 2D, bố trí nội thất theo phong thủy… khả năng Thiết Kế Nội Thất sau khóa… Read more »

Phan Thị Thanh Thủy
Guest
Phan Thị Thanh Thủy

T cần đc tư vấn

hoàng
Guest
hoàng

em cần tư vấn 01665814476 về thiết kế nội thất

nguyen thi thuy duong
Guest
nguyen thi thuy duong

tu van dùm minh muon hoc thi nhu the nao?dieu kien ra sao ạ?

AWE
Admin

Chào bạn, Để theo học ngành thiết kế trang trí nội thất bạn cần có yêu thích, đam mê và đầu tư thời gian học đầy đủ. Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp 8 tháng dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo học viên sau khóa học bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Chương trình đào tạo gồm 12 môn học, mỗi môn lại chứa rất nhiều kiến thức, bạn nên qua trực tiếp AWE tìm hiểu chi tiết nội dung từng môn… Read more »

Nguyễn Huy Hùng
Guest
Nguyễn Huy Hùng

Mình học kinh tế và hiện tại đang làm trong ngành liên quan đến Xây dựng. mình muốn học thêm mảng trang trí nội thất. Rất mong được sự tư vấn của Trung tâm.

AWE
Admin

Chào bạn,

AWE đã liên hệ tư vấn cho bạn thông tin khóa học, bạn nên qua trực tiếp AWE để hiểu đầy đủ về khóa học.

Hoang Ngoc
Guest
Hoang Ngoc

Mình làm kế toán nhưng rất muốn học thêm về thiết kế nội thất. Mình chỉ có thể học vào cuối tuần nên ad gửi giúp mình thông tin khóa học để mình tham khảo nhé.

AWE
Admin

Chào bạn,

AWE đã gửi bạn thông tin khóa học. Để hiểu khóa học thật sự bạn nên qua trực tiếp AWE để tìm hiểu chương trình đào tạo và các thông tin chi tiết ạ.

Trần thị mỹ lan
Guest
Trần thị mỹ lan

Em muốn học khóa thiết kế nội thất ở awe nhưng em ở tphcm thì sao ạ, trung tâm có khóa học online không ạ ?

Ngoc Anh
Guest
Ngoc Anh

Chào bạn, hiện mình đang học đại học theo ngành kinh tế, nhưng mình lại rất thích thiết kế nội thất. Hơn nữa, mình lại không muốn thi lại vào 1 trường đại học khác. Vậy cho mình hỏi, liệu chỉ học 1 khoá thiết kế ngắn hạn thì có thể làm việc được ko? Và có những chứng chỉ hành nghề nào cho ngành thiết kế nội thất?

Truong Ha Vy
Guest
Truong Ha Vy

Ban oi cho minh xin hoi.
Minh tu nho da uoc mo lam nha thiet ke noi that nhu minh chi hoc toi lop 9 thoi.
vay minh co the theo duoi va hoc nganh nay ko ban?

AWE
Admin

Chào bạn, bạn có đam mê thì sẽ làm được. Có rất nhiều nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới không hề qua con đường học tập nào. Chúc bạn giữ đam mê và tìm được con đường học tập tốt cho mình.

hong ngoc
Guest
hong ngoc

Hien tai toi chi moi hoc lop 9 . Toi uoc mo tro thanh nha thiet ke noi that nhung toi ve khong dep va toi thuong khong tu tin de gop y kien voi moi nguoi ve y tuong cua toi, vay xin hoi toi nen lam the nao

AWE
Admin

Chào bạn, vẽ đẹp không phải yếu tố tiên quyết để làm thiết kế nội thất. Sản phẩm thiết kế bắt đầu từ ý tưởng và kiến thức trong đầu của bạn, Thiết kế bắt đầu từ kiến thức trong đầu đi ra chứ không phải từ bàn tay đi ra. Bạn thử hình dung việc thiết kế một không gian nội thất thì việc đầu tiên và cũng là yếu tố tiên quyết đầu tiên bạn cần làm là gì? – Đó là bạn cần có ý tưởng thiết kế: ý định bố trí sắp xếp, quy hoạch không… Read more »

tuyen
Guest
tuyen

Mình ở tp HCM thì học ở đâu?

Ngo thi thu hinh
Guest
Ngo thi thu hinh

Toi muon theo lop hoc thiet ke noi that , toi da lon toi va chi co bang thpt , xin huong dan toi, cam on