Hiểu Kỹ Các Chương Trình Thực Hành Trong Khóa Học Thiết Kế Nội Thất AWE

Hiểu Kỹ Các Chương Trình Thực Hành Trong Khóa Học Thiết Kế Nội Thất AWE

Các bạn thường thắc mắc trong khóa học thiết kế nội thất của AWE thời gian thực hành chiếm bao nhiêu, thực hành ở đâu và có vừa học vừa thực hành không? Vậy hãy tìm hiểu chi tiết những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Trong chương trình học thiết kế nội thất của AWE có 4 phần thực hành trong đó 3 phần thực hành đầu tiên là quan trọng:

  1. Thực hành vận dụng kiến thức các môn học: Tất cả các môn học đều học phương pháp thực hành

– Phần thực hành này xuyên suốt khóa học, học kiến thức nào bạn sẽ thực hành vận dụng kiến thức đó luôn. Ví dụ: học 3Dsmax (dựng hình, render) thì thực hành bài tập 3Dsmax; Học màu sắc bạn sẽ thực hành phối màu cho các không gian; Học tư duy thiết kế thì bạn sẽ có các bài tập thực hành sáng tạo một ý tưởng không gian theo yêu cầu của thầy giáo hoặc bạn tự chọn chủ đề.

– Phần thực hành vận dụng các kiến thức này bạn sẽ làm ngay trên lớp và tất nhiên sẽ có bài tập thực hành về nhà.

– Quy trình tiếp thu kiến thức như sau: thầy giảng trên lớp cho học viên nghe, lấy các ví dụ minh họa hoặc phân tích, làm mẫu…cho học viên hiểu kiến thức. Sau bước hiểu là bước: bạn cần nhớ và vận dụng được thuần thạo nhất.

Vì vậy thầy sẽ cho bài tập và hướng dẫn học viên thực hành vận dụng ngay trên lớp để học viên hiểu và làm được. Tuy nhiên mỗi một buổi học 2,5-3 tiếng không thực hành được nhiều, với 1 kiến thức học viên cần thực hành ít nhất 2-3 lần hoặc vận dụng 2-3 trường hợp khác nhau thì học viên mới nhớ, ngấm và hiểu sâu, và chắc chắn khả năng vận dụng thuần thạo.

Chương trình học thiết kế nội thất là chương trình nhiều kiến thức do vậy ngaoì THỰC HÀNH TRÊN LỚP bạn xác định cần đầu tư thời gian để thực hành tại nhà nhé. Sau đó bạn mang sản phẩm đã làm được lên lớp thầy sẽ phân tích sản phẩm của bạn làm đúng ở đâu, chưa được ở điểm nào để giúp bạn hoàn thiện kiến thức tốt nhất.

  1. Thực hành thiết kế nội thất các không gian (nhà ở, chung cư, nhà hàng, cafe, showroom…) do chính học viên đưa ra ý tưởng và thực hiện hoàn chỉnh qua sự hướng dẫn của giáo viên: phần thực hành này chiếm từ 2,5-3,5 tháng tùy khóa học.

– Khi học được 4 tháng (đã thuần thạo các phần mềm 2D, 3D, học Cơ Sở MỸ Thuật, Tư Duy Thiết Kế, Quy hoạch không gian xong), bắt đầu tháng thứ 5 bạn sẽ thực hành thiết kế nội thất.

– Nhiều bạn hay đặt câu hỏi là em tưởng vừa học vừa thực hành luôn (thực hành ngay thiết kế ngay từ những tháng đầu). Trong quá trình học tất cả đều vừa học vừa thực hành ngay từ buổi học đầu tiên, NHƯNG thực hành thiết kế một không gian hoàn chỉnh thì tháng thứ 5 học viên mới làm được.

Trong chương trình học của AWE có 16 môn học, không phải chỉ học 1, 2 hay vài môn là bạn đã có đủ kiến thức để thực hành đưa ra ý tưởng và thiết kế một không gian được. Khi bạn chưa thuần thạo và biết dùng phần mềm, chưa học môn Cơ Sở Mỹ Thuật, chưa học Tư Duy Thiết Kế, chưa có kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật, quy hoạch không gian­… thì không có kiến thức gì để đưa ra được ý tưởng thiết kế đạt yêu cầu về thẩm mỹ, công năng.

  1. Thực hành thiết kế Công trình, dự án thực tế: đối với khóa ngắn hạn là 1-2 tháng và khóa 12-18 tháng thời gian làm công trình thực tế là 5-9 tháng

Khi đã sử dụng tốt các phần mềm thiết kế 2D, 3D, và học các môn môn Cơ Sở Mỹ Thuật, chưa học Tư Duy Thiết Kế, Quy hoạch không gian, Bổ kỹ thuật nội thất thì bạn có thể bắt đầu tham gia thực hành thiết kế công trình thực tế tại phòng thiết kế của AWE, sớm nhất là sau khi học được 5 tháng đến 6 tháng, hoặc sau khi kết thúc khóa học.

  1. Thực hành tại xưởng nội thất (phần học thực hành này không bắt buộc, tùy học viên nào có nhu cầu thì lựa chọn, trọng tâm của khóa học là Thiết Kế Nội Thất không phải Sản xuất lắp đặt)

– Xưởng nội thất AWE chỉ hoạt động ban ngày nên thực hành ở xưởng là thực hành ban ngày bạn nhé.

– Học viên được tham gia thực hành tại xưởng từ 2-3 tháng.

– Học viên tham gia vào 1 phần công đoạn sản xuất tại xưởng, thực hành kiểm tra chất lượng sản phẩm nội thất đồ gỗ, tham gia lắp đặt tại công trình thực tế.

+ Lên phương án thi công: chi phí, tính giá thi công toàn bộ công trình, tính vật liệu nhập vào, tính thời gian thi công.

+ Quản lý thi công: quản lý tiến độ thi công, quản lý chất lượng thi công, kiểm chất tra đầu ra của sản phẩm như độ phẳng, kiểm tra sản phẩm đầu cuối.

+ Trực tiếp đi lắp đặt công trình: tự tay vận chuyển, lắp đặt cho công trình.

Bạn lưu ý: Khóa học THIẾT KẾ NỘI THẤT của AWE không phải khóa học nghề mộc và thi công NÊN KHÔNG DẠY trực tiếp sử dụng, điều khiển các máy móc như máy bào, máy cắt, máy dán cạnh, bào gỗ…vì đây là công việc của thợ mộc nên không đào tạo trong khóa thiết kế nội thất.

Hy vọng bạn đã hiểu nội dung và giá trị các phần thực hành trong khóa học Thiết Kế Nội Thất của AWE.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status