Các nghề đang hot hiện nay! Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao

Các nghề đang hot hiện nay! Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao

Các nghề đang hot hiện nay là gì? Đồng hành với sự phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội thì có rất nhiều cơ hội việc làm xuất hiện. Việc học sinh sinh viên cần đau đầu là nên chọn ngành nghề nào hợp với bản thân, chỉ khi chọn được ngành nghề phù hợp và thích nó thì mới có thể theo đuổi lâu dài được. Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao để các bạn tham khảo.

Các nghề đang hot hiện nay! Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao

 

  1. Các nghề đang hot hiện nay – Công nghệ thông tin (IT)

Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, cùng với sự đi lên nhanh chóng của công nghệ thông tin, điện tử, Việt Nam nằm trong những nước có tốc độ hội nhập cao.

Ông Hoàng Minh Thông (cục trưởng Cục Viễn thông) chia sẻ rằng Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia có nhiều người sử dụng internet nhất trên thế giới. Trong các nghề đang hot hiện nay, Nhóm ngành nghề điện tử – Công nghệ thông tin nằm trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm.

Ngành Công nghệ thông tin (IT) có nhiều vị trí để lựa chọn như: Lập trình viên, kỹ sư phần cứng, nhà thiết kế mạng và an ninh mạng, kỹ sư mạng, linh kiện tin học, hay sản xuất sản phẩm… Mà mức thu nhập của dân IT cũng rất hấp dẫn với khả năng thu nhập từ 15 – 28 triệu đồng/ tháng.

Tổng hợp các nghề đang hot hiện nay! Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao

Nguồn nhân lực đang thiếu vì ngành đang cần khoảng 400.000 nhân lực/ năm, đặc biệt cần nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Nên nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề Công nghệ thông tin khá cao, nằm trong các nghề có tỷ lệ việc làm cao nhất nhì.

  1. Các nghề đang hot hiện nay – Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Nhóm ngành truyền thông phát triển một cách bùng nổ. Đặc biệt là trong quãng thời gian dịch Covid19, nhu cầu tiếp cận internet của con người tăng vọt. Vì thế mà các công ty, doanh nghiệp đều cần đến bộ phận Marketing để đẩy mạnh sự ảnh hưởng và mở rộng độ nhận diện của công ty đến mọi người.

Nghề Digital Marketing là một trong các nghề đang hot hiện nay, cũng có nhiều vị trí đa dạng, các phân ngạch như Brand Marketing, Content Marketing,… đều có cơ hội phát triển cao. Với nhu cầu nhân lực chỉ riêng tại tp HCM đã lên đến 10.000 người/năm.

Tổng hợp các nghề đang hot hiện nay! Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao

Nghề Marketing là một trong các nghề hot có cơ hội việc làm cao. Nếu bạn theo đuổi ngành nghề này, hãy tiếp thu, trau dồi sự hiểu biết, kỹ năng cần thiết, các thuật ngữ marketing nhé.

  1. Các nghề đang hot hiện nay – Logistics

Dự đoán rằng trong 3 năm tới, ngành nghề Logistics sẽ cần khoảng 18.000 lao động. Tổng cục Thống kê cũng đã khảo sát, nghiên cứu và công bố mức thu nhập của của các vị trí ngành Logistics ở Việt Nam:

Tổng hợp các nghề đang hot hiện nay! Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao

Đây là mức lương vô cùng hứa hẹn bởi vì thị trường chuỗi cung ứng đang dần dần đóng một vai trò trụ cột của kinh tế Việt Nam. Bạn có thể thử sức với ngành nghề Logistics – 1 trong các nghề vô cùng hot

  1. Các nghề đang hot hiện nay – Nghề thiết kế

Nghề thiết kế ở đây là chỉ chung các nhóm ngành nghề liên quan đến thiết kế, sáng tạo như Thiết kế đồ họa, thiết kế nội ngoại thất, thiết kế kiến trúc…

Tổng hợp các nghề đang hot hiện nay! Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao

Khi hiệu ứng thị giác của các thương hiệu, cửa hàng, quán ăn, … kích thích sự tò mò, thích thú của khách hàng đến với mình. Thì lúc này, thiết kế nội thất phát triển vô cùng nhanh chóng và cơ hội việc làm rất cao. Một người chỉ cần học tại các trung tâm dạy nghề tại Hà Nội khoảng 6 tháng đến 1 năm là có thể kiếm thêm thu nhập nhờ Thiết kế đồ họa.

Công việc chính thức ở các công ty, doanh nghiệp của các Graphic Designer cũng rơi vào tầm 8 chữ số, một mức lương vô cùng hứa hẹn. Đây là một trong các nghề đang hot hiện nay có tốc độ bùng nổ nhanh nhất nhì.

Thiết kế nội thất là một trong các nghề đang hot hiện nay, vì khi kinh tế tăng cao, nhu cầu của con người về hình thức cũng tăng cao, đặc biệt là phương diện đời sống. Ai cũng muốn không gian sống của mình trở nên đẹp đẽ, phong cách, thư giãn; chính vì thế mà họ cần đến các nhà thiết kế nội thất.

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn có thể đăng ký học tại AWE – Trường dạy nghề đào tạo thiết kế nội thất cung cấp các khóa học thiết kế nội thất từ 8 đến 18 tháng phù hợp với nhu cầu về thời gian của mỗi người. AWE đảm bảo sau mỗi khóa học, học viên có đủ năng lực, kỹ năng để làm việc tại các công ty trên toàn quốc.

Tham khảo khóa học thiết kế nội thất của AWE: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Trên thị trường việc làm, nguồn nhân lực ngành thiết kế nội thất đang thiếu trong khi đây là 1 trong các nghề vô cùng hot nên bạn không cần lo rằng không kiếm được việc.

Mức thu nhập của ngành này cho một người mới rơi vào 8 chữ số, mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

  1. Các nghề đang hot hiện nay – Ngôn ngữ Anh (nhóm ngành ngôn ngữ)

Dù nên chọn nghề gì đi nữa, thì ta cũng không thể bỏ qua ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh – một trong các nghề hot không thể bỏ qua

Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến cả trong cuộc sống lẫn công việc. Tính thực tế của ngôn ngữ Anh vô cùng cao. Việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp các bạn trẻ rất nhiều trong công việc. Các công ty luôn ưu tiên các nhân sự có ngoại ngữ như ngôn ngữ Anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp tốt, từ vị trí full-time đến vị trí part-time.

Tổng cục Thống kê Lao động dự báo năm 2026, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề biên – phiên dịch thuộc ngôn ngữ Anh tăng đến 17%. Tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm của mỗi cá nhân mà mức thu nhập cũng sẽ thay đổi, nhưng không bao giờ thấp.

Tính ứng dụng của ngôn ngữ Anh – các nghề đang hot hiện nay vô cùng cao. Bạn có thể làm Marketing, Biên – phiên dịch, tài chính, ngoại giao, ngân hàng, tài chính, logistics….

Hi vọng việc bài tổng hợp Top 5 nghề có cơ hội việc làm cao của tôi sẽ giúp mọi người lựa chọn một hướng đi phù hợp với bản thân.

 

Tham khảo thêm:

Những Nghề Hot Nhất Hiện Nay Cho Các Bạn Học Xong Cấp 3 Nên Học

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status