Vật liệu nội thất mới trong thiết kế trang trí nội thất 2017

Vật liệu nội thất mới năm 2017 – những ý tưởng vật liệu không chỉ mới mẻ nhưng hiệu quả thẩm mỹ cao, đưa được chất cảm vào không gian. Hãy cùng AWE khám phá các vật liệu nội thất mới 2017 được các nhà thiết kế trang trí nội thất sử dụng thế nào.

1. Đất nung

Đất nung không phải vật liệu nội thất mới nhưng sự trở lại của nó với cách sử dụng độc đáo mới là phong cách mới mẻ thực sự. Các vật liệu từ đất nung như gạch gốm với tông màu ấm được trở lại mang đến sự mát mẻ và mộc mạc cho không gian sống.

vật liệu nội thất mới đất nung

Gạch từ đất nung được sử dụng cho những bức tường của phòng khách, phòng tắm, phòng bếp… với kết cấu sắp xếp tự nhiên càng tăng thêm vẻ đẹp hoài cổ và rất riêng cho ngôi nhà. Trong cách thiết kế hiện đại khi chúng còn tạo ra sự hiện đại không kém gì các vật liệu nội thất mới khác.

vật liệu nội thất mới 2017 gạch gốm

2. Trần xuyên sáng

Trần xuyên sáng đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2015 nhưng có lẽ nó phải mất vài năm để nó được biết đến và sử dụng. Vật liệu nội thất này nhẹ, độ bền cao, rất dễ sáng tạo theo các hình khối đặc biệt và hoa văn in trên trần được tự chọn. Vì thế trần xuyên sáng như một vật liệu nội thất mới 2017 đem đến sự sáng tạo cao và tính bất ngờ trong không gian.

 nội thất nhà đẹp vật liệu trần xuyên sáng

3. Sự kết hợp tinh tế giữa vật liệu tự nhiên và vật liệu hiện đại

Năm 2017 được đánh dấu bởi sự trở lại của yếu tố tự nhiên nhưng không làm phai nhạt tính mới mẻ và chức năng hiện đại của không gian. Vì vậy nếu kết hợp các vật liệu tự nhiên và hiện đại để tạo ra một không gian liền mạch, đường nét hết sức đơn giản sẽ làm tôn lên sự duyên dáng của vật liệu tự nhiên.

vật liệu nội thất mới tự nhiên

Sự thời trang và sang trọng của căn phòng này tạo nên bởi tính đồng nhất trong vật liệu của tường và sàn nhà cùng với những đường thẳng tinh tế trên vật liệu mộc tự nhiên.

vật liệu nội thất mới 2017 gỗ tự nhiên

4. Đồng, đồng thau, vàng

Không phải là vật liệu nội thất mới nhưng sự mới mẻ từ ý tưởng đến kêp hợp của kim loại nóng như đồng, đồng thau, vàng vẫn là lựa chọn tốt cho các không gian sang chảnh và tiếp tục là xu hướng của mùa thu, đông. Các sản phẩm từ đồng thau thường là đèn trang trí, phụ kiện trang trí, phụ kiện nhà tắm, nhà vệ sinh…

vật liệu nội thất mới 2017

vật liệu nội thất đống thau kim loại nóng

5. Đá cẩm thạch

Trang trí vật liệu nội thất 2017 bằng đá cẩm thạch bạn sẽ có không gian sang trọng, tinh tế nhưng mang sự mát mẻ. Các đường nét thẳng, mạnh mẽ toát lên vẻ đẹp khó cưỡng của vật liệu nội thất này. Bạn có thể sử dụng đá cẩm thạch cho sàn nhà, op tường, nhà tắm hoặc nhà vệ sinh…vật liệu này không giới hạn sức sáng tạo của nhà thiết kế trang trí nội thất.

vật liệu nội thất mới 2017 đá cẩm thạch

 

vật liệu nội thất mới đá cẩm thạch

6. Vật liệu 3D: miếng ốp tường 3D, giấy dán tường 3D

Trào lưu dùng vật liệu nội thất 3D của những năm trước vẫn chưa giảm nhiệt và còn tạo được sự mới mẻ.

Những bức tường ốp gỗ, đá sẽ tốn kém và không phải ai cũng có khả năng để có được không gian như vậy. Nhưng những họa tiết 3D phong phú, đa dạng có khả năng đánh lừa ảo giác có thể mang đến cho không gian những bức tường như vậy. Dưới đây là một số họa tiết giấy dán tường 3D có thể đem lại cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo cho thiết kế trang trí nội thất năm nay.

 vật liệu nội thất giấy dán tường 3D

giấy dán tường 3D nhập ngoại

 

Công năng của vật liệu ốp tường 3D là khả năng hấp thụ âm thanh, cách nhiệt, chống cháy, chống thấm nước và ẩm ướt. Ngoài ra với công nghệ sản xuất hiện nay ốp tường 3D đem lại không gian hiện đại với những hình khối từ sắc sảo, mạnh mẽ đến điệu đà, thân thuộc.

vật liệu nội thất mới ốp tường 3D

 

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of