Lựa chọn vật liệu nội thất thân thiện với môi trường

Lựa chọn vật liệu nội thất thân thiện với môi trường

Hiểm họa từ việc tàn phá môi trường ngày một nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi loài trên trái đất. Việc sử dụng vật liệu bền vững thân thiện với môi trường luôn là mục tiêu quan trọng của nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất.

Chọn vật liệu nội thất thân thiện với môi trường được xem là một trong những giải pháp hoàn hảo để góp phần tạo nên sản phẩn nội thất xanh, bền vững. Thiết kế nội thất bền vững quan tâm nhiều đến việc lựa chọn vật liệu vì đó là cách để giúp giảm thiểu sử dụng năng lượng khan hiếm và góp phần bảo vệ môi trường, hơn nửa các loại vật liệu nội thất hiện nay rất phong phú và đa dạng về chức năng cũng như mẫu mã. Vật liệu bền vững sẽ giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vật liệu bền vững là gì? Đó là những chất liệu được dùng trong thiết thiết kế nội thất để tạo ra sản phẩm cuối cùng không gây tác hại đến môi trường trong quá trình sản xuất, thi công.

Lựa chọn vật liệu nội thất thân thiện với môi trường mang ý nghĩa vi mô và vĩ mô. Với lợi ích trực tiếp của gia chủ, vật liệu nội thất bền vững hạn chế những tác hại của vật liệu nội thất hóa học, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vật liệu không được kiểm tra mức độ an toàn và phát thải khí độc hại, chính vì việc sử dụng vật liệu xanh  trong thi công nội thất càng được đề cao cùng với nổ lực để giảm chi phí cho các loại vật liệu đó. Vật liệu bền vững giúp giảm xâm hại đến tài nguyên thiên nhiên và góp phần tiết kiệm năng lượng bằng những ví dụ điển hình như sản phẩm không qua quy trình nung nấu hay những vật liệu có xuất xứ từ tự nhiên.

vat-lieu-trong-thiet-ke-noi-that-008

Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của vật liệu nội thất thân thiện với môi trường là đây là loại vật liệu bền, nhẹ, dễ thi công, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Thời gian trước, vật liệu xây dựng thân thiện môi trường chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay thì bây giờ khá đa dạng cho khách hàng lựa chọn, đáng chú ý đến là các loại gạch, đá không nung, gạch ngói siêu nhẹ làm từ bê tông, cửa nhựa giả gỗ, tấm xi măng, nhựa giả gỗ dùng để lát sàn, làm vách tường, trần nhà hay chất liệu đến từ tự nhiên như mây, tre, gỗ, đất, thạch cao… bạn tham khảo qua https://awe.edu.vn/8-vat-lieu-noi-that-doc-dao-trong-thiet-ke-noi-that để tìm hiểu thêm về những vật liệu độc đáo cho không gian nội thất.

Để có được và sử dụng một loại vật liệu nội thất bền vững là điều không hề đơn giản bởi vì chúng vừa phải đảm bảo tính thân thiện với môi trường lại vừa phải đảm bảo mặt thẩm mỹ cũng giá cả hợp lý. Ngoài ra, còn phải đảm bảo được yêu cầu về kĩ thuật như tính chống ồn, tính bền vững, tính chống ẩm, chống cháy… Cho nên lựa chọn vật liệu bền vững nên để ý tất cả các yêu cầu trên và không được xem nhẹ tính thẩm mỹ và kinh tế.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status