6 Ưu điểm vượt trội của vật liệu nội thất siêu nhẹ

Tại sao vật liệu nội thất nhẹ mang đến sự tinh tế, giá trị thẩm mỹ cao và là sự lựa chọn của nhiều thiết kế nội thất hiện đại ngày nay? Hãy tìm hiểu ưu điểm của vật liệu nội thất siêu nhẹ.

Khi chọn vật liệu nội thất hiện đại ngoài việc lưu ý đến giá trị thẩm mỹ, độ bền hay giá thành thì trọng lượng của vật liệu nội thất cũng được quan tâm rất nhiều vì ngày nay người ta có xu hướng chuộng những đồ nội thất gọn nhẹ mà tinh tế, nhất là đối với những vật liệu tường hay làm vách ngăn thì vật liệu nhẹ lại càng được ưa chuộng. 

1. Không gian tiết kiệm diện tích và có khả năng kết nối
Với các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, thay vì dùng những bức tường nặng nề và khô cứng, dày dặc thì nhiều người ta yêu thích hơn những vách ngăn để phân chia các khu vực bằng vật liệu nội thất nhẹ nhằm tạo nên một không gian mở tiết kiệm diện tích và có khả năng kết nối. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của vật liệu nội thất siêu nhẹ hiện nay.

ưu điểm vật liệu nội thất nhẹ

 

2. Gọn nhẹ, không tạo áp lực lên kết cấu xây dựng
Đối với những ngôi nhà cao tầng hay chung cư thì việc sử dụng vật liệu nặng để làm trần là điều không thể vì sẽ gây áp lực lớn trong xây dựng. Chính vì thế vật liệu nhẹ bằng thạch cao luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tòa nhà cao tầng này. Ngoài ra vách ngăn trong nhiều ngôi nhà nên là những tấm nhựa, nhôm hay kim loại nhẹ để vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo sự nhẹ nhàng, duyên dáng và đặc biệt thông thoáng cho căn phòng.

3. Thuận tiện khi tháo dỡ
Một lý do quan trọng để khiến cho nhiều chung cư chọn vật liệu siêu nhẹ làm vách ngăn trong nhà là vì chúng phù hợp, gọn nhẹ đồng thời đạt hiệu quả cao, có giá trị thẩm mỹ cao và thuận tiện khi tháo dỡ.

vật liệu nội thất siêu nhẹ

4. Thi công dễ dàng
Chủ đầu tư thường không cho chủ nhà tác động lên kết cấu ăn hộ chung cư, vật việc thi công nội thất dễ dàng trên kết cấu xây dựng có sẵn là điều cần thiết. Căn hộ hoặc văn phòng làm việc là nơi hay thay đổi lại nội thất nên vật liệu nhẹ cực hợp lý cho các không gian này.

5. Giá thành rẻ 

vách ngăn nhẹ vật liệu nội thất nhẹ

Những loại vách ngăn làm từ các loại vật liệu nhẹ và có ưu điểm rất lớn trong việc tiết kiệm ngân sách bởi chúng có giá thành khá rẻ. Trong khi chọn vật liệu nội thất để làm vách ngăn cho các văn phòng làm việc của các doanh nghiệp, nhà thiết kế nội thất thường ưu tiên những tấm vách ngăn bằng nhôm nhựa hay thạch cao để phân chia khu vực làm việc hay trang trí mặt bằng vì chúng đạt được tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp và có thời gian lắp đặt nhanh chóng. Không những thế những không gian này vừa đảm bảo kín đáo, vừa mở rộng và khi cần thiết vẫn giữ được sự độc lập cao.

6. Giá trị thẩm mỹ cao và công năng tốt

vật liệu nội thất nhẹ công năng tốt
Vật liệu nội thất được ưa chuộng không chỉ vì tính thẩm mỹ và giá thành mà khi cải tạo, nâng cấp công trình hay nâng sàn nhà mà vẫn giữ được hệ thống kết cấu chịu lực thì việc sử dụng các vật liệu nhẹ như vách ngăn là một giải pháp hoàn hảo. Tấm thạch cao cũng có những công năng đáng chú ý như có loại thạch cao chống ẩm rất phù hợp với khu vực vệ sinh hay phòng bếp.
Vật liệu siêu nhẹ như Lagyp, prima hay kính cách âm còn có khả năng cách âm, làm tăng hiệu quả trang âm và thẩm mỹ rất thích hợp cho những không gian nội thất yêu cầu sự yên tĩnh cao như phòng ngủ, phòng đọc hay phòng làm việc.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of