Tự học thiết kế nội thất online không đơn giản như bạn nghĩ

Nhiều người chưa từng bắt đầu học thiết kế nội thất có suy nghĩ rằng có thể tự học thiết kế nội thất qua mạng, học tại nhà. Tuy nhiên, có hàng tá vấn đề khi học thiết kế nội thất online mà bạn gặp phải. AWE khẳng định đối với việc tự học thiết kế nội thất kiến trúc online miễn phí hay có phí cũng không hề đơn giản.

Quyết tâm ban đầu để tự học thiết kế nội thất

tự học thiết kế nội thất online

Tự học thiết kế nội thất hay cho dù là ngành nghề nào, môn học nào, tâm lý chung chúng ta sẽ có trong mình sự hào hứng, trần đầy quyết tâm khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu không đi theo đúng hướng, đúng phương pháp, sự hào hứng, quyết tâm đó lại cũng dễ dàng bị vỡ vụn hoặc bị thui chột dần theo thời gian. Nhiều bạn sau khi tự học thiết kế nội thất thì thấy khó quá, đâm ra chán nản nên từ bỏ luôn việc học thiết kế nội thất. Kèm theo đó, tâm lý chúng ta khi tự học có những lúc sẽ bị phân tâm. Nếu không có một môi trường lớp học chuyên nghiệp, có thầy có bạn và có lịch trình học nghiêm túc thì có quá nhiều thứ xung quanh, những kích thích bên ngoài nên việc học rất dễ bị trì hoãn, ngắt quãng. Chính vì vậy ngay từ ban đầu bạn nên học thiết kế nội thất cơ bản từ lý thuyết, cách sử dụng phần mềm…

Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất online

học thiết kế nội thất online miễn phí hay có phí không thực sự hiệu quảHọc Nghề Online

Khi bạn tự học thiết kế nội thất online với các thông tin trên internet, một vấn đề thấy rất rõ đó là sự thiếu hụt kiến thức về nghề thiết kế nội thất và bạn không biết mình cần phải học những gì hay học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? Kiến thức về thiết kế nội thất trên mạng chỉ là kiến thức tham khảo, không có trình tự bài bản và chắc chắn những lý thuyết bạn nắm được cũng khá mơ hồ chưa kể đến việc bạn phải làm được việc và trở thành nhà thiết kế nội thất thì thực sự rất khó khăn.

Thứ hai, tự học thiết kế nội thất bạn không thể lĩnh hội kiến thức tối ưu được. Theo học thiết kế nội thất cũng vậy, đồng nghĩa với quyết định tự học thiết kế nội thất là bạn đã chấp nhận những khó khăn, rủi ro mà không phải ai cũng có thể tự giải quyết. Khi bạn tự học thiết kế nội thất online, nếu như vấp phải những khó khăn mà không thể tìm kiếm câu trả lời trên mạng, ai sẽ là người giải đáp giúp bạn? Cho dù bạn được cung cấp một kho tài liệu rất đầy đủ và hoàn chỉnh cũng rất khó để bạn có tự học thiết kế nội thất 3D tự học vẽ nội thất hoàn chỉnh. Vì từ kho kiến thức đó chỉ được vận dụng tối ưu và thể hiện nó ra sản phẩm thiết kế hiệu quả khi có người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trong từng sản phẩm thực hành.

tự học thiết kế nội thất online

Thứ ba, tự học thiết kế nội thất hay bạn có tham gia khóa học thiết kế nội thất online cũng sẽ thiếu tính thực tế, thực hành vì vậy không đem lại khả năng thiết kế nội thất thực sự. Cũng có bạn đã tự học thiết kế và vẽ được không gian nhưng chắc chắn trong lòng bạn chưa biết được sản phẩm của mình còn thiếu sót chỗ nào nên lại tham gia khóa học để học lại. Nếu tham gia một Khóa Học Thiết Kế Nội Thất bạn có cơ hội được va chạm với dự án thực, đi thực tế, học thực hành… thì từ kiến thức bạn mới chuyển hóa được sang khả năng thiết kế thực tế

 Thiết kế nội thất không phải là một nghề đơn giản vì vậy khó có thể tự học được. Vậy đâu là cách tự học thiết kế nội thất tốt? Bạn nên tìm cho mình một khóa học đáp ứng được đầy đủ kiến thức về thiết kế nội thất và có phương pháp đào tạo hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo khóa học thiết kế nội thất tại AWE – cơ sở đào tạo đầy đủ về thiết kế nội thất và đi đầu trong đào tạo thiết kết nội thất thực hành. AWE còn hỗ trợ bạn ở xa một chương trình dạy thiết kế nội thất online trực tiếp đặc biệt để tiết kiệm cho bạn thời gian và điều kiện nơi bạn ở không có lớp học thiết kế nội thất.

Tham khảo thêm

21 thoughts on “Tự học thiết kế nội thất online không đơn giản như bạn nghĩ

 1. Mình là nữ. một kiến trúc sư công trình . Nhưng mình cần học thêm về chuyên sâu thiết kế nội thất mà mình ở xa nền cần 1 chương trình đào tạo từ xa, mong bên AWE hổ trợ . Chân thành cảm ơn.

 2. bên mình có hỗ trợ khóa học ngắn hạn
  online tại nhà, cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp không ạ

  1. Chào bạn,
   Khóa học của AWE tổ chức học trực tiếp tại Hà Nội. Nếu bạn không ở Hà Nội có thể học Online kết hợp với học trực tiếp. Bạn liên hệ AWE để được tư vấn cụ thể về chương trình học phù hợp với mình ạ.

  2. m chuyên nhận thi công các công trình liên quan đến tiểu cảnh, sân cỏ, bể cá. mình muốn học từ căn bản đến chuyên sâu về thiết kế cảnh quan ngoại thất. mong nhận được tư vân từ trung tâm ạ

 3. chào bạn,
  tớ làm trong một ngành nghề có thời gian khá đặc biệt. tớ làm 4 tuần và nghỉ 4 tuần. thời gian tớ đi làm thì không liên lạc điện thoại được hoặc có cũng rất yếu. internet thì khá yếu (tựa như mấy anh bộ đội giàn dk). nay mình muốn tham gia khóa học “thiết kế nội thất” để chuyển ngành. bạn có thể tư vấn cho mình khóa học nào tốt nhất với thời gian củ mình như vậy không?
  thời gian nghỉ thì tớ chỉ ở nhà lông bông cà phê cà pháo cả ngày.
  tớ cám ơn nhé.

 4. Xin chảo!

  Mình hiện đang sống ở Đà Nẵng nên không có điều kiện để tham gia khóa học thiết kế nội thất tại AWE tổ chức ở Hà Nội. Vì vậy mình muốn tham gia khóa học online. Mình muốn biết các thông tin về khóa học: học trong thời gian bao lâu? thời gian học như thế nào, vì mình hiện đang đi làm và làm theo ca nên không biết có lịch học linh động hay không? Học phí là bao nhiêu? Sau khi hoàn thành khóa học sẽ đạt được những kiến thức và kĩ năng gì?
  Mong nhận được phản hồi từ trung tâm. Xin cảm ơn!

  1. Chào bạn,

   AWE đã gửi bạn thông tin khóa học qua email. Học viên học tại AWE sau khóa học đều thiết kế nội thất được khả năng tương đương người làm việc có kinh nghiệm từ 1-2 năm.
   Để hiểu khóa học đầy đủ bạn nên qua trực tiếp AWE để được tư vấn sâu, cụ thể, xem giáo trình tài liệu, bài tập thực hành của bạn, sản phẩm thiết kế cụ thể của học viên, phương pháp học…Hiểu thật kỹ nội dung khóa học bạn mới hiểu vì sao sau khóa học bạn làm được việc.

    1. Chào bạn,
     Học thiết kế nội thất không học Online được bạn nhé. Bạn chỉ có thể học các phần mềm như 3Dsmax – Vray, AUOTCAD Online thôi.

 5. Mình hiện tại chưa có kiến thức về lĩnh vực thiết kế nội thất.
  Mình không có điều kiện ra Hà Nội để tham gia lớp học của AWE nên mình muốn học khóa học online.
  Nhờ bạn tư vấn và gởi thông tin khóa học giúp mình tham khảo với nha.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*