Tự Học Thiết Kế Nội Thất Online Không Đơn Giản Như Bạn Nghĩ

Tự Học Thiết Kế Nội Thất Online Không Đơn Giản Như Bạn Nghĩ. Nhiều người chưa từng bắt đầu học thiết kế nội thất có suy nghĩ rằng có thể tự học thiết kế nội thất qua mạng, học tại nhà. Tuy nhiên, có hàng tá vấn đề khi học thiết kế nội thất online mà bạn gặp phải. Cách tự học thiết kế nội thất để đạt hiệu quả cũng không hề đơn giản.

Bạn có bao giờ thắc mắc có bao nhiêu người đã, đang làm thiết kế nội thất và chuẩn bị theo học với khởi đầu là việc tự học mà thành công? Thực sự là rất ít, hầu hết đều trải qua các trường lớp trung tâm đào tạo kết hợp song song với việc tự học tại nhà bạn mới có được đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để làm lĩnh vực thiết kế nội thất này.

Hiểu mục đích tự học thiết kế nội thất bạn làm gì?

tự học thiết kế nội thất 3d

Học thiết kế nội thất hay cho dù là ngành nghề nào, môn học nào, tâm lý chung chúng ta sẽ có trong mình sự hào hứng, trần đầy quyết tâm khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu không đi theo đúng hướng, đúng phương pháp, sự hào hứng, quyết tâm đó lại cũng dễ dàng bị vỡ vụn hoặc bị thui chột dần theo thời gian. Nhiều bạn sau khi tự học thì thấy khó quá, đâm ra chán nản nên từ bỏ luôn việc học thiết kế nội thất. Kèm theo đó, tâm lý chúng ta khi tự học có những lúc sẽ bị phân tâm.

Nếu không có một môi trường lớp học chuyên nghiệp, có thầy có bạn và có lịch trình học nghiêm túc thì có quá nhiều thứ xung quanh, những kích thích bên ngoài nên việc học rất dễ bị trì hoãn, ngắt quãng: không thầy đố mày làm nên.

NẾU NƠI BẠN Ở KHÔNG CÓ TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ KIẾN TRÚC hãy liên hệ AWE để được tư vấn về Đào tạo Thiết Kế Nội Thất hệ từ xa – dạy Online.

Trước hết cũng cần phải phân tích về mục đích khi chúng ta muốn tự học thiết kế nội thất. Nếu chỉ đơn thuần bạn thích được sáng tạo với không gian nội thất vào thời gian rảnh rỗi bạn thường tự vẽ bố trí sắp xếp các đồ nội thất của nhà mình thì rất đơn giản, hãy bắt đầu bằng việc tự học với các tài liệu và video hướng dẫn trên mạng khá nhiều. Việc học 1 phần mềm để diễn họa thiết kế nội thất 3D vẽ các ý tưởng của chính mình trên máy tính cũng không phải là chuyện khó khi có rất nhiều các công cụ thiết kế miễn phí hỗ trợ bạn làm rất tốt.

Thứ hai, với mục đích tự học để bạn làm nghề thiết kế nội thất thì thực sự lại rất khó. Vậy vì sao như vậy và liệu có cách tự học nào hiệu quả không? hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất online

tự học thiết kế nội thất online

Khi bạn học thiết kế nội thất online với các thông tin trên internet, một vấn đề thấy rất rõ đó là sự thiếu hụt kiến thức về nghề thiết kế nội thất và bạn không biết mình cần phải học những gì hay học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? Kiến thức về thiết kế nội thất trên mạng chỉ là kiến thức tham khảo, không có trình tự bài bản và chắc chắn những lý thuyết bạn nắm được cũng khá mơ hồ chưa kể đến việc bạn phải làm được việc và trở thành nhà thiết kế nội thất thì thực sự rất khó khăn.

Thứ hai, tự học thiết kế nội thất bạn không thể lĩnh hội kiến thức tối ưu được. Theo học thiết kế nội thất cũng vậy, đồng nghĩa với quyết định là bạn đã chấp nhận những khó khăn, rủi ro mà không phải ai cũng có thể tự giải quyết. Khi bạn tự học, nếu như vấp phải những khó khăn mà không thể tìm kiếm câu trả lời trên mạng, ai sẽ là người giải đáp giúp bạn? Cho dù bạn được cung cấp một kho tài liệu rất đầy đủ và hoàn chỉnh cũng rất khó để bạn tự học vẽ nội thất hoàn chỉnh. Vì từ kho kiến thức đó chỉ được vận dụng tối ưu và thể hiện nó ra sản phẩm thiết kế hiệu quả khi có người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trong từng sản phẩm thực hành.

Thứ ba, tự học thiết kế nội thất hay khi tham gia một số khóa học thiết kế nội thất online cũng sẽ thiếu tính thực tế, thực hành vì vậy không đem lại khả năng thiết kế nội thất thực sự. Cũng có bạn đã tự học thiết kế và vẽ được không gian nhưng chắc chắn bạn chưa biết được sản phẩm của mình còn thiếu sót chỗ nào. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận hiệu quả của việc tự học nhưng nếu kết hợp tham gia một chương trình đào tạo bài bản, bạn có cơ hội được va chạm với dự án thực, đi thực tế, học thực hành… thì từ kiến thức bạn mới chuyển hóa được sang khả năng thiết kế thực tế.

Cách học thiết kế nội thất hiệu quả

Thiết kế nội thất không phải là một nghề đơn giản vì vậy khó có thể tự học được. Vậy đâu là cách tốt nhất để học thiết kế nội thất hiệu quả? Mình cũng xin trả lời luôn đó là đăng ký khóa học + kết hợp tự học tại nhà để thực hành các kỹ năng thiết kế mà quan trọng chính là tự thiết kế nội thất 3D trên phần mềm chính là con đường nhanh nhất để bạn có thể theo nghề. Để có những bản vẽ thiết kế đẹp bạn phải rèn luyện thường xuyên và để có khả năng sáng tạo tốt bạn luôn phải tự học hỏi tham khảo những phong cách đa dạng qua tài liệu sách báo tạp chí về nội thất kiến trúc.

Vậy Học thiết kế nội thất ở đâu? Bạn nên tìm cho mình một khóa học đáp ứng được đầy đủ kiến thức về thiết kế nội thất và có phương pháp đào tạo hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo -> Học Thiết Kế Nội Thất của AWE – cơ sở đào tạo đầy đủ về thiết kế nội thất và đi đầu trong đào tạo thiết kết nội thất thực hành. AWE còn cung cấp các lớp học cuối tuần để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho các bạn ở xa. Ngoài ra bạn học thiết kế nội thất ở nhà với sự hỗ trợ của giáo viên AWE qua các bài tập, video hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hành tại nhà và giải đáp hướng dẫn học viên các ngày trong tuần.

Fanfage: https://www.facebook.com/hocthietkenoithat

Tham khảo thêm

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

29 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc
Ngọc
8 tháng cách đây

Tư vấn mình 0973023707

Rose Nguyen
Rose Nguyen
1 năm cách đây

Chao ban, minh muon thiet ke noi that thi can nhung gi? Minh hien tai o Canada

Hải
Hải
1 năm cách đây

Thời gian học và chi phí học là ra sao ạ

Kha
Kha
2 năm cách đây

Tư vấn giúp mình về khoá học thiêdt kế nội thất ạ, mình ở Nha Trang

AWE
Admin
2 năm cách đây
Reply to  Kha

Chào bạn! AWE đào tạo duy nhất tại Hà Nội, Bạn check email để nhận thông tin cơ bản về khóa học, nếu có điều kiện bạn có thể ra ngoài Hà Nội, tham gia khóa học của AWE. Cảm ơn bạn.

Pham thi Khanh
Pham thi Khanh
2 năm cách đây

minh o ha noi rat thich hoc thiet ke noi that minh tung lam san xuat noi that roi nen minh rat thich dt 0383328627

Trần Tuyên
Trần Tuyên
2 năm cách đây

Xin chào! Hiện tại mình chưa có kiến thức về thiết kế nội thất, đang muốn tìm hiểu và học thiết kế nội thất, mình có thể đi học các buổi tối các ngày trong tuần, nhờ các bạn tư vấn và gửi thông tin về khóa học

Tuan DInh
Tuan DInh
2 năm cách đây

Xin chào! Mình hiện tại chưa có kiến thức về thiết kế nội thất và chỉ rảnh vào ngày chủ nhật, mình muốn học thiết kế nội thất. Nhờ bạn tư vấn và gửi thông tin khóa học giúp mình nhé. Thank!

Phan ánh
Phan ánh
3 năm cách đây

Cho xin địa chỉ học ở TP HCM nhé

Trần Văn Hải
Trần Văn Hải
3 năm cách đây

Mình hiện tại chưa có kiến thức về lĩnh vực thiết kế nội thất.
Mình không có điều kiện ra Hà Nội để tham gia lớp học của AWE nên mình muốn học khóa học online.
Nhờ bạn tư vấn và gởi thông tin khóa học giúp mình tham khảo với nha.

Thùy
Thùy
3 năm cách đây

Mình muốn tư vấn khóa học thiết kế nội thất. Mình ở Nha Trang. Vậy khóa học tổ chức như thế nào bạn?

Trịnh Lan
Trịnh Lan
4 năm cách đây

Tư vấn khoá học giúp mình ạ!

Nguyễn Nữ Như Hiền
Nguyễn Nữ Như Hiền
4 năm cách đây

Mình đang muốn học lớp thiết kế nội thất online. Bạn có thể hướng dẫn cụ thể cho mình không?

Trần tuấn
Trần tuấn
4 năm cách đây

Cần tu vấn học tk noi thất
Noi

Cao quỳnh
Cao quỳnh
4 năm cách đây

Hiện tại mình đã đi làm và ko ở hà nội nên bạn cho mình xin thông tin chi tiết về khóa học thiết kế nội thất online nha.

AWE
Admin
4 năm cách đây
Reply to  Cao quỳnh

Chào bạn,

Chương trình học thiết kế nội thất có nhiều kiến thức không dạy online được, học trực tiếp mới hiệu quả.

Toàn
Toàn
4 năm cách đây

Mình ở xa ha nội nên khó tham gia khóa học đc. Bạn tư vấn cho mình khóa học online với ạ

AWE
Admin
4 năm cách đây
Reply to  Toàn

Chào bạn,

Học thiết kế nội thất gồm rất nhiều kiến thức và không học online được bạn nhé.

trung
trung
4 năm cách đây
Reply to  Toàn

học phí khóa học thiết kế nội thất thế nào bạn có chương trình ưu đãi gì không

Cao Thị Thu Thảo
Cao Thị Thu Thảo
4 năm cách đây

Xin chảo!

Mình hiện đang sống ở Đà Nẵng nên không có điều kiện để tham gia khóa học thiết kế nội thất tại AWE tổ chức ở Hà Nội. Vì vậy mình muốn tham gia khóa học online. Mình muốn biết các thông tin về khóa học: học trong thời gian bao lâu? thời gian học như thế nào, vì mình hiện đang đi làm và làm theo ca nên không biết có lịch học linh động hay không? Học phí là bao nhiêu? Sau khi hoàn thành khóa học sẽ đạt được những kiến thức và kĩ năng gì?
Mong nhận được phản hồi từ trung tâm. Xin cảm ơn!

AWE
Admin
4 năm cách đây

Chào bạn,

AWE đã gửi bạn thông tin khóa học qua email. Học viên học tại AWE sau khóa học đều thiết kế nội thất được khả năng tương đương người làm việc có kinh nghiệm từ 1-2 năm.
Để hiểu khóa học đầy đủ bạn nên qua trực tiếp AWE để được tư vấn sâu, cụ thể, xem giáo trình tài liệu, bài tập thực hành của bạn, sản phẩm thiết kế cụ thể của học viên, phương pháp học…Hiểu thật kỹ nội dung khóa học bạn mới hiểu vì sao sau khóa học bạn làm được việc.

Cao Thảo
Cao Thảo
4 năm cách đây
Reply to  AWE

Mình cũng có thắc mắc tương tự. Có thể giải đáp giúp mình đc ko?

AWE
Admin
4 năm cách đây
Reply to  Cao Thảo

Chào bạn,
Học thiết kế nội thất không học Online được bạn nhé. Bạn chỉ có thể học các phần mềm như 3Dsmax – Vray, AUOTCAD Online thôi.

nguyen duc thien
nguyen duc thien
4 năm cách đây

chào bạn,
tớ làm trong một ngành nghề có thời gian khá đặc biệt. tớ làm 4 tuần và nghỉ 4 tuần. thời gian tớ đi làm thì không liên lạc điện thoại được hoặc có cũng rất yếu. internet thì khá yếu (tựa như mấy anh bộ đội giàn dk). nay mình muốn tham gia khóa học “thiết kế nội thất” để chuyển ngành. bạn có thể tư vấn cho mình khóa học nào tốt nhất với thời gian củ mình như vậy không?
thời gian nghỉ thì tớ chỉ ở nhà lông bông cà phê cà pháo cả ngày.
tớ cám ơn nhé.

nguyễn văn công
nguyễn văn công
5 năm cách đây

bên mình có hỗ trợ khóa học ngắn hạn
online tại nhà, cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp không ạ

AWE
Admin
5 năm cách đây

Chào bạn,
Khóa học của AWE tổ chức học trực tiếp tại Hà Nội. Nếu bạn không ở Hà Nội có thể học Online kết hợp với học trực tiếp. Bạn liên hệ AWE để được tư vấn cụ thể về chương trình học phù hợp với mình ạ.

phan thảo
phan thảo
3 năm cách đây

m chuyên nhận thi công các công trình liên quan đến tiểu cảnh, sân cỏ, bể cá. mình muốn học từ căn bản đến chuyên sâu về thiết kế cảnh quan ngoại thất. mong nhận được tư vân từ trung tâm ạ

AWE
Admin
3 năm cách đây
Reply to  phan thảo

Chào bạn,

AWE đã nhận được thông tin của bạn hỏi về tu hoc thiet ke noi that canh quan sân vườn. và sẽ liên hệ tư vấn cho bạn chi tiết.

thảo
thảo
5 năm cách đây

Mình là nữ. một kiến trúc sư công trình . Nhưng mình cần học thêm về chuyên sâu thiết kế nội thất mà mình ở xa nền cần 1 chương trình đào tạo từ xa, mong bên AWE hổ trợ . Chân thành cảm ơn.

DMCA.com Protection Status