Top 7 xu hướng thiết kế văn phòng đáng thử

Top 7 xu hướng thiết kế văn phòng đáng thử

Thiết kế nội thất văn phòng rất quan trọng nhằm tạo ra một không gian làm việc khoa học kích thích sự tập trung và sáng tạo. Khóa học thiết kế nội thất AWE giới thiệu các bạn Top 7 xu hướng thiết kế văn phòng đáng để thử nghiệm.

top-7-xu-huong-thiet-ke-noi-that-van-phong

Chắc hẳn có nhiều bạn đang tò mò về những xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất, phổ biến nhất trong thiết kế văn phòng, tại sao chúng lại quan trọng và làm thế nào để triển khai chúng trong môi trường làm việc của bạn hay của khách hàng.

Người ta nói rằng “nơi chúng tôi làm việc, xác định cách chúng tôi làm việc” và xu hướng thiết kế văn phòng hiện tại đều ủng hộ ý tưởng này. Chúng ta đang thấy sự nhấn mạnh về sự thoải mái, hạnh phúc và sự tương tác như một phương tiện để nâng cao năng suất. Cũng như ảnh hưởng của công nghệ không dây về cách chúng ta có thể sử dụng và tổ chức không gian làm việc của chúng ta.

Trong khóa học thiết kế nội thất tại AWE thiết kế nội thất văn phòng là một trong những đồ án mà học viên rất quan tâm và thực hiện tốt, đáp ứng nhu cầu của công việc sau khi kết thúc khóa học.

Để giúp bạn hiểu xu hướng và cách sử dụng chúng, chúng tôi đã tư vấn cho các chuyên gia và tập hợp 7 xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu này :

1. Đa dạng màu sắc

Một trong những xu hướng hàng đầu trong thiết kế văn phòng là màu sắc. Màu sắc tươi sáng được phổ biến hơn bao giờ hết và là một cách tuyệt vời để cập nhật nội thất văn phòng. Màu sắc là yếu tố kích thích đến thị giác có tác dụng làm tăng tinh thần làm việc. Nó có thể gây ra sự sáng tạo và động lực hoặc kích hoạt sự thư giãn và chiêm ngắm. Hãy thử những màu tươi sáng để kích thích không gian của bạn hoặc làm dịu màu sắc để “Nhịp điệu sắc màu” trong một môi trường làm việc bận rộn hoặc căng thẳng.

Xu hướng thiết kế văn phòng – không gian làm việc với màu sắc tươi sáng

2. Văn phòng làm việc xanh gần gũi thiên nhiên

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng lớn nhất là đưa thiên nhiên vào nơi làm việc. Với tòa nhà văn phòng được bao quanh bởi nhiều toà nhà và công sở khác, nhân viên sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm ý tưởng trong ngày làm việc của họ. Trên thực tế, việc sử dụng cây xanh đã được chứng minh là làm dịu tâm trí và mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc.

Trong văn phòng làm việc có khá nhiều tiếng ồn và những khu vực cây xanh có tác dụng rất lớn trong việc hấp thụ âm thanh và nó góp phần nâng cao chất lượng không khí. Các cây xanh lá, những bức tường xanh và cây lá rộng là những lựa chọn tuyệt vời để hấp thu âm thanh. Để tìm đúng cây trồng cho các điều kiện trong không gian làm việc của bạn tiếp cận với một chuyên gia chuyên về nội thất BOSCO. Họ sẽ giúp bạn thực hiện các lựa chọn đúng đắn và để đưa ra một kế hoạch cho việc chăm sóc và bảo dưỡng các văn phòng của bạn của bạn.

Xu hướng thiết kế văn phòng – không gian làm việc mở với cảnh quan trong nhà

3. Các không gian làm việc linh hoạt

Nhân viên, đặc biệt là nhân viên trẻ tuổi, đang dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc. Với máy tính xách tay, máy tính bảng và công nghệ không dây, nhân viên sẽ không còn cần ở cố định một vị trí bàn làm việc cụ thể trong ngày nữa. Điều này tạo ra rất nhiều cơ hội cho các không gian làm việc của chúng ta trở nên linh hoạt hơn.

Đồ nội thất văn phòng kiểu mô-đun là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu hỗ trợ điều này. Đồ gỗ kiểu mô-đun có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển và thích ứng. Các bố trí mô đun đang được điều chỉnh cho hầu hết mọi không gian làm việc để khuyến khích sự di chuyển, tương tác và tính linh hoạt. Điều này cho phép các nhân viên, các nhà quản lý và các nhà lãnh đạo đội để thích nghi không gian làm việc của họ theo quy mô của đội cần thiết và dự án đang được thực hiện.

Xu hướng thiết kế văn phòng – ghế văn phòng ergonomic và bàn điều chỉnh độ cao

Một ví dụ khác về tính linh hoạt trong thiết kế văn phòng của bạn là với ghế văn phòng ergonomic và chiều cao bàn có thể điều chỉnh. Các tính năng điều chỉnh cung cấp tư thế phù hợp khi ngồi và có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với mức độ thoải mái và kiểu làm việc khác nhau. Đây chỉ là một số cách mà đồ dùng văn phòng có thể cải thiện năng suất .

4. Khu vực sảnh khách

Thiếu phòng họp có sẵn là vấn đề tại văn phòng của bạn? Đó là trong nhiều văn phòng và đó là nơi mà các khu vực sảnh khách đã bước vào như một xu hướng thiết kế văn phòng chính. Để giải quyết vấn đề quá tải của phòng họp, các công ty đang bổ sung các khu vực cuộc họp không chính thức hoặc “phòng khách” vào không gian văn phòng của họ, nơi các nhóm thành viên công ty có thể tổ chức các cuộc họp không chính thức và trao đổi nhanh ý tưởng. Điều này hỗ trợ tính linh hoạt tại nơi làm việc và khuyến khích sự di chuyển, tương tác của nhân viên và hợp tác.

Xu hướng thiết kế văn phòng – không gian làm việc mở với khu vực tiếp khách

5. Phòng nghỉ

Ngoài khu vực sảnh tiếp khách, phòng nghỉ đã bước vào hiện trường. Văn phòng văn phòng đang trở nên không chính thức và hấp dẫn hơn, lấy một cai từ sự phổ biến của quán cà phê và quán cà phê. Ngoài ra, các công ty đang tạo ra các “phòng chơi” hoặc phòng giải trí được chỉ định, nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi nhanh để nghỉ ngơi giữa các công việc và trong những ngày làm việc dài. Những không gian này có các trò chơi như bida, bóng bàn, cờ vua, thậm chí cả sân bacci. Bất cứ điều gì khuyến khích tương tác và giúp tâm chuyển đổi bánh răng. Không chỉ phòng nghỉ giúp giảm căng thẳng, mà còn góp phần xây dựng đội ngũ và nhân viên phát triển trái phiếu mạnh hơn.

Xu hướng thiết kế văn phòng – không gian làm việc với quán cà phê và phòng nghỉ

6. Đi theo hướng nhận diện thương hiệu công ty

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu là tạo ra “một sự rung cảm” hoặc một chủ đề. Đây là một trong những tiêu chí trong thiết kế nội thất văn phòng đó là đi theo một phong cách mang tính thương hiệu pha trộn. Để tạo được những thiết kế chuẩn tính thương hiệu bạn cần tìm hiểu về lĩnh vực mà công ty đó hoạt động, logo, màu sắc…  

Dưới đây là một số mẹo thiết kế văn phòng tốt để làm theo:

Cho dù đơn giản hay phức tạp, văn phòng của bạn nên hỗ trợ và phản ánh loại công việc bạn làm và loại công ty bạn đang có. Quá trình xác định theo thương hiệu của bạn cũng sẽ giúp bạn nhìn thấy không gian làm việc của bạn một cách mới và thú vị.

Xu hướng thiết kế văn phòng – phòng họp hiện đại theo phong cách công nghiệp

7. Tạo một sơ đồ mặt bằng

Sơ đồ bố trí mặt bằng là công việc mà các nhà thiết kế nội thất văn phòng nên đưa vào làm giai đoạn đầu tiên trong quá trình thiết kế, để bạn có những hình dung đầu tiên, cũng như khách hàng họ nhận được những hình ảnh sớm nhất về không gian nội thất văn phòng. Trong văn phong có nhiều khách hàng quan tâm chính là cái số lượng nhân viên có thể làm việc trong đó, số bàn ghế… để được không gian khoa học và hài hòa.

Một kế hoạch mặt bằng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rõ ràng về cách bố trí văn phòng  và nó sẽ giúp bạn nhìn thấy các khả năng rõ ràng hơn. Thêm vào đó, bạn không bao giờ nên bắt đầu mua đồ nội thất mà không biết rằng nó sẽ phù hợp. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất và tốn kém nhất mà các công ty thực hiện mà có thể dễ dàng tránh bằng cách lập kế hoạch mặt sàn.

Để tạo một sơ đồ mặt bằng văn phòng của bạn, hãy thử một công cụ lập kế hoạch sàn trực tuyến dễ sử dụng như RoomSketcher Home Designer . Home Designer có thể được sử dụng trên PC, Mac hoặc máy tính bảng và giao diện kéo và thả dễ dàng cho phép bạn tạo ra một kế hoạch sàn không gian văn phòng của bạn ngay lập tức. Thêm vào đó, với một công cụ như Home Designer, bạn có thể thấy bố cục văn phòng sẽ trông như thế nào trong 3D.

Bắt đầu

Bạn đã sẵn sàng để thay đổi văn phòng của bạn bằng một số ý tưởng mới? Hãy thử những xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất để thúc đẩy, truyền cảm hứng và hỗ trợ sự tốt đẹp ở nơi làm việc của bạn.

Học thiết kế nội thất văn phòng của bạn Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất AWE 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status