Tinh tế với nội thất phong cách Zen Nhật Bản

Phong cách thiết kế Zen lấy cảm hứng từ không gian truyển thống của người Nhật Bản sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn một cảm giác đầm ấm, yên bình, thanh tịnh và hòa hợp với thiên nhiên.

Zen trong tiếng Nhật có nghĩa là “thiền”, đúng theo nghĩa đó trong thiết kế nội thất phong cách Zen luôn thể hiện sự đơn giản, thanh tịnh nhưng cũng đem lại cho bạn một sự tiện nghi hiện đại.

Tầng đệm quanh một chiếc bàn thấp là một cách dễ dàng để tạo ra một khu vực ăn uống phương Đông, cùng với độ tương phản bằng gỗ tối màu chống lại một nền kem ấm nhẹ nhàng.

nội thất phong cách Zen Nhật Bản 1

Phong cách thiết kế Minimalistic (tối giản) là những ảnh hưởng rõ ràng của nội thất truyền thống Nhật Bản trên không gian hiện đại. Ánh sáng trong nội thất Zen thường sử dụng ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng của đèn lồng, đèn vải và sử dụng vật liệu gần gũi với thiên nhiên để tạo nên những chiếc bàn, ghế hay những chiếc kệ nhỏ.

nội thất phong cách Zen Nhật Bản 2

Cân bằng là chìa khóa trong một ngôi nhà phong cách Zen ấn tượng và độc đáo. Tất cả các thiết kế nội thất mang phong cách Zen đều lấy cân bằng làm yếu tố để tạo nên sự yên bình, thanh tịnh cho căn phòng. Bạn dễ dàng bắt gặp cách sắp đặt đối xứng nhau rất chỉn chu trong phong cách Zen.

nội thất phong cách Zen Nhật Bản 3

Không chỉ đem đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và đầm ấm thiết kế ZEN còn đem đến cho bạn cảm giác mềm mại, thư giãn trong khi ngồi thưởng thức những tách trà nóng ngay trong phòng khách của mình bằng những tấm đệm ngồi theo phong cách Nhật Bản.

nội thất phong cách Zen Nhật Bản 4

Văn hóa Nhật Bản luôn dành tình yêu và sự tôn trọng với thiên nhiên. Để duy trì kết nối với thế giới tự nhiên, phong cách thiết kế Zen sẽ mang tới ngôi nhà bạn một không gian gần gũi với những cây cảnh, cây tre hay những cánh cửa sổ rộng cho phép một cái nhìn với thiên nhiên từ mọi góc độ. Những cánh cửa kéo theo phong cách Zen cũng tạo nên sự hoà hợp giữa nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài một cách nhịp nhàng và tinh tế nhất.

nội thất phong cách Zen Nhật Bản 5

Phong cách Zen còn đem đến sự gần gũi với thiên nhiên nhờ vật liệu nội thất thô mộc như tre, gỗ chiếm chủ đạo.

tinh tế với thiết kế nội thất phong cách Zen

 Nếu bạn yêu thích thiền định, sự thanh tịnh, yên bình, yêu thiên nhiên thì phong cách Zen là quà tặng cho bạn. Tham khảo: Trung tâm dạy nghề tại Hà Nội

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*