Thời gian học thiết kế nội thất bao nhiêu là đủ

Thời gian học thiết kế nội thất là bao lâu: 6 tháng, 01 năm hay 02 năm, học ngắn hạn hay dài hạn. Những lời khuyên hữu ích để bạn cân đong và quyết định thời gian học phù hợp nhất với mình.

Thời gian học thiết kế nội thất tùy theo từng loại hình đào tạo khác nhau để có khoảng thời gian phân phối mảng kiến thức và khối lượng phù hợp.

Thời gian học nghề bao lâu không quan trọng bằng việc chương trình đào tạo đó có tối ưu và tận dụng được thời gian học của bạn. Nói một cách dễ hiểu nếu tận dụng thời gian và tổ chức chương trình đào tạo hợp lý nhiều khi khóa học ngắn hạn mang lại hiệu quả cao hơn là khóa học dài hạn. Giả sử chương trình đào tạo đã được thiết kế tối ưu nhất về thời lượng của nó, tức cung cấp được kiến thức cần thiết tối đa trong một khoảng thời gian nhất định, vậy đâu là chương trình tối ưu nhất cho bạn.

1. Học thiết kế nội thất trong thời gian 06-08 tháng

Đây là khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn, tất nhiên nếu có nhiều thời gian bạn có thể đầu tư thời gian học lâu hơn. Khóa học ngắn hạn 6 tháng, 7 tháng vẫn cung cấp lượng kiến thức đầy đủ giúp bạn có thể làm được thiết kế nội thất sau khóa học. Chương trình đào tạo tối ưu nhất trong khoảng thời gian này sẽ gồm các môn học:

– Cơ sở mỹ thuật

– Tư duy thiết kế

– Các phần mềm thiết kế nội thất 2D và 3D, photoshop

– Vật liệu

– Các kỹ năng: thi công,  phong thủy cơ bản

– Thực hành làm dự án thực tế, thực tập 

Bạn có thể tham khảo khóa học tiêu chuẩn của AWE với thời gian đào tạo 7 tháng, đây là khóa học thật sự tối ưu nhất cho người học về thời gian nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả thực tế: Khóa học Thiết Kế Nội Thất 6 tháng. Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn như này là thời gian học vừa đủ, có lợi cho những bạn chưa rõ mình có theo đuổi nghề thật sự, giúp bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sớm.

2. Học thiết kế nội thất 09 tháng đến 01 năm

học trang trí nội thất

Chương trình học thiết kế nội thất phù hợp thiết kế cho thời gian này bao gồm các môn giống như khóa học 06-08 tháng. Với thời gian dài hơn 02-05 tháng này, các môn học phù hợp cần thiết đưa vào chương trình hoặc đi sâu hơn so với học ngắn hạn là:

– Mỹ thuật trong thiết kế nội thất: có thời gian để học sâu hơn về môn này

Vật liệu nội thất: Đi sâu hơn vào vật liệu

– Thực hành thực tế: Thực hành nhiều hơn, trải nghiệm đủ các thể loại dự án và đi sâu hơn vào từng loại không gian. Trong mọi chương trình đào tạo và các lời khuyên AWE vẫn đưa ra yêu cầu thực hành với thời gian từ 40-65% thời lượng đào tạo.

Chúng tôi nghĩ đây là khóa học lý tưởng, câu trả lời tốt nhất cho những ai đang thắc mắc học thiết kế nội thất bao lâu là đủ. 

2. Học thiết kế nội thất 16 tháng đến 24 tháng ( khoảng 1,5-2 năm)

Đây là chương trình học thiết kế nội thất dài hạn, người học có đủ thời gian để tiếp cận các môn học căn bản và nhà Đào tạo có thể cung cấp đủ kiến thức trọn vẹn nền tảng cho người học.

bí quyết học trở thành thiết kế nội thất giỏi

Bên cạnh các môn học cần thiết như hai chương trình nêu trên, nhà Đào tạo có thể đưa các môn nền tảng vào khóa học để học viên thẩm thấu một cách dần dần từ cơ bản như: học vẽ tay, các môn học mỹ thuật cơ sở, các môn học chung cho ngành mỹ thuật…Thời gian thực hành cho khóa học này là bao lâu? Cho học viên thực hành thực tế từ 40%-65% thời gian học là sự tổ chức cơ cấu hợp lý.

Khóa học dài hạn này có thể mang lại hiệu quả ngay sau khi học tốt hơn so với khóa học 09 tháng đến 01 năm nhưng nó tốn nhiều thời gian, chi phí và có thể mất nhiều cơ hội cho bạn trong nghề nghiệp. Sự thực thì bạn học 1 năm + 01 năm kinh nghiệm sẽ hơn nhưng bạn học 02 năm rồi.

Hy vọng những tư vấn trên của AWE không chỉ giúp ích cho người tìm hiểu thời gian học thiết kế nội thất mà còn giúp các Trung tâm Đào tạo thiết kế chương trình Đào tạo thiết kế nội thất phù hợp nhất.

 

1 thought on “Thời gian học thiết kế nội thất bao nhiêu là đủ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*