Thời gian học thiết kế nội thất mất bao lâu? 6 - 9 - 12 tháng?

Thời gian học thiết kế nội thất bao lâu là đủ?

Học thiết kế nội thất mất bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người đam mê và muốn theo học ngành này thắc mắc. Thời gian học giữa trường đào tạo ngoài và đại học có sự khác nhau không? Cùng AWE tìm hiểu nhé!

Học thiết kế nội thất mất bao lâu?

Học thiết kế nội thất mất bao lâu để trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ?

Học thiết kế nội thất mất bao lâu?

Ngành thiết kế nội thất học mấy năm? Tùy theo môi trường học cũng như khóa học mà bạn chọn thì thời gian học sẽ thay đổi dài ngắn khác nhau. Và thời gian học sẽ trong khoảng 6 tháng đến 5 năm tùy mục đích.

Học thiết kế nội thất ngắn hạn 6 – 7 tháng

Đây là khóa học thiết kế nội thất cấp tốc, tất nhiên nếu có nhiều thời gian bạn có thể đầu tư thời gian học lâu hơn. Khóa học ngắn hạn 6 tháng, 7 tháng vẫn cung cấp lượng kiến thức đầy đủ giúp bạn có thể làm được thiết kế nội thất sau khóa học. Chương trình đào tạo tối ưu nhất trong khoảng thời gian này sẽ gồm các môn học:

Bạn có thể tham khảo khóa học tiêu chuẩn của AWE với thời gian đào tạo 7 tháng. Đây là một khóa học tối ưu về thời gian, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả thực tế. Ưu điểm của các khóa học ngắn như vậy là thời gian học vừa đủ, đặc biệt phù hợp cho những bạn chưa rõ ràng về việc có nên theo đuổi nghề này hay không. Nó giúp bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sớm và kiểm tra khả năng của mình trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Học thiết kế nội thất trong 6-7 tháng hay kéo dài vài năm?

Học thiết kế nội thất mất bao lâu? 6-7 tháng hay vài năm?

Học thiết kế nội thất trung hạn 8 tháng đến 01 năm

Học thiết kế nội thất bao lâu? Chương trình học thiết kế nội thất phù hợp cho thời gian dài hơn, khoảng từ 2 đến 5 tháng, bao gồm các môn học cần thiết và sâu hơn so với khóa học ngắn hạn 06-07 tháng. Các môn học bổ sung trong chương trình này có thể bao gồm:

Tóm lại, chương trình học thiết kế nội thất dài hơn, từ 2 đến 5 tháng, cung cấp cho bạn những kiến thức sâu sắc hơn về mỹ thuật, vật liệu và thực hành thực tế trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Học thiết kế nội thất chuyên sâu 16 tháng đến 24 tháng (khoảng 1,5 – 2 năm)

Đây là chương trình học thiết kế nội thất dài hạn, cho phép người học có đủ thời gian tiếp cận các môn học căn bản và nhà đào tạo có thể cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng cho học viên.

Bên cạnh các môn học cần thiết như đã đề cập ở hai chương trình trên, nhà đào tạo có thể bổ sung các môn học nền tảng trong khóa học để học viên từ từ nắm bắt từ những kiến thức cơ bản như học vẽ tay, môn học nghệ thuật cơ bản, các môn học chung cho ngành mỹ thuật… Thời gian thực hành trong khóa học này được tổ chức từ 40% đến 65% tổng thời gian học, điều này giúp học viên có đủ thời gian để thực hành và trải nghiệm thực tế.

Học thiết kế nội thất trong bao lâu? Khóa học dài hạn này có thể mang lại hiệu quả học tập tốt hơn so với khóa học 9 tháng đến 1 năm, nhưng đi kèm với đó là yêu cầu thời gian và chi phí cao hơn, và có thể gây lãng phí cơ hội nghề nghiệp. Thực tế là, bạn có thể học 1 năm và tích lũy 1 năm kinh nghiệm sẽ tốt hơn là học 2 năm mà không có kinh nghiệm.

Tóm lại, chương trình học thiết kế nội thất dài hạn cho phép học viên có đủ thời gian tiếp cận kiến thức nền tảng và thực hành thực tế. Tuy nhiên, quyết định chọn khóa học phải cân nhắc kỹ lưỡng để không gây lãng phí thời gian và cơ hội nghề nghiệp.

Học thiết kế nội thất chuyên sâu trong bao lâu?

Đào tạo chuyên sâu – thời gian học thiết kế nội thất mấy năm?

Học thiết kế nội thất dài hạn khóa 4 – 5 năm

Đây là chương trình học thiết kế nội thất lâu nhất, được tổ chức tại các trường đại học chuyên ngành thiết kế nội thất. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng cấp chính quy với kiến thức đầy đủ nhất trong lĩnh vực này. Đối với học sinh cấp 3, mục tiêu lớn nhất thường là nhập học đại học và theo đuổi ngành học mà họ đam mê. 

Trong chương trình đại học, bạn sẽ phải học các môn đại cương và cơ sở ngành, với một lượng kiến thức lý thuyết đáng kể. Nếu bạn có điều kiện và đủ khả năng, tôi tin rằng môi trường đại học sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội học tập tốt.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian để học thiết kế nội thất

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học thiết kế nội thất

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học thiết kế nội thất

Mục đích học tập từ ban đầu

Mục đích học tập sẽ cho bạn lựa chọn những cách học, thời gian học và cơ hội công việc khác nhau. 

Ví dụ: bạn lựa chọn học cơ bản chỉ để nắm được kiến thức nền tảng để làm kinh doanh, xưởng…, học nâng cao để nắm được các kiến thức cơ sở ngành và phần mềm, thực hành thiết kế để làm diễn họa viên; hoặc lựa chọn học chuyên sâu ngành với các tư duy thiết kế theo xu hướng, thực tập tại các doanh nghiệp để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Mỗi một lựa chọn sẽ có mục đích khác nhau, chỉ cần bạn lựa chọn chương trình học phù hợp để đáp ứng nhu cầu công việc của mình

Nền tảng kiến thức hiện có

Nền tảng kiến thức cũng sẽ tác động đến quá trình học tập của bạn, ví dụ thời gian học của một người bắt đầu từ con số 0 sẽ lâu hơn với người đã có kiến thức cơ bản hay đã thành thạo phần mềm. Việc học từ con số 0 sẽ cần bạn dành nhiều thời gian hơn để có thể theo đuổi và tiếp thu các kiến thức bắt buộc.

Phương pháp học cá nhân

Sau khi đã xác định được 2 điều trên thì sẽ đến phương pháp học để xác định thiết kế nội thất học trong bao lâu. Mỗi một cách học sẽ có những ưu khuyết điểm khác nhau và sẽ phù hợp với từng đối tượng. Có thể kể đến như: Tự học, Học trực tiếp trên trường, học online, học online qua bài giảng video, … Từng phương pháp sẽ có thời gian khác nhau. Ví dụ:

8 Tố chất học thiết kế nội thất – bạn đã biết?

Tố chất để học thiết kế nội thất là gì? 8 tố chất phù hợp với ngành nội thất. Đừng lo lắng nếu bạn không có điều nào trong đây. Các tố chất này sẽ giúp bạn học nhanh hơn nhưng không có tố chất vẫn có thể trở thành một nhà thiết kế tuyệt vời đấy nhé!

Tố chất để học thiết kế nội thất là gì?

Có các tố chất này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong quá trình học thiết kế nội thất

Qua bài viết này, AWE hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi học thiết kế nội thất mất bao lâu?

Để đọc thêm nhiều thông tin, kiến thức về ngành thiết kế nội thất, kiến trúc cũng như xu hướng thiết kế mới nhất,… đừng quên truy cập awe.edu.vn bạn nhé!

_____________________________________________________________

TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT AWE

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 662 186

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Bình
Bình
7 năm cách đây

Cần tư vấn.

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status