Tại Sao Tôi Lại Thích Thiết Kế Nội Thất
Logo
Logo

Tại Sao Tôi Lại Thích Thiết Kế Nội Thất

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao mình lại thích cái này, vì sao mình thích cái kia? Tôi nghĩ rằng trong chúng ta ai cũng có những lý do riêng để trả lời cho câu hỏi đó. Mọi người đã hỏi tôi tại sao lại thích thiết kế nội thất nên ngày hôm nay tôi nghĩ mình nên có câu trả lời cho câu hỏi đó.

Ước mơ và đam mê thường được nuôi dưỡng từ ngay khi ta còn nhỏ, và thường xuyên mong ước rằng lớn lên ta sẽ làm được hay cố gắng trở thành những gì mà ngày bé ước muốn. Ít nhất trong mỗi chúng ta đều có những ước muốn cháy bỏng ngay khi còn nhỏ, tôi cũng không phải người ngoại lệ, khi còn nhỏ tôi được tiếp xúc với nhiều bài báo về những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới, những thiết kế đẹp đến từ nhiều nước trên thế giới. Những tạp trí đó đã có một phần tác động không nhỏ tới ước mơ và tôi phải cố gắng thực hiện đến ngày nay.

kidimo-interior-design-paris-love

Tôi rất thích tự tay trang trí cho căn phòng của mình, trên tường phòng nhà tôi trưng bày rất nhiều những bức ảnh về những không gian nội thất mà tôi yêu thích. Phong cách của tôi hướng đến là một phong cách hiện đại nhưng giản dị, nhẹ nhàng, mang đến một không gian đơn giản nhưng hài hòa giữa màu sắc và lối sống.

Để theo đuổi ước mơ, bắt đầu những năm đầu tiên cấp ba, tôi tìm hiểu về điều kiện để có thể học ngành thiết kế nội thất ở một trường đại học nào đó. Như hiện nay, các chương đào tạo thiết kế nội thất ở trường đại học luôn cần các bạn có kỹ năng về mỹ thuật, để thi tôi tìm đến những lớp dạy vẽ mỹ thuật gần trường đại học Kiến trúc. Tôi không mấy khó khăn khi tiếp xúc với những kiến thức về hình họa, vẽ mỹ thuật ,dường như trong tôi đã có sẵn một chút năng khiếu cho việc này từ việc nuôi dưỡng đam mê nội thất từ khi còn nhỏ.

toi-thich-thiet-ke-noi-that

Khi tốt nghiệp cấp ba tôi có thời gian học vẽ mỹ thuật cũng đủ dài, tôi thi vào Trường kiến trúc và cũng may mắn vì đã đủ điểm để vào đúng ngành mà tôi thích, ngành thiết kế nội thất. Năm đầu tiên, một thời gian dài chưa có học gì liên quan đến nội thất tôi cũng hơi nản, nhưng những kiến thức được bổ trợ cho tôi rất nhiều kiến thức kỹ năng xã hội, kỹ năng sống. Được một vài người bạn giới thiệu ở ngoài trường đại học có những trung tâm dạy thiết kế nội thất, thế là tôi cũng tìm hiểu và xin gia đình đi học thêm.

Ở đây, tôi được học đầy đủ kiến thức chỉ trong thời gian ngắn, từ công cụ phần mềm, đến kiến thức mỹ thuật căn bản hơn nữa tôi được thực hành rất nhiều, được học từ những giáo viên có kinh nghiệm thực tế sâu sắc, giúp tôi hoàn thiện kỹ năng rất nhanh. Tôi cũng đã giới thiệu cho nhiều bạn bè về khóa học và bằng chứng tôi đã tự xin được việc làm Cộng tác viên thiết kế cho một công ty, vì vẫn còn phải học trên ghế nhà trường. Nhưng có nhiều người bạn của tôi còn chưa xác định được hướng đi và còn chưa quyết tâm theo đuổi đam mê giống tôi. Nên lựa chọn tiếp tục học ở trường, còn tôi sau khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tôi đã có thể vừa đi làm vừa học, nhận được nhiều kiến thức từ thực tế, kết hợp lý thuyết tại trường đại học. Tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn hợp lý đến tận bây giờ tôi vẫn luôn cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của giáo viên tại AWE.

14432686189756_slogan-awe

Từ yêu thích khi còn nhỏ, tôi lại được tiếp lửa đam mê của giáo viên và chương trình đào tạo hợp lý, chuyên sâu của AWE, mà tôi vững bước tiến vào con đường trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi. Hiện tôi vẫn đang là sinh viên và đi làm cộng tác viên thiết kế, thời gian nghỉ hè tôi lại nhờ AWE giới thiệu mình đi thực tập tại một xưởng thiết kế nội thất. Nói là thực tập nhưng công việc ở đây giống như là thời gian thử việc vậy. Bạn làm tất cả những công việc cần có của một nhà thiết kế nội thất thực thụ. Dù vậy, tôi vẫn nhận được những hướng dẫn nhiệt tình của những học viên cũ của AWE tại đây, chính vì thế đến lúc đó tôi mới hiểu được hết ý nghĩa của chương trình đào tạo từ AWE.

Chung lại cho lý do tại sao tôi theo nghề thiết kế nội thất có công rất lớn từ những chương trình giáo dục của AWE.

Bạn có nhiều lý do để thích, đam mê về một lĩnh vực nào đó, nhưng nếu bạn không nhận được một chương trình đào tạo tốt thì có thể đam mê đó của bạn đến lúc phải dừng lại. Nên tôi khuyên bạn hãy biết cách kết hợp tìm tòi, mọi thứ tốt hơn nếu ta tự tin với những gì tốt đẹp nhất.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thủy Trần
Thủy Trần
1 năm cách đây

Rất thích bài viết của bạn. Tôi thích vẽ từ nhỏ nhưng lại thi vào ngành y một ngành ngoại khoa khá tinh tế là tai mũi họng.. Tôi vẫn không ngừng đam mê cả hai môn y và thiết kế nội thất. Tôi luôn tìm thấy tâm trạng tích cực của mình sau khi tôi thấy một ánh sàng mới trong ngôi nhà của tôi và văn phòng khám chữa bệnh.

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status