Học 3Dsmax Tìm Hiểu Đánh Giá Và Lựa Chọn Khóa Học Tốt Nhất

Giúp bạn đánh giá và lựa chọn khóa học 3Dmax Nội Ngoại Thất Tốt Nhất. Chắc chắn bạn cần đọc những chia sẻ này để tìm được khóa học 3Dsmax ở Hà Nội tốt nhất.

Tại sao nhiều bạn đã học khóa học 3Dsmax nhưng vẫn không sử dụng để thiết kế nội thất được và cần phải đi học nâng cao. Những chia sẻ này giúp bạn hiểu thực sự những gì cần học về 3Dsmax thiết kế nội ngoại thất và tìm cho mình khóa học 3Dmax tốt nhất tại Hà Nội.

1. Các lệnh 3Dsmax mà bạn học được có phải đã chính xác những gì bạn cần phải học để làm thiết kế nội thất, kiến trúc?

Tôi thường thấy ở các trung tâm khác đào tạo chương trình 3Dsmax chia làm 2-3 khóa: khóa học 3Dsmax cơ bản, khóa học 3Dsmax nâng cao và thậm chí có cả khóa học 3Dsmax chuyên sâu. Chương trình mà họ đào tạo khá là nhiều lệnh và có hai điều thật sự là:

– Bạn được học số lệnh nhiều hơn những lệnh sử dụng trong thiết kế kiến trúc nội thất nhưng những lệnh sử dụng trong thiết kế kiến trúc nội thất thì họ lại không đào tạo đủ sâu.

– Bạn mất thời gian học những lệnh không ứng dụng trong thiết kế nội thất kiến trúc và nhất là không được thực hành những lệnh được học để thiết kế đầy đủ các đồ vật, không gian trong lĩnh vực của mình.

tìm lớp học 3Dmax dạy tốt ở hà nội

2. Bạn luôn bị lu mờ bởi những từ gọi là “khóa học cơ bản” và “khóa học nâng cao”, hãy hiểu thế nào là nâng cao nhé!

“Đây là khóa học đào tạo cơ bản hay nâng cao vậy ạ” là câu hỏi rất nhiều người học 3Dsmax hỏi. Bạn có biết thế nào là cơ bản, thế nào là nâng cao và bạn cần học gì để bạn làm được việc. Thực tế khóa học 3Damx cơ bản là học phần dựng hình còn khóa học nâng cao ở các trung tâm đào tạo là học Vray- Render, đơn giản là phân loại hai phần học thôi, đó thực sự đâu phải là nâng cao. Nâng cao thường được đánh đồng với việc dạy nhiều lệnh nhưng theo mình học nâng cao càng không phải là học để biết nhiều lệnh trừ khi bạn học với mục đích trở thành một người biết sử dụng nhiều lệnh hoặc một người làm Modeling.

Vậy bạn hiểu nâng cao là gì? Theo mình đó là chương trình học cung cấp cho bạn kiến thức kỹ năng tối thiểu là giúp bạn đủ để làm được việc hay làm được sản phẩm hoàn thiện đạt yêu cầu thực tế, cao hơn nữa là cho bạn những kỹ thuật thiết kế 3Dsmax tối ưu bản vẽ cả về mỹ thuật và thời gian thiết kế. Cụ thể hơn là chương trình học 3Dsmax nâng cao phải giúp bạn:

  • Dựng hình thuần thạo các loại đồ đạc nội thất, kiến trúc mọi loại phong cách thiết kế (cổ điển, tân cổ điển, hiện đại).
  • Sản phẩm diễn họa đạt tiêu chí: hình khối sắc xảo, mức độ tinh tế trong sử dụng ánh sáng, vật liệu, setting render.
  • Kỹ năng dựng hình thiết kế nội ngoại thất tốt: cùng một sản phẩm có nhiều kỹ năng dựng hình khác nhau và rõ ràng thực tế không cho phép bạn sử dụng những cách dựng hình không tối ưu về thời gian và thẩm mỹ.
  • Thiết kế đúng tiêu chuẩn: thiết kế với tỷ lệ đẹp và thực tế, tức là cung cấp cho bạn tiêu chuẩn kích thước đồ đạc và giúp bạn nắm được các tỷ lệ trong thiết kế.
  • Giúp bạn quản lý, kết xuất, sử dụng bản vẽ thuần thạo.
  • Là học những gì bạn sẽ sử dụng trong thực tế, giúp bạn thiết kế 3Dsmax hiệu quả, bạn không cần học những lệnh không cần thiết. Tôi lấy ví dụ các bạn hay đi học khóa học AUTOCAD cơ bản sau đó lại thích học tiếp lên khóa học AUTOCAD nâng cao nhưng thực tế.

quy luật điểm nhấn trong thiết kế nội thất

3. Thời lượng học 3Dsmax bao lâu là hiệu quả

Chắc chắn những khóa học 15-20 buổi không đủ để bạn có kiến thức và làm thiết kế 3Dmax nội thất được. Bạn không nên tham rẻ và đầu tư cho những khóa học học phí 1-2 triệu nhưng học xong bạn cũng không làm được việc. Hãy tìm lớp học 3Dmax với thời lượng 80-100 giờ học (khoảng 33-30 buổi, mỗi buổi 2,5 giờ học) sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức kỹ năng về 3Dsmax để đảm bảo bạn làm được việc.

4. Học 3Dsmax với giáo viên như thế nào

Với mỗi một đồ vật, không gian nội ngoại thất thì có nhiều cách vẽ bằng 3Dsmax khác nhau, người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế nội ngoại thất sẽ có cách vẽ tối ưu để đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian nhất, có cách xử lý tinh tế cho từng bản vẽ thiết kế, từng đồ vật. Vì vậy nếu bạn học từ những nhà thiết kế làm việc thực sự trong ngành sẽ có nhiều cơ hội để bạn lĩnh hội các kiến thức kỹ năng thực tế tốt hơn.

Để mang lại cơ hội việc làm tốt, cơ hội phát triển và ổn định về lâu dài, không ngoài học 3ds max mà bạn còn cần thêm kiến thức về kiến trúc và nội thất, kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế 3D 2D như Autocad, Revit, Sketchup… tất cả có ngay trong Lớp Họa Viên Kiến Trúc Ngắn Hạn – Học để làm thạo nghề họa viên kiến trúc hay Diễn họa kiến trúc nội ngoại thất một cách chuyên nghiệp.
Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments