Phần mềm 3Ds MAX - Hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX
Logo
Logo

Phần mềm 3Ds MAX – Hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX

Hôm nay tôi sẽ Hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX để mọi người hiểu hơn về nó.Với một người học thiết kế nội thất, việc sử dụng các phần mềm là điều gần như bắt buộc. Một nhà thiết kế nội thất phải thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất cơ bản như AutoCAD, phần mềm thiết kế 3Ds MAX, PS… Vậy ta sẽ học cái căn bản của 3Ds MAX nhé

GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN ĐO KÍCH THƯỚC PHẦN MỀM 3Ds MAX

Phần mềm Autodesk 3Ds MAX là gì?

Phần mềm 3Ds MAX là phần mềm biểu diễn, diễn họa các vật thể 3D (3 chiều). 3Ds MAX được phát triển bởi Discreet và về sau được Autodesk Media Entertainment hợp nhất và công bố năm 2009. Phần mềm được dùng trong việc phát triển CGI phát triển trò chơi, phim ảnh đến thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc.

Sự xuất hiện của phần mềm thiết kế 3Ds Max khiến ngưỡng sản xuất 3D giảm xuống. Nó bắt đầu tham gia vào sản xuất các hiệu ứng hình ảnh cho phim điện ảnh, truyền hình như X-MEN II, The last Samurai, …

Trong ngành nghề thiết kế nội – ngoại thất thì 3Ds MAX được coi là trợ thủ đắc lực của các nhà thiết kế. Vì nó có thể mô phỏng ra ý tưởng thiết kế dưới dạng 3D của mọi dự án xây dựng. Nhà thiết kế sẽ dùng công cụ 3Ds MAX để hoàn thiện toàn bộ không gian và đưa đển cho khách hàng.

Mọi thứ từ ánh sáng, bố cục nội thất, vật liệu nội thất… đều có thể được nhìn thấy rõ ràng sau khi kết xuất xong. Khách hàng có thể hình dung ngôi nhà của mình như thế nào ngay lập tức.

Học 3dmax cơ bản là bước đầu tiên để bạn bước đi trên con đường thiết kế chuyên nghiệp. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực nội – ngoại thất mà còn có thể mở rộng ra các lĩnh vực khác, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi cách dùng 3Ds MAX thì mọi thứ thật dễ dàng

Hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX

Chọn mô hình, có biểu tượng trông như cái búa ở thanh công cụ bên phải của công cụ 3Ds MAX, nhập tùy chọn này, bạn sẽ thấy tùy chọn đo lường, bấm vào để xem các kích thước thể tích, diện tích, chiều dài, chiều rộng và chiều cao, đã được đo khi bạn chọn mô hình.

  1. Chọn mô hình và nhấp vào biểu tượng “Tiện ích”.
  2. Nhấp vào Measure để quan sát các thông số.

"<yoastmark

Phần mềm thiết kế 3Ds MAX có ba lệnh để đo kích thước:

1 Nhấp vào Tools – Đo khoảng cách (Measure Distance) – Nhấp vào hai điểm cuối của đối tượng đo, và bạn có thể xem các thông số đo ở góc dưới bên trái của giao diện phần mềm.

2 Bấm Tạo (Create) – Đối tượng phụ (Auxiliary Object) – Đo băng (Tape Measure) – nhấp vào điểm đo thứ nhất, rê chuột đến điểm thứ hai, sau đó thả chuột để xem thông số đo.

3 Nhấp vào Tiện ích (Utilities) – Đo lường (Measure) – Nhấp vào Đối tượng đo lường (Measure Object). Có thể thấy các thông số đo được.

 

Công cụ 3Ds MAX là phần mềm thiết kế bạn phải thành thạo để có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi. Song song bạn cũng phải sử dụng các phần mềm bổ trợ như Vray, AutoCAD, PS, … một cách nhuần nhuyễn. Tôi đã Giới thiệu và hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX. Chúc mọi người thành công!!!

 

Share this:

Facebook

Twitter

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status