Bộ đội xuất ngũ nên chọn học nghề gì tại Hà Nội

Sau khi xuất ngũ bộ đội, thường quan tâm rất nhiều đến những chương trình học nghề để có thể sớm hòa nhập trở lại với cuộc sống, ổn định và phát triển cho tương lai. Những nghề bộ đội nên học là nghề gì? Nếu là bộ đội xuất ngũ các bạn nên tham khảo bên dưới bài viết này để có thêm thông tin bổ ích trước khi lựa chọn học nghề phù hợp với mình.

Nên học nghề gì hiện nay là câu hỏi nhiều chiến sĩ bộ đội quan tâm khi xuất ngũ, để hòa nhập và ổn định cuộc sống.

Để phát huy hết những tố chất tốt được rèn luyện trong quân ngũ, bộ đội là người có sức khỏe, ý chí bền bỉ, tinh thần luôn hết mình trong thực hiện nhiệm vụ, công việc… đó là những lợi thế để Bộ đội sau khi xuất ngũ hòa nhập cuộc sống tốt, bộ đội xuất ngũ cần lựa chọn cho mình một nghề cụ thể những nghề dễ học dưới đây là một trong những gợi ý tốt cho bộ đội.

Nghề thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là nghề đòi hỏi những kỹ năng, kiến thức tổng hợp của mỹ thuật và kỹ thuật, Bộ đội có tính cẩn thận, tỉ mỉ là một trong những đặc tính cần có ở một người thiết kế nội thất. Học Nghề Nội Thất hiện nay với bộ đội xuất ngũ rất dễ dàng, có thể học tại các trung tâm đào tạo nghề trên toàn quốc, ngoài các trường công lập vẫn có một số trường tư thục tạo điều kiện cho bộ đội học nghề với những ưu đãi về học phí.  Nghề thiết kế nội thất có những ưu điểm nổi bật thu hút sự quan tâm các bộ đội xuất ngũ như thời gian học nghề ngắn hạn, có thu nhập ổn định, nhu cầu nhân lực cao trên thị trường, xã hội phát triển, nhu cầu thiết kế nội thất cũng có những bước thay đổi về khối lượng và chất lượng.

Nghề bếp

Hiện nay, nghề đầu bếp hay nghề làm bếp cũng là một trong số những nghề nên học hiện nay mà bộ đội xuất ngũ có thể lựa chọn theo học, đặc biệt là đối với những chiến sĩ từng làm anh nuôi trong quân ngũ, ở đó học có sẵn đam mê ẩm thực. Học nghề bếp các bạn chỉ cần trải qua các khóa học ngắn hạn chỉ từ 3 – 6 tháng là đã có thể thành thạo kỹ năng chế biến, nhanh chóng tìm được công việc phù hợp. Ngoài những kiến thức món ăn, thì khóa học nghề bếp còn dạy bạn những kỹ năng vận hành nhà bếp, kỹ năng giao tiếp, quản lý nhân sự, kiểm soát chi phí… cũng sẽ được trang bị tạo điều kiện thuận lợi để các bạn thăng tiến trên lộ trình nghề nghiệp, mở cửa hành, nhà hàng, chinh phục những mức lương cao.

Nghề lái xe

Nghề lái xe là nghề nguy hiểm, có tính rủi ro cao, đòi hỏi sức khỏe tốt, được xem phù hợp với nhiều chiến sĩ bộ đội xuất ngũ, cũng là nghề mà nhiều chiến sĩ lựa chọn khi xuất ngũ, bởi nó dễ học và dễ kiếm việc làm, lương cao, được hỗ trợ học nghề miễn phí… Bộ đội xuất ngũ có thể đăng ký học nghề lái xe tại những trường nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất cứ trường nghề nào trên cả nước. Nếu loại bỏ đi tính rủi ro cao, nghề lái xe cũng có những ưu điểm nổi bật thu hút sự quan tâm của đông đảo bộ đội xuất ngũ như thời gian học nghề ngắn hạn, được di chuyển đến nhiều nơi, thu nhập ổn định.

Tham khảo thêm nghê dành cho con nam:

Cơ khí, sửa chữa điện tử

Thực sự có rất nhiều nghề phù hợp với bộ đội xuất ngũ, nếu còn băn khoăn bộ đội xuất ngũ học nghề gì, bạn có thể tham khảo thêm nghề cơ khí, sửa chữa điện tử, điện lạnh. Ưu thế của các khóa học nghề thường có thời gian học ngắn hạn, từ 4-6 tháng, giúp cho các bộ đội xuất ngũ nhanh chóng có được việc làm sớm, phương pháp đào tạo thực hành, thực tế, kỹ năng làm việc đáp ứng theo yêu cầu xã hội. Bạn có thể tự xin làm việc tại các nhà máy, cơ sở, cửa hàng sửa chữa điện tử với mức lương cao hoặc nghĩ đến việc đầu tư vốn mở cửa hàng sửa chữa tại nhà.

Nghề mộc và thi công nội thất

Nghề mộc và thi công nội thất cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời danh cho các chiến sĩ bộ đội. Bộ đội xuất ngũ có những phẩm chất, thế mạnh được đánh giá là phù hợp với nghề mộc và thi công nội thất đồ gỗ như tinh thần làm việc chuyên nghiệp, sức khỏe dẻo dai, nhiệt huyết, kiên nhẫn, khả năng chịu áp lực cao. Hiện nay, hầu hết các xưởng gỗ đều thiếu thợ, nhất là những thợ nội thất có tay nghề, chuyên môn tốt, có khả năng phân tích, đọc bản vẽ, kiểm soát công việc một cách khoa học… thì khóa học nghề mộc và thi công nội thất đồ gỗ AWE với phương pháp thực hành giúp các bạn có khả năng đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật nội thất, quản lý, xây dựng quy trình sản xuất nội thất cho xưởng, công thi chuyên về thi công. Nhu cầu thị trường lớn, lại đang là ngành khát nhân lực, lương cao, ổn định, nghề mộc và thi công nội thất thực sự là một trong những nghề mà Bộ đội xuất ngũ không nên bỏ qua.

Bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu tại Hà Nội

Hiện nay, Trung tâm đào tạo nghề AWE – đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc và nghề mộc thi công nội thất, tự hào mang đến cho bạn chương trình đào tạo nghề theo phương pháp thực hành, thực tế được nhiều người tin tưởng lựa chọn như nghề thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, nghề mộc và thi công nội thất đồ gỗ. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo chuyên môn theo lộ trình rõ ràng từ cơ bản đến chuyên sâu, kiến thức thực tế, đáp ứng theo đúng yêu cầu của xã hội.

Tham khảo tại: Trung tâm dạy nghề tại Hà Nội 

Trên là một số gợi ý cơ bản những nghề nên học hiện nay dành cho mọi người, nhất là với bộ đội xuất ngũ có được những nghề tốt, sớm hòa nhập cuộc sống sau khi xuất ngũ.

Đọc thêm:

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of