10 lý do nhà thiết kế sống lâu hơn những người khác
Logo
Logo

10 lý do nhà thiết kế sống lâu hơn những người khác

Đây là lý do tại sao nhà thiết kế có thể ở trên trái đất này trong nhiều năm hơn hầu hết những người khác.

Đùa chút thôi, vì chưa có nghiên cứu chính xác nào cho thấy các nhà thiết kế sống lâu hơn so với những người làm việc khác. Nhưng chúng tôi cho rằng đó là một điều khá chắc chắn đến thú vị. Dưới đây là 10 lý do vững chắc để tin rằng chúng tôi những nhà thiết kế sẽ tiếp tục, đi và đi trên con đường dài rất lâu và bền bỉ.

01. Mục đích sống.

Nhà thiết kế sống để thiết kế. Chúng tôi say mê về nó. Chúng tôi nghĩ về nó liên tục. Đó là điều khiến chúng tôi thức dậy vào buổi sáng và thức muộn vào đêm khuya. Nhiều người trong số nhà thiết kế luôn lo sợ và thấy việc thức khuyea ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng đã quen. Đó là công việc sáng tạo và đam mê, giúp chúng tôi duy trì những khát khao hướng đến mục đích cụ thể trong công việc mà chúng tôi có thể nghĩ rằng sẽ phải sống lâu hơn.

“Mục tiêu cho phép bạn điều khiển hướng đi của thay đổi theo chiều có lợi cho mình”. Con người luôn cần duy trì mục tiêu để sống và cũng là động lực để vươn lên phía trước.

Mỗi con người là những thực thể riêng biệt, không phục thuộc lần nhau nhưng có mối liên kết rằng buộc lẫn nhau thúc đẩy nhau phát triển. Bạn muốn làm việc cũng cần có một sức khỏe và tinh thần thật tốt. Hãy học tập người Nhật họ làm việc thường ngày và liên tục, nhưng tuổi thọ trung  bình của họ lại cao nhất thế giới. Hình như trung bình là 83 tuổi.ohh. Với nhà thiết kế cũng vậy, nhiều khi phải làm việc quên ngày tháng để mau chóng hoàn thành thiết kế, bàn giao công trình, giám sát thi công… rất nhiều việc mà một nhà thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa… phải thực hiện.

Nói tóm lại, việc có dự án mới để làm, hoặc thiết kế sẽ thay đổi thế giới, không chỉ làm cho cuộc sống có giá trị sống mà nó giúp bạn sống lâu hơn.

02. Chúng ta uống nhiều nước và trà

Chúng tôi thiết kế thường xuyên uống nhiều nước, trà và cà phê. Phải thừa nhận rằng quá nhiều thứ không tốt có thể gây ra ảnh hướng tới sức khoẻ, đôi khi uống trà và cà phê thức đêm làm đến khi bấm chuột tay run rẩy. Nhưng flavonoid chống oxy hóa trong trà được công nhận là có lợi cho sức khoẻ tim mạch, cùng với việc điều tiết ruột và kiểm soát cân nặng. Vâng, một tách trà có thể làm cho bạn sống lâu hơn . Và trà xanh, hoặc bổ sung nước thường xuyên tốt cho cơ thể bạn.

03. Chúng ta không có thời gian để giao tiếp xã hội (và say rượu)

Mặc với công việc luôn kéo dài, chúng ta phải ra ngoài làm việc, gặp khách hàng, bạn bè hay đối tác, nhưng lại luôn lo lắng với những dự án bên mình đang làm việc. Nên mỗi cuộc nhậu là một sự tiết chế chừng mực hoặc nếu chưa sxong việc thì nó còn được dành lại cho lần sau. Do đó giảm đáng kể nguy cơ bệnh gan và tim. Chúng ta cần duy trì mục tiêu sống để có cuộc sống tốt hơn, nếu chỉ say xỉn với những cuộc chơi thì đâu còn thời gian làm việc.

04. Những người học thức cao sống lâu hơn

Chúng tôi không muốn khoe khoang, tất nhiên. Nhưng nhìn chung, chúng tôi thiết kế là những người có học thức cao. Chúng tôi học hết đại học vẫn còn học thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế để có khả năng tổng hợp, tư duy, sáng tạo thường xuyên luôn có những thiết kế khác nhau và không trùng lặp. Nếu không phải người có kiến thức và học thức cao đâu thể lúc nào cũng làm việc và sáng tạo. Và theo báo cáo của USA Today và báo cáo của US News người học thức cao sống lâu hơn bạn nghĩ. Đó là một phần do ý thức mục tiêu định hướng mục đích, được đề cập trong điểm 01, mà sau một khóa học thiết kế nội thất có thể cung cấp cho bạn. Vì vậy, có lẽ bây giờ là một thời điểm tốt để tiếp sinh lực cho mình với một lớp học buổi tối.

05. Chúng tôi thích cười

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, trong cuộc sống vui cười là điều ai cũng thích và giữ cho mình những nét cười riêng. Chúng tôi cười mỗi khi có được dự án, cười mỗi khi khám phá được thêm công cụ mới, kỹ năng mới, cười khi nó hoàn thành thiết kế, nghề khác cũng có những cung bậc cảm xúc chung như vậy. Nhưng thực sự đó là một phần trong lý do mà bạn có thể nghĩ chúng tôi sống lâu hơn.

Theo nghiên cứu , bạn càng cười nhiều, khỏe mạnh hơn và bạn có thể sống lâu hơn. Vì vậy, lần sau khi khách hàng yêu cầu bạn thiết kế hãy lắng nghe và nở nụ cười vui vẻ.

06. Chúng tôi không dành quá nhiều thời gian để xem TV

Theo nghiên cứu được thực hiện trong năm 2011, mỗi giờ xem TV có thể rút ngắn cuộc sống của bạn bằng 22 phút. May mắn là chúng tôi không có nhiều thời gian để xem các chương trình TV – chúng tôi đang bận rộn với công việc tiếp theo hoặc tương tác với các nhà thiết kế khác trên mạng. Và thông tin chúng tôi cần là những thiết kế mới nhất mà mọi người chia sẻ. online thường xuyên cũng là công việc mà chúng tôi cần hơn là dành thời gian xem ti vi.

07. Chúng tôi luôn giúp đỡ người khác

Được rồi, đôi khi chúng ta không nghĩ đến khách hàng là “con người” – đặc biệt là sau lần sửa đổi thứ 10 – nhưng sự thật là trong công việc của chúng tôi, chúng tôi luôn giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ. Và điều đó cảm thấy tốt. Và theo hoạt động bác ái Hành động vì hạnh phúc , làm tốt cho người khác có thể làm tăng thời gian chúng ta sống. Tại sao không thực hiện nó một bước xa hơn và hiến tặng các dịch vụ của bạn cho một trường học địa phương hoặc trường đại học – nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt, dạy cho người khác kỹ năng của bạn và nâng cao hồ sơ của bạn. Giành chiến thắng giành chiến thắng!

08. Dành thời gian tập thể dục

Công việc bận rộn nhưng bạn không nên bỏ lỡ thời gian dành cho việc tập thể dục. công việc thiết kế đôi khi lấy đi thời gian làm việc cả ngày, nhưng lợi ích của việc tập thể dục rất quan trọng, theo nghiên cứu của người Đài Loan chỉ cần bạn tập thể dục 15 phút mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ thêm 3 năm. Thật là một nghiên cứu thú vị và kích thích cho bạn có thể động lực để mỗi sáng dậy bạn lại tập thể dục.

Với tôi thì rất thích đạp xe đạp dạo quanh phố mỗi ngày, đạp xe đạp cũng là một trong những hình thức tốt cho việc rèn luyện cơ thể.

09. Nghề không nguy hiểm

Mỗi năm có rất nhiều ca tai nạn nghề nghiệp, đặc biệt trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất… đều có tai nạn. Những công việc đó đều nguy hiểm, chỉ có thiết kế khá an toàn.

Làm thiết kế bạn thường phải tiếp xúc với những sản phẩm bằng hình ảnh, công việc làm trên máy tính, không phải tiếp xúc với những vật thể nặng, đôi khi đi công trình thì những công việc nặng cũng không phải đến nỗi vất vả quá, và tôi chưa thấy ai thiết kế nội thất, hay làm thiết kế tai nạn bao giờ. Đó có thể là điều may mắn và tốt cho những ai đăng lựa chọn nghề này.

10. Chúng tôi có mọi thứ để sống cho tốt.

Chúng tôi yêu thích công việc của chúng tôi. Toàn bộ ngành công nghiệp đang mở rộng; Luôn có những thứ mới để học hỏi và mở rộng cơ hội việc làm cho chúng tôi. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ buồn chán.

Ngay cả khi chúng tôi nghỉ hưu, chúng ta có thể tiếp tục làm việc theo cách này hay cách khác. Vâng, chúng ta biết rằng chúng ta không thể sống mãi mãi được – nhưng chúng ta cũng sẽ kiên nhẫn trong khoảng thời gian có thể, bởi vì thiết kế là ước mơ của chúng ta. Và khi nói đến việc giữ Reaper ở vị trí, điều đó có ý nghĩa cho rất nhiều.

Tham khảo: Các Chuyên Gia Hay Nhà Thiết Kế Nội Thất Họ Làm Công Việc Gì?

Theo creativebloq

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status