Xu hướng thiết kế nhà bếp 2016-2017
Logo
Logo

Xu hướng thiết kế nhà bếp 2016-2017 phần 1

Bài viết này sẽ dẫn các bạn vào thế giới của những xu hướng thiết kế căn bếp và đặc biệt bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn xu hướng và đúng như mong đợi của mùa nội thất 2016-2017. sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn tự hỏi liệu màu sắc hay chủ đề bếp nào sẽ thống trị xu hướng? Hoặc là hướng phát triển nhà bếp và thiết kế theo những thương hiệu hàng đầu nào? Tất cả câu trả lời đang dần được hé lộ nếu bạn đủ kiên nhẫn đi cùng chúng tôi.

Xu hướng thiết kế nhà bếp 2016 - 2017

Xu hướng màu sắc tủ bếp mùa này là gì?

Những người thích xung quanh luôn được bao bọc bởi màu sắc tươi sáng chắc chắn dễ dàng chọn màu Tawny (còn gọi là Tenne – là một ánh sáng màu nâu), màu vàng xích đạo hay màu xanh Bali làm màu chủ đạo cho căn bếp của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp trang trí hai màu đơn sắc trong bảng màu trung tính từ màu trắng, màu xám đến màu tối đen hơn. Mùa này rộ lên sắc màu tươi sáng cho những căn bếp nhưng với một sắc thái nhẹ nhàng hơn, điểm xuyết sắc màu pastel.

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp 2016 - 2017

Xu hướng thiết kế nội thất bếp 2016 - 1017

Mặc dù bảng màu vẫn hiện diện đầy đủ trong xu hướng màu sắc 2016-2017 nhưng sự lên ngôi trở lại của mẫu trang trí tối màu trong thiết kế nội thất nhà bếp hoàn toàn loại bỏ hoài nghi về vai trò của màu tối và thể hiện phần nào sự lựa chọn thời trang của nhà bếp trong tươi lai. Đặc trưng của giai đoạn tiếp theo là sự ra đời của những tổ hợp màu sắc kết hợp giữa đơn sắc với màu sắc tươi sáng và sự giảm rõ rệt những kiểu dáng nội thất gỗ đồng thời nội thất mạ sẽ âm thầm vươn lên chiếm vị trí độc tôn.

Xu hướng thiết kế nội thất bếp 2016-2017

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-04

Màu đen là màu trắng mới.

Có một sự thật khá bất ngờ rằng những yếu tố đang xâm chiếm xu hướng tủ bếp màu đen có chút gì đó phi truyền thống và độc đáo, dễ dàng trở thành tâm điểm của bất kỳ thiết kế nhà bếp nào. Trên thực tế, ý tưởng những đường điểm xuyết màu đen trong căn bếp đang trở thành một hiện tượng thời trang. Tất nhiên với những yếu tố đó đại diện cho sự khéo léo của phong cách thiết kế hiện đại.

xu hướng thiết kế nhà bếp 2016 - 2017

Với ý tưởng thiết kế Nhà bếp chuyên nghiệp dành cho các nhà bếp Vip kết hợp với truyền thống, họ tạo ra thiết kế với những công cụ nhà bếp được đặt khéo léo, không chỉ tối ưu các chức năng mà còn có tác dụng trang trí nội thất. Chính vì vậy, mang đến một không gian nhà bếp ấn tượng truyền thống nhưng đầy chất hiện đại chuyên nghiệp.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-06

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-07

Đảo bếp đa chức năng – Thương hiệu nổi tiếng Mina đến từ Ý được biết đến với sự sáng tạo tuyệt vời từ kim loại đặc trưng cho công nghiệp đồ nội thất bởi tăng cường những điểm màu đỏ bền vững trong phong cách của khóa vòi nước và sự hiện diện đầy ấn tượng của phong cách Retro-techno.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-09

 xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-10

Các phong cách toàn màu đen từ ý tưởng của Schröder Kuchen sử dụng hai đường ngang với sự sắp xếp vừa thời trang, phong cách, mạng đến sự năng động và sang trọng vào hàng loạt màu đơn sắc.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-11

Một số thương hiệu như ALNO và Beeck Kuchen không tuân thủ theo nguyên tắc “toàn bộ mười mảng” với sự thống trị đen và sử dụng cân bằng các yếu tố màu trắng. Bằng cách này, tầm nhìn trở nên ấn tượng hơn với một số hình ảnh động của ánh sáng và điểm tối. Các thay đổi luân phiên nhau và những yếu tố màu sắc đối chọi nhiều ít tạo nên thế trận bàn cờ được tránh triệt để.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-13

Sắc xám- trang trọng và tinh tế

Nếu bạn không phải là một người hâm mộ những màu ủ rũ tối hoặc những màu sắc tương tự – sự bùng nổ màu sắc thì bạn sẽ khá trung thành với sự kết hợp giữa vàng và các sắc điệu màu xám sang trọng. Chúng sẽ không bao giờ rời khỏi phong cách của bạn và những màu đó khá thực tế. Trên nền màu xám, những màu sắc đơn sắc trang trí sẽ khá nổi bật dù đơn giản, làm toát lên nội thất “triệu độ”. Các nhà bếp màu xám là một xu hướng hiện đại cũng được kết hợp với một màu sắc thứ hai hoặc thậm chí màu xám có thể là sự lựa chọn duy nhất, đặc biệt là khi các kết cấu của vật liệu giống như đá hoặc bê tông.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-14

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-15

Liệu những thiết kế nhà bếp màu trắng vẫn còn là một xu hướng?

Câu trả lời hoàn toàn là có, màu trắng luôn thể hiện vị trị thương tôn trên sân khấu thời trang nội thất vì bản chất của nó không ngừng được khám phá và chưa bao giờ là đủ để phát hiện ra vẻ đẹp tiềm ẩn của gam màu thời thượng này. Để tăng sự xuất hiện đầy hấp dẫn của một nhà bếp màu trắng bạn có thể thêm các sắc màu sáng hoặc các hình dạng hình học và sọc như trong nhà bếp Contura này từ allmilmö. Trong hình ảnh dưới đây các nhà thiết kế từ bau-cho-mat Kuchen sử dụng tông màu cam tươi để làm sống động sự thống trị của màu trắng.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-16

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-17

Nhà bếp hiện đại cần thực vật sống và cây xanh tươi

Trong hình ảnh minh họa trên, chúng ta có thể nhận ra rằng những kiến trúc sư của Sabo đã khéo léo làm mới nền trắng của thiết kế nhà bếp với các hình trang trí cầu vồng và chậu cây xanh tươi. Nhưng SVOYA có bước tiến xa hơn nữa trong sự cải cách và cây xanh trang trí trong thiết kế căn hộ studio ở Dnipropetrovsk bằng một bức tường màu xanh lá cây toàn bộ và được giới thiệu như là một yếu tố trang trí trong nhà bếp

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-18

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-19

Hình dạng hình bầu dục vẫn giữ được vị trí thượng tôn

Đối với thiết kế nhà bếp mới của Onda, các nhà thiết kế từ Rational tạo ra một sự kết hợp của thiết kế nội thất gỗ màu tối với các góc hình chữ nhật. Sau một thập kỷ thống trị của những đường thẳng, rõ ràng đường dây với hình dạng mềm mại và những đường cong đang có sự trở lại ngoạn mục áp đảo trong quan niệm thiết kế của nhà bếp hiện đại. Có thể nhận thấy rằng đây không phải là một đường dây của đường cong nghệ thuật và hình dạng trừu tượng mà là một khối lượng hình học – rõ ràng với tinh tế hình chữ nhật hoàn thiện. Ví dụ tuyệt vời đó là mô hình Dune từ Pedini. Mặc dù ở đây có sự hiện diện của nhiều đường cong và mái vòm đẹp mê hồn nhưng vẫn còn những đường thẳng chiếm ưu thế.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-20

Đảo bếp là trung tâm của các thiết kế

Trong nhà ở hiện đại, không gian bếp mở gần như là một chuẩn mực. Bằng cách này, cách tổ chức không gian đạt được (trong số ưu điểm khác của nó) sự tương tác đầy đủ với bên ngoài, ngay cả trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-21

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-22

Các phần bên trong của việc bố trí thiết kế thường được sáng tác như một nhóm không thể tách rời giống như một tủ bếp được đặt ở trung tâm của căn bếp. Giải pháp thông minh là đặt tủ bếp vào một hốc đặc biệt của không gian bếp, như thế tất cả mọi thứ trở nên tốt đẹp và gọn gàng hơn. Các ưu điểm của cách sắp xếp này là tiết kiệm không gian và giải phóng một không gian di chuyển trong bếp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và gọn gàng. Mặt khác, cách sắp xếp thích hợp như vậy phải được thiết kế và quy hoạch ở giai đoạn đầu của việc xây dựng nhà mới hoặc cải tạo.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-23

Mặt trước của đảo bếp thường hướng về phòng khách (khi sự sắp xếp bếp mở) và thường thể hiện bởi các đoạn kệ và trang trí mở. Bằng cách này, một kết nối tự nhiên giữa phụ kiện nhà bếp và phần còn lại của giải pháp thiết kế diễn ra tự nhiên.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-24

Nhà bếp là nơi các giải pháp thiết thực được phát huy vai trò của mình thông qua xây dựng bàn ăn ngay trên đảo bếp nhoặc là một phần của đảo bếp, đó được xem là một cơ hội để nâng cao trình độ thiết kế và gia tăng sự hấp dẫn của căn bếp.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-25

Việc bố trí tủ bếp cantilevered là một xu hướng thời trang của những năm 80, nó thể hiện một phong cách hoang dại. Vấn đề là một công trình kiến trúc phải đủ mạnh để chịu được áp lực của tấm bàn bếp và cộng thêm trọng lượng của phụ kiện bên trên. Từ một khía cạnh khác, sự sắp xếp này thể hiện một tầm nhìn thanh lịch, dễ dàng bảo dưỡng dưới tủ gỗ và cấu hình độc đáo cho nhà bếp. Vì vậy, một số nhà thiết kế trở lại phương pháp này với một cảm hứng mới sử dụng khối lượng nhỏ hơn và nông hơn và các giải pháp thiết kế năng động để tối ưu hóa phân bố trọng lượng.

xu-huong-thiet-ke-nha-bep-2016-2017-26

Hết phần 1

Tham khảo khóa học ngắn hạn tại AWE: –> HỌC THIẾT KẾ NHÀ để phát triển các kỹ năng, tư duy, năng lực thiết kế một ngôi nhà đẹp từ không gian phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… thực sự hoàn hảo.
Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status