Top 5 loại cây nên trồng trong nhà 2017

Top 5 loại cây nên trồng trong nhà

Thời gian gần đây, sự hồi sinh mạnh mẽ của các phong cách nội thất gần gũi với thiên nhiên. Đó là phương pháp tuyệt vời để có được không gian nội thất hài hòa giữa trong nhà và môi trường bên ngoài. Cây cối có tác dụng điều hòa không khí, nhưng những cây như thế nào nên trồng trong nhà bạn cũng nên tìm hiểu, ở đây tôi xin giới thiệu 5 loài cây trồng trong nhà mà nhiều người yêu thích.

Theo các nghiên cứu của các nhà Khoa học, cây cối có tác dụng làm sạch không khí trong nhà một cách tự nhiên, chúng có thể giúp cân bằng không khí bên trong và bên ngoài môi trường. Không phải chúng ta cứ ở mãi trong nhà là ở trong một môi trường trong sạch, không tồn tại các khí độc hại mà ngược lại, các vật dụng chúng ta sử dụng làm đồ trang trí, đồ dùng cũng là những tác nhân gây ra những thứ nhiễm độc trong không khí. Không quá nhưng đôi khi những thứ đó gây cho chúng ta sự căng thẳng và mệt mỏi.

Các chất như formaldehyde, Benzene và trichloroethylene có thể có mặt trong và xung quanh nhà và nơi làm việc của chúng ta. Chúng có thể được tìm thấy trong các vật dụng như thảm, nhựa vinyl, sơn, mực, giấy in cũng như chất tẩy rửa gia đình… đó hẳn là những thứ mà chúng ta tiếp xúc nhiều trong cuộc sống hằng ngày phải không nào?

Khi chúng ta hít thở, cơ thể chúng ta lấy oxy và giải phóng carbon dioxide (CO2) và cây cối làm điều ngược lại là chúng lấy carbon dioxide và giải phóng oxy. Vì vậy, việc bổ sung cây trồng cho nhà của chúng ta là một cách tự nhiên để tăng mức oxy. Khi được sử dụng tại nơi làm việc, chúng có thể giúp cải thiện nồng độ, tăng năng suất và đóng góp vào sự sáng tạo. Thực tế trong những ngôi nhà ở Thành Phố hiện đại ngày nay có rất nhiều người luôn muốn có những lùm cây, chậy cây cảnh trong nhà và nơi làm việc, vì mức độ ô nhiễm không khí ngày càng cao tại Thành phố.

Cây cũng giải phóng khoảng 97% lượng nước mà chúng thu nhận, có thể làm tăng độ ẩm trong không khí và giúp giảm các vấn đề hô hấp.

Dưới đây là 5 cây trồng trong nhà ở được đề nghị có thể giúp đưa hơi thở không khí trong nhà và nơi làm việc của chúng ta.

Dây thường xuân (Ivy)

day-thuong-xuan

Đây là một loài cây thân mềm, lá xanh có vân trằng phù hợp trồng trong nhà và ngoài trời. Chúng được sử dụng ở nhiều nơi, vị trí trong nhà, trên các kệ sách, kệ trang trí cây có thể đổ xuống dưới bức tường và làm mềm các đường góc. Một sự tương phản tuyệt vời với bức tường trắng.

Lô hội (nha đam)

top 5 loài cây thích hợp trồng trong nhà 2017

Công dụng và lợi ích mà Lô hội mang lại là rất nhiều, ngoài việc chúng ta có thể sử dụng lo hội để làm thực phẩm, làm đẹp mà nếu trồng trong nhà, đây cũng là loài cây các nhiều tác dụng như làm dịu và thư giãn cho môi trường và có thể phù hợp với bất kỳ phòng nào dù là phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm hay văn phòng. Tuy nhiên bạn cần suy nghĩ về vị trí của nó, lô hội là một loài cây ưa sáng, có thể chịu được khô hạn.

Cây lô hội sẽ giúp làm sạch không khí bên trong nhà bạn mà khi sử dụng nó với mục đích y học nó có thể giúp làm lành vết cắt và vết bỏng, bạn có thể sử dụng chúng trong nhà bếp hoặc phòng tắm.

“Người ta đã biết sử dụng lô hội trong hơn 6.000 năm kể từ khi nó được biết đến như là loài cây bất tử ở Ai Cập. Nó được sử dụng cho các điều kiện da và để làm lành vết thương, cũng như được sử dụng làm thuốc nhuận tràng “.

Cây xương rồng

top 5 loài cây trồng trong nhà năm 2017

Cây xương rồng là một cây trồng trong nhà được rất nhiều người yêu thích, xương rồng là loại cây thể hiện cho tinh thần kiên cường, nó có thể sống ở những nơi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Vẻ đẹp và sức thu hút của xương rồng với con người là rất lớn, chúng có nhiều loại và hình dáng khác nhau, chúng có hoa và hoa của xương rồng cũng thể hiện một sự tinh khiết đến lạ kỳ. Nếu bạn yêu thích nó hãy tìm và mua ngay vài cây để trong nhà.

Cây xương rồng có nhiều tác dụng tốt trong y học, có tác dụng kháng sinh, xóa mụn cóc, phù, một số bệnh ngoài da… nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng như vậy, khi sử dụng xương rồng bạn nên tìm hiểu và theo sự chỉ dẫn.

Ở trong nhà xương rồng có tác giúp giảm bớt các tác hại từ tia tử ngoại phát gia từ các thiết bị điện tử, nên vị trí phù hợp để đặt cây xương rồng trong nhà gần các thiết bị như tivi, máy tính.

Cây lưỡi hổ

cay-luoi-ho

Một trong những loài cây được trồng rất nhiều ở nước ta trước đây, nhưng hiện nay cây lưỡi hổ trở nên được ít người biết đến và sử dụng nó. Cây lưỡi hộ có nhiều nét đặc trưng và có sọc giống như lông hổ, vì lý do đó mà người ta gọi nó là lưỡi hổ.

Những yếu tố để giúp bạn xác định loại cây phù hợp trồng trong nhà thì cây lưỡi hỗ được rất nhiều người ưa chuộng, nó có tác dụng và tính năng lọc sạch không khí, chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 lại độc tố (theo NASA), trong đó có một số độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Sen đá

sen-da-trong-nha

Sen đá có tên khoa học là Succulent, là loài thực vật họ thuốc bỏng, thân mọng nước, cực kỳ đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, có tới khoảng 60 loại khác nhau. Do đặc tính dễ trồng và gần như không cần chăm sóc, sen đá đã được ưa chuộng trong vài năm gần đây, đặc biệt là giới trẻ.

Không phải ngẫu nhiên người ta gọi loài thực vật này là “Sen đá”. Với sức sống mãnh liệt, sen đá biểu tượng cho sự bất tử, bền vững của tình yêu cũng như tình bạn. Trong phong thủy, sen đá mang lại nhiều tại lộc và may mắn cho gia đình bạn.

Trên là top 5 loại cây trồng chắc chắn được yêu thích trong năm 2017 giúp cho không gian nội thất gia đình bạn thêm trong sạch và cũng góp phần trang trí to điểm thêm cho nội thất. Bạn yêu thích cây nào cũng có thể tìm và mua về trồng. Với nhiều người học thiết kế nội thất đây là sẽ là thêm cho các bạn những ý tưởng vào không gian, những tác phẩm thiết kế của mình thêm sáng tạo và ý nghĩa.