Phong thủy lời khuyên cho thiết kế nhà hàng
Logo
Logo

Phong thủy lời khuyên cho thiết kế nhà hàng

Nhắc đến Phong thủy ai cũng biết và cũng từng tìm hiểu qua, việc ứng dụng phong thủy vào đời sống con người đã được nhắc qua từ hàng ngàn năm qua cho tới ngày nay, giá trị của nó vẫn được con người nghiên cứu và áp dụng vào từng công việc cụ thể.

Phong Thủy hiểu theo nghĩa đen có nghĩa là gió và nước, đây là một lĩnh vực khoa học của Trung Quốc nghiên cứu về các sự vật, hiện tượng và cách sắp xếp, bố trí để tạo được sự hài hòa, cân bằng cho không gian một căn phòng nói riêng hay toàn bộ không gian một tòa nhà, công trình nói chung.

Bằng cách tạo ra được sự cân bằng giữa âm và dương (2 thái cực cơ bản trong môi trường – 1 tích cực, 1 tiêu cực), khí (năng lượng sống) được lưu thông một cách tối đa và hiệu quả nhất. Phong Thủy trong Thiêt kế nhà hàng cũng như trong các lĩnh vực kinh doanh khác, có thể có ảnh hưởng không nhỏ tới thành công, và sự thuận lợi trong công việc làm ăn.

5 yếu tố trong Phong Thủy

Theo quan điểm của người Trung Hoa về vũ trụ, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng và tác động đến nguồn sinh khí trong tự nhiên đó là: kim, mộc, thổ, thủy, hỏa. Nghệ thuật thiết kế theo Phong Thủy cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của những yếu tố này, trong đó tạo nên mối liên quan chặt chẽ với màu sắc, phương hướng, chất liệu và không gian. Sử dụng ánh sáng hiệu quả nhằm tăng năng lượng hỏa là một trong những cách tốt để kết hợp Phong Thủy vào trong thiết kế nhà hàng. Ví dụ như ánh sáng màu vàng  góp phần kích thích vị giác, giúp tạo cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. Ngoài ra, lựa chọn ánh sáng cần phù hợp với từng thời điểm trong ngày và không khí chung của cả nhà hàng – sáng sủa hơn vào bữa trưa và mờ ảo hơn vào bữa tối.

Xác định vị trí

Phong-thuy-loi-khuyen-cho-thiet-ke-nha-hang-01

Sinh khí dồi dào là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của bất kỳ nhà hàng nào. Và yếu tố đầu tiên bạn cần phải xem xét để đạt được điều đó chính là vị trí, địa điểm của nhà hàng. Một ví trí được xem là thuận lợi gồm 4 đặc điểm chính: mảnh đất phù hợp để xây dựng nhà hàng, những đặc điểm thuận lợi, hỗ trợ (ví dụ như không có dốc thằng đứng), sự cân bằng của nhà hàng xét theo nhiều phía và một không gian mở (bãi đỗ xe, vườn hay gần nguồn nước). Hình dáng nhà hàng và những đồ nội thất nên được thiết kế đúng quy cách, theo những chuẩn mực ví dụ như hình vuông, tròn, chữ nhật  cùng với tỉ lệ dài rộng vừa phải. Tránh các thiết kế với hình thù kỳ dị hay theo kiểu tam giác.

 Lưu thông năng lượng

Một luồng sinh khí đều đặn, dồi dào lưu thông dễ dàng sẽ giúp duy trì nguồn năng lượng lý tưởng cho nhà hàng. Trước hết, phía bên ngoài của nhà hàng cần được thiết kế sao cho việc đi lại thuận lợi, giao thông dễ dàng nhất. Bên trong nhà hàng không nên được chia tách quá nhiều thành những phần khác nhau, điều này dễ khiến dòng chảy năng lượng trì trệ, khó lưu thông. Tuy nhiên, nếu không gian quá mở, đặc biệt là khu vực đối diện trực tiếp với lối vào nhà hàng, hay nếu có các ô cửa sổ quá lớn ở phía sau, sẽ khó để có thể giữ lại những nguồn năng lượng tích cực bên trong nhà hàng.

Các yếu tố phong thủy khi xác định vị trí, lưu thông năng lượng khi thiết kế nhà hàng bạn sẽ được học đầy đủ khi theo học khóa Học Thiết Kế Nhà tại AWE, thành thạo thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng nhà hàng, nhà ở, biệt thự…

Chọn màu sắc hợp phong thuỷ 

Phong-thuy-loi-khuyen-cho-thiet-ke-nha-hang-02

Phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng thường sử dụng 4 màu chính đó là: Màu vàng, màu đỏ, màu trắng và màu xanh lá cây. Màu trắng thể hiện sự sạch sẽ, và mang đến một nguồn cảm xúc cân bằng nên được dùng làm màu chủ đạo cho nhà hàng. Ngoài ra màu be và màu kem cũng là hai lựa chọn thay thế hiệu quả. Màu vàng tượng trưng cho những yếu tố tự nhiên trong trái đất, và dễ dàng có thể mang lại cảm giác ngon miệng khi được sử dụng. Đỏ là màu của lửa, tượng trưng cho những khát vọng, đam mê rực cháy. Xanh lá cây gắn liền với những điều tự nhiên, tươi mát nhất, màu xanh đang được sử dụng ngày càng nhiều khi mà khách hàng đang đặt mối quan tâm về sức khỏe lên hàng đầu. Có rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh đã thành công khi sử dụng màu vàng và màu đỏ trên logo của mình. Riêng màu xanh da trời kiêng ít khi được sử dụng vì đó gắn liền với mộc đặc biệt khắc thổ, và ảnh hưởng không tốt tới vị giác khách hàng.

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà hàng cũng rất quan trọng và bạn cũng được học đầy đủ trong khi Học Nội Thất tại AWE.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status