Nội thất của ngôi nhà ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Nội thất của ngôi nhà ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Sau một ngày lao động, làm việc mệt mỏi ai trong chúng ta cũng trở về với mái nhà thân yêu, nơi mà những giá trị của gia đình là trên hết. Nhưng hôm nay, sau nhiều ngày khi về với căn nhà mới tôi đã không còn cảm thấy yêu quý ngôi nhà mình.

không gian nội thất và tâm trạng của bạn

Không gian nội thất và tâm trạng con người

Một ngày, tôi trở về nhà và chỉ cần ngồi trên lối đi của nhà tôi một lúc, tự hỏi tại sao tôi đã không hài lòng về việc đi vào trong nhà của tôi. Tôi đã dần nhận thấy sự chán nản, mặc dù tôi đã có một gia đình để yêu thương. Nhưng cái tôi cần không phải là tình yêu hay tình cảm nào khác mà đó là những cảm nhận về không gian sống của tôi.

Mặc dù tôi đã kết hôn với tình yêu của mình, một phụ nữ tốt, chúng tôi có một cậu bé xinh đẹp, tinh nghịch tôi luôn muốn trở về nhà ngay sau mỗi ngày làm việc để nhìn thấy thiên thần bé nhỏ của tôi. Nhưng có một cái gì đó khi về đến nhà đơn giản là khó chịu, và nó khó chịu với tôi rằng tôi không thể xác định nó.

Mỗi lần tôi bước vào cửa trước hay đi lang thang quanh nhà của tôi, tôi thấy mình chọn ở những điều nhỏ nhặt, như ánh sáng và màu sắc trên tường, họa tiết, hoa văn… có vẻ như còn thiếu gì đó và nó là sự khó chịu với tôi. Vợ của tôi nói với tôi rằng có điều gì đó sai trái với cái nhìn nội thất của ngôi nhà, vì chúng ta đã không chạm vào nó từ khi chúng tôi chuyển đến ở.

“Tại sao nó quá tối trong căn phòng này? Ai thích màu này không? “Tôi hỏi.

Tôi đặt câu hỏi liệu đó thực sự là nguyên nhân, tôi gặp gỡ một người bạn và nói chuyện với tôi về Phong Thủy trong nội thất và tôi đã tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia Phong Thủy.

Các thiết kế nội thất của ngôi nhà của tôi đã ảnh hưởng đến tâm trạng của tôi.

Làm thế nào để bạn nói với vợ của bạn mà bạn cảm thấy lạ về đến nhà và sau đó đổ lỗi cho việc trang trí? Lo lắng rằng cô ấy có thể nghĩ rằng đó là một vấn đề lớn hơn, tôi ngồi xuống và truyền đạt cảm xúc của mình.

“Vợ à, anh thực sự không biết nó là gì. Anh về nhà và đi qua cửa trước nhà và có gì đó anh thấy có điều gì đó cảm thấy khó chịu. Anh nghĩ rằng cảm giác đó là một cái gì đó thuộc về không gian nội thất của căn nhà này. “

Cô nói rằng cô cảm thấy cùng một cách và tiến hành để nói về sự khó chịu của phòng khách, trong khi tôi phàn nàn về hành lang và văn phòng. Tôi cảm thấy tốt hơn nhiều khi biết rằng tôi không điên! Vì vợ tôi cũng có chút cảm nhận giống mình.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu sơn mới và nói lời tạm biệt với những bức tường trắng trần xấu xí và vị trí đồ nội thất khó xử.

Đó là khi tôi bắt đầu học tập về cách không gian vật lý của bạn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống của bạn.

Tôi muốn chia sẻ với bạn một số hiểu biết quan trọng vào trang trí nội thất và làm thế nào nó có thể làm cho bạn hơn, hạnh phúc và bình yên.

Nội thất của ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến tâm trạng của bạn

Tầm quan trọng của màu sắc

Màu sắc có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn. Điều quan trọng là để chơi xung quanh với màu sắc để tìm sự cân bằng phù hợp với bạn. Dưới đây là một số gợi ý về màu sắc phổ biến ảnh hưởng đến biểu đồ tâm trạng của bạn để tham khảo:

Red: Đam mê, sức mạnh, kích thích, và năng lượng cao. (Gợi ý: phòng ăn, phòng ngủ hoặc đồ đạc bọc màu đỏ)

Orange: Sáng tạo, hạnh phúc, sự nhiệt tình, và truyền thông.

Vàng: vui vẻ, ánh sáng lòng từ tâm, và kích thích tinh thần. (Gợi ý: nhà bếp, không phải phòng ngủ)

Màu xanh lá cây: Tăng trưởng, hài hòa, tự nhiên, an toàn, hòa bình, và chữa lành (Gợi ý: phòng ngủ, phòng tắm, hay văn phòng)

Màu xanh: Tin tưởng, lòng trung thành, sự tự tin, đức tin (Gợi ý: dấu xung quanh nhà và trong phòng ngủ)

Tím: Lãng mạn, sang trọng, quý phái, sự giàu có, tâm linh, và động lực (Gợi ý: phòng ngủ)

Đen: Mạnh mẽ, độc lập, tinh tế (Gợi ý: khung ảnh)

Brown: Tính ổn định, sự khiêm nhường (Gợi ý: phòng khách)

Trắng: Sạch sẽ, sống động (Sử dụng ít, quá nhiều màu trắng có thể cảm thấy lạnh)

Sử dụng những màu sắc thật hài hòa và hợp lý giúp bạn tạo ra bầu không khí xung quanh mình tốt hơn. Hãy nhìn vào một màu, tông màu khác nhau của nó, và nhận thấy tâm trạng của bạn. Hãy vui vẻ trộn và kết hợp. Ý tưởng là để sử dụng màu sắc để lợi thế của bạn thay vì để cho màu sắc kiểm soát bạn.

học thiết kế nội thất trang trí nội thất

Nội thất và Trang trí nội thất

Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là đặt mọi thứ vào tường khi nói đến vị trí đồ nội thất. Điều này tạo ra năng lượng tiêu cực và không gian chết.

Năng lượng nên luôn luôn chảy, vì vậy bạn không cần phải làm tất cả mọi thứ để đối xứng tất cả các thời gian. Cân bằng là quan trọng hơn đối xứng. Các quy tắc của ngón tay cái là để suy nghĩ bên ngoài hộp và không trang trí một cách rõ ràng nhất. Kết hợp đồ nội thất và trang trí với một phạm vi rộng của không gian nội thất nhà bạn. Dưới đây là một số điểm gợi ý của chúng tôi về nội thất và trang trí đồ nội thất.

– Khi nói đến trang trí và đồ nội thất, nếu bạn muốn thêm một cái nhìn mạnh mẽ và độc lập, kết hợp các hình tròn, hình bầu dục, và hình dạng cong cùng với đá granit, đá cẩm thạch, và phiến đá. Tác phẩm nghệ thuật và trang trí bằng kim loại, đá, đồng, sắt, đồng, vàng là không thể thiếu và đó là cách tốt nhất để tạo nên không gian mạnh mẽ.

– Bạn mong muốn có không gian lắng dịu để cảm thụ sâu sắc, sử dụng đồ nội thất với hình vuông, hình chữ nhật, gốm sứ, gạch, và gạch.

– Đối với sự sáng tạo, trực giác và linh hoạt, tích hợp nhiều gỗ hơn, bọc hoa, giấy dán tường, màn cửa, trụ cột, và cột.

– Đối với một môi trường thoải mái hơn và tinh thần, tích hợp bất cứ điều gì với nước, pha lê, thủy tinh, hoặc gương.

– Điều quan trọng là không để lạm dụng quá nhiều bất kỳ phần tử riêng biệt nào mà sử dụng đa dạng và cân bằng.

Hình ảnh xung quanh nhà

Một khía cạnh quan trọng để trang trí mà nhiều người bỏ qua là nhiếp ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn có hình ảnh của bạn, đối tác của bạn, và gia đình của mình. Treo những hình ảnh nổi bật xung quanh nhà hơn hình ảnh của người khác.

Nếu bạn trang trí tại hành lang đi bộ và nhìn thấy một bức ảnh của bạn và đối tác của bạn mỉm cười bởi hoàng hôn trong kỳ nghỉ cuối cùng của bạn. Điều này cũng sẽ tạo ra rung động tốt khi khách đi qua và nhìn thấy những kinh nghiệm tích cực của bạn trong ảnh xung quanh nhà.

Sức mạnh của ánh sáng

Ánh sáng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi nói đến việc đạt được sự hài hòa và cân bằng. Cửa sổ trần nhà và cửa sổ là rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng cửa sổ của bạn không bao giờ bị hỏng hoặc bẩn. Đây là những vị trí cơ bản để ánh sáng bên ngoài dẫn vào không gian nội thất của bạn! Ánh sáng chan hòa của tự nhiên sẽ cho bạn một cảm giác khoan khoái, khỏe mạnh sau khi thức giấc mỗi ngày.

Bạn có thể tạo ra các điểm nhấn cho cửa sổ băng rèm. Rèm cũng cần có sự cân bằng về màu sắc và chất liệu bạn có thể lựa chọn không cho giấy, tre, gỗ, nhựa. Rèm có thể cung cấp thêm ấm cúng và riêng tư.

Tầm quan trọng của âm thanh và sự im lặng

Điều quan trọng là phải chú ý đến những âm thanh xung quanh ngôi nhà của bạn và loại bỏ bất cứ điều gì mà ồn ào hoặc gây phiền nhiễu cho bạn. Tất cả mọi thứ có tần số tạo ra những âm thanh trong căn nhà của bạn: nhạc bạn chơi, nước từ một đài phun nước, đồ gia dụng, tiếng nói, và tiếng cười, còn có cả tiếng của những con côn trùng ban đêm mà ít ai chú ý.

 Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm cho những thay đổi này:

Điều quan trọng là để bổ sung thêm những âm thanh mang lại niềm vui cho cuộc sống của bạn và loại bỏ những cái mà mang lại bất kỳ năng lượng tiêu cực.

Sử dụng Hương thơm để lên nâng cao Môi trường chủ của bạn

Một trong những giác quan lớn nhất chúng ta có là khứu giác. Mùi hương lúc nào cũng có thể xuất hiện bên cạnh chúng ta, từ bất cứ vật dụng nào đều có mùi khác nhau của nó. Và đó là một điều rất nhỏ mà có thể có một tác động rất lớn đến tâm trạng của chúng ta.

Bắt đầu sáng tốt hơn bạn có thể sử dụng nến, hương, và tinh dầu thắp để sản xuất các mùi dễ chịu suốt cả ngày. Bạn cũng nên thêm hoa tươi nhiều sức khỏe như hoa nhài, hoa violet, và hoa hồng xuyên suốt ngôi nhà của bạn.

Nếu trong nhà bạn có những hương liệu thiên nhiên là tốt nhất chúng giá trị mang đến cho ngày của bạn thêm phần hưng phấn.

Bạn không cần phải dành tất cả tiền của bạn trên trang trí. Càng đơn giản càng đẹp. Chỉ cần bạn biết cách làm hài hòa những chi tiết nhỏ nhất sẽ giúp cho không gian dù lạnh lẽo cũng trở nên ấm cúng khác lạ. Hãy thêm những thứ đồ mang lại cho bạn năng lượng tích cực, và làm cho gia đình bạn cảm thấy thoải mái hơn và hạnh phúc xung quanh nhà.

Hãy nhớ rằng, nhà của bạn là nơi tôn nghiêm của bạn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status