Những thay đổi táo bạo trong thiết kế nội thất năm 2018

Nếu năm 2017 là năm mà ngành thiết kế nội thất chú trọng vào sự tinh tế, sang trọng thì năm 2018 được dự báo sẽ đem lại những thay đổi táo bạo, độc đáo trong phong cách thiết kế.

vat-lieu-tai-che-noi-that-1

Sử dụng vật liệu tái chế

Năm 2018, các đồ nội thất tái chế ngoài thể hiện trí sáng tạo, khả năng khéo léo còn thể hiện được sự hấp dẫn, độc đáo của riêng chủ nhân ngôi nhà. Sử dụng nội thất tái chế cũng tiết kiệm hơn rất nhiều. Khi kết hợp với những tác phẩm nghệ thuật để trang trí phòng khách, những món đồ trang trí đặc biệt này nếu được tận dụng đúng cách sẽ giúp hài hòa giữa màu sắc và họa tiết rất tốt.

vat-lieu-tai-che-noi-that

Màu sắc táo bạo

đa dạng trong sử dụng màu sắc khiến nội thất của bạn thêm độc đáo

Năm 2018 chính là sự bùng nổ trong màu sắc – thể hiện sự sống động và bắt kịp xu thế thời đại, những gam màu mới sẽ khiến bạn cảm thấy căn phòng cuốn hút và thú vị hơn. Màu sắc chính là điểm nhấn trong xu hướng thiết kế nội thất 2018, mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian trong ngôi nhà. Sự lựa chọn tối tân trong xu hướng thiết kế nội thất 2018 là màu đỏ cam, vàng chanh hoặc màu xanh lá cây đầy cá tính. Một vài đồ đạc mang những gam màu mạnh mẽ này sẽ điểm nét phong cách cho chủ nhân ngôi nhà, khiến ngôi nhà trở nên sống động và thú vị hơn hẳn.

màu sắc là thứ dễ tác động đến cảm xúc thông qua  cái nhìn

Gam màu thông xanh, màu mù tạt, màu đỏ Bordeax là sự kết hợp tạo nên một phong cách nội thất hoàn toàn đột phá. Phong cách nội thất này được lấy cảm hứng từ các tiệm Viena của thời điểm chuyển giao thế kỷ 20.

Đồ họa hình học trong thiết kế nội thất

mang hình học vào thiết kế nội thất

Hoa văn đồ họa hình học tuy không phải là xu hướng mới, nó đã manh nha xuất hiện được một thời gian nhưng được dự báo sẽ trỗi dậy mạnh mẽ, dẫn đầu trào lưu trang trí nội thất vào năm sau. Xu hướng này ảnh hưởng trực tiếp lên việc lựa chọn ga, thảm, giấy dán tường, rèm cửa…

Nét độc đáo trong phong cách vintage

gu màu vintage rất được nhiều người ưa thích

Những món đồ nội thất Retro cổ điển đặt trong căn phòng với gam màu cũ hay một phòng tắm với trang thiết bị hiện đại nhưng được bố trí và thiết kế theo phong cách Vintage hoài cổ đầy ngọt ngào và hấp dẫn sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng của 2018. Xu hướng thiết kế này nhấn mạnh và lấy sự thô mộc của vật liệu xây dựng làm nhân tố chính trong triết lý thiết kế, mang đến một bầu không khí cá tính, mạnh mẽ mà vẫn có nét vintage quyến rũ.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of