Mách nhỏ các ngành con gái nên học vừa dễ xin việc lại vừa lương cao

Trong thế giới ngày càng phát triển, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp không chỉ đòi hỏi sự đam mê mà còn cần phải xem xét khả năng tìm việc và mức lương sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt với các bạn nữ, việc tìm ra câu trả lời cho “Con gái nên học ngành gì” càng trở nên quan trọng hơn. Hãy cùng AWE khám phá các ngành con gái nên học, vừa dễ xin việc lại có mức lương hấp dẫn nhé!

Quy tắc chọn nghề nghiệp của nguyên tắc Ikigai Nhật Bản

Đối mặt với thách thức lựa chọn ngành nghề, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ với suy nghĩ “Con gái nên học ngành gì?”, thường cảm thấy bối rối và không biết nên đi theo hướng nào. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, AWE xin giới thiệu nguyên tắc Ikigai – một phương pháp từ Nhật Bản giúp bạn tìm ra công việc lý tưởng.

Nguyên tắc Ikigai của Nhật Bản là một phương pháp tuyệt vời để chọn nghề nghiệp. Ikigai có nghĩa là “lý do để tồn tại”, khái niệm để chỉ sự giao nhau của những điều bạn thích, thế giới cần, bạn có thể được trả tiền và bạn giói.

Dưới đây là cách bạn có thể áp dụng Ikigai vào việc chọn nghề nghiệp:

Khám phá đam mê của bạn

Điều gì làm bạn hứng thú và hạnh phúc? Điều này sẽ chỉ ra những gì bạn yêu thích.

Xác định những gì thế giới cần

Những vấn đề nào bạn muốn giải quyết? Điều này sẽ giúp bạn xác định nhu cầu của thế giới.

Tìm hiểu về khả năng kiếm sống của bạn

Trong lĩnh vực bạn yêu thích và thế giới cần, Các ngành con gái nên học nào có thể kiếm sống? Điều này sẽ giúp bạn xác định nghề nghiệp có thể trả tiền.

Phát triển kỹ năng của bạn

Trong những công việc có thể kiếm sống, công việc nào bạn có thể trở nên giỏi? Điều này sẽ giúp bạn xác định những gì bạn giỏi.

Khi bạn tìm thấy sự giao nhau của những yếu tố này, bạn đã tìm thấy Ikigai của mình – Nghề nghiệp mà bạn không chỉ yêu thích và giỏi, mà còn có thể kiếm sống và đóng góp cho thế giới.

Các ngành con gái nên học

Nguyên tắc Ikigai giúp bạn tìm được ngành nghề, lĩnh vực việc làm phù hợp với khả năng, sở thích bản thân.

Khám phá các ngành con gái nên học lương cao, dễ xin việc

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì thì hãy khám phá ngay các ngành con gái nên học dễ xin việc, thu nhập hấp dẫn dưới đây nhé!

Nhân viên văn phòng

Công việc văn phòng luôn thu hút phái đẹp bởi không gian làm việc thoải mái, tiện nghi.

Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng có thể chọn các vị trí như nhân sự, kế toán, kiểm kho, trợ lý, nhân viên hành chính… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các công việc này đều yêu cầu bằng cấp nhé!

Các ngành con gái nên học

Nhân viên văn phòng là nghề nghiệp phổ biến hiện nay.

Các ngành con gái nên học – Thiết kế nội thất

Nữ giới thường có đôi mắt tinh tế trong việc thiết kế không gian sống, từ ngôi nhà lớn đến một căn phòng nhỏ. Ngoài ra còn có thể khai thác tốt nhiều khía cạnh của lĩnh vực thiết kế nội thất, nhờ vào khả năng thẩm mỹ tự nhiên.

AWE tự hào là trung tâm dẫn đầu trong việc đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp ngoại đại học tại Việt Nam theo hình thức học nghề. Với phương pháp đào tạo toàn diện cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, AWE mang đến sự đa dạng trong các khóa học, phù hợp với từng nhu cầu của mỗi học viên.

Học thiết kế nội thất

AWE đơn vị đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc số 1 thị trường.

Đặc biệt sau mỗi khóa học, học viên sẽ được AWE cấp chứng chỉ học nghề kèm theo hỗ trợ giới thiệu việc làm giúp học viên có cơ hội tiếp cận thị trường lao động, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Con gái nên học ngành gì – Ngành Kế toán

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đều không thể thiếu bộ phận Kế toán. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng trong ngành này luôn ở mức cao, tạo ra cơ hội việc làm và mức lương tốt so với các ngành khác. Điều này mở ra một tương lai sáng lạn cho các bạn nữ có năng lực và đam mê trong lĩnh vực này.

Con gái nên học ngành gì

Nếu bạn yêu thích và nhanh nhạy với những con số thì kế toán là nghề phù hợp với bạn.

Các ngành con gái nên học – Ngành dịch vụ

Ngành Dịch vụ là một lĩnh vực quan trọng, liên quan chặt chẽ đến việc hiểu và chăm sóc khách hàng. Những người làm việc trong ngành này cần phải có các phẩm chất như ân cần, chu đáo, quan sát và nhạy bén. Điều này khiến ngành dịch vụ trở thành một lựa chọn hấp dẫn, thu hút nhiều nhân sự nữ giới.

Các ngành con gái nên học – Nghề spa, chăm sóc sắc đẹp

Lĩnh vực làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến nghề spa. Đây là ngành nghề được các chuyên gia đánh giá sẽ có tiềm năng trong tương lai và có mức thu nhập khủng lên đến hàng trăm triệu/tháng.

Đối với nghề spa, bạn không nhất thiết phải học đại học mới có thể hành nghề. Bạn chỉ cần tham gia các lớp đào tạo, học nghề từ 1-3 năm là đã có thể trở thành chuyên viên spa được rồi. Tuy nhiên, đây là ngành nghề yêu cầu sự tỉ mỉ và có óc sáng tạo tốt. Vì thế, bạn nên trau dồi các kỹ năng này để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Nghề nào phù hợp với nữ giới

Spa làm đẹp là ngành nghề được ưa chuộng tại Việt Nam với mức thu nhập khủng.

Lời kết

Vừa rồi AWE đã chia sẻ đến bạn thông tin các ngành con gái nên học để vừa dễ xin việc lại có lương cao. Nhìn chung trước khi quyết định nghề nghiệp tương lai, bạn hãy cân nhắc kỹ đặc thù ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng và năng lực của bản thân để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội