Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Logo
Logo

Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút

Một bản CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng chính là “bước đệm” giúp bạn tiến gần hơn với công việc mơ ước. Để giúp bạn thành công trong quá trình ứng tuyển, AWE sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc thiết kế nội thất hiệu quả nhất. 

1. Cơ hội việc làm thiết kế nội thất hiện nay 

Kinh tế hội nhập, xã hội phát triển, nhu cầu ăn ở đi lại của con người ngày càng tăng cao, đây chính là cơ hội giúp cho các bạn sinh viên ra trường có “đất dụng võ.” 

Đối với nghề thiết kế nội thất, bạn không nhất thiết phải ở lại các thành phố lớn mới tìm được việc vì nhu cầu thiết kế, xây dựng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng phát triển không kém. Bạn có thể làm việc với các vị trí như: 

Việc làm thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là nghề nghiệp được đánh giá cao và cần nhu cầu nhân sự lớn. 

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất 

Thiết kế nội thất là nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Do đó nếu bạn muốn gây chú ý và tạo ấn tượng ngay từ ban đầu, bạn phải biết viết  CV xin việc làm thiết kế nội thất hấp dẫn và thu hút nhất có thể. 

2.1. Thông tin cá nhân 

Thông tin cá nhân của bạn là điểm mở đầu cho mọi CV, bao gồm cả CV xin việc làm thiết kế nội thất. Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin về họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại và email để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn. Hãy đính kèm một bức ảnh chân dung 3×4 chuyên nghiệp, không sử dụng ảnh tự sướng.

2.2. Trình độ học vấn – Yếu tố không thể thiếu trong CV xin việc làm thiết kế nội thất 

Những nhà thiết kế được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và hiểu biết về thiết kế sẽ được nhiều công ty tìm kiếm. 

Nếu bạn có bằng cử nhân hoặc chứng chỉ liên quan, hãy ghi rõ tên trường, địa chỉ, chuyên ngành và năm tốt nghiệp. Bạn có thể lấy bằng cấp từ việc đi học đại học hoặc tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn về thiết kế trong 2 – 3 năm. 

Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo thiết kế nội thất – kiến trúc uy tín của AWE tại: https://awe.edu.vn/

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, AWE sẽ giúp bạn chinh phục ước mơ, sự thành công trong nghề nghiệp thiết kế nội thất. 

Nghề trang trí nội thất

Việc làm thiết kế nội thất

AWE đơn vị đào tạo thiết kế nội thất – kiến trúc uy tín hàng đầu hiện nay. 

2.3. Kinh nghiệm làm việc 

Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất trong CV của bạn. Để làm nổi bật kinh nghiệm làm việc của mình và giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt, bạn cần biết cách sắp xếp thông tin một cách hợp lý. 

Liệt kê các công ty, dự án bạn đã tham gia, vị trí, thời gian làm việc và các nhiệm vụ bạn đã đảm nhận. Sắp xếp theo thứ tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất. Hãy tập trung vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn vì kiến trúc sư là một nghề đòi hỏi trình độ cao. 

Nếu bạn có các thành tựu cá nhân hoặc tập thể, hay các giải thưởng đã từng đạt được, hãy ghi chúng vào CV của bạn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn hơn.

Học vẽ nội thất

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. 

2.4. Kỹ năng làm việc  – Phần quan trọng nhất trong CV xin việc làm thiết kế nội thất 

Hãy thể hiện rõ ràng và nổi bật các kỹ năng và phẩm chất của bạn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các kỹ năng quan trọng bao gồm: 

Việc làm thiết kế nội thất

Bạn càng trang bị tốt nhiều kiến thức và kỹ năng, cơ hội tiền tài, sự nghiệp trong ngành nội thất càng rộng mở. 

2.5. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn 

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp không quan trọng như các phần khác trong CV, nhưng nó vẫn nên được đề cập đến. Hãy mô tả một cách tổng quát, dựa vào tình hình thực tế để đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn khi quyết định theo đuổi nghề này. 

2.6. Sở thích cá nhân 

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ đọc phần sở thích trong CV xin việc làm thiết kế nội thất để hiểu hơn về cách suy nghĩ và tính cách của ứng viên. Bạn không cần phải thể hiện rằng mình là một người yêu nghệ thuật hay có “tâm hồn nghệ sĩ”. Hãy thể hiện chính mình!

Nếu bạn thích đọc sách, xem tạp chí thiết kế nội thất hay thích khám phá những nơi mới, hãy ghi chúng vào CV của bạn. Mỗi người có cách học hỏi và tìm cảm hứng thiết kế riêng. 

2.7. Tham chiếu 

Trái với các nghề khác, trong CV xin việc làm thiết kế nội thất, bạn có thể tham chiếu đến những nhà thiết kế mà bạn đã từng học hỏi, làm việc cùng hoặc những người đã dẫn dắt bạn trong nghề. Sự ghi nhận của các chuyên gia trong ngành có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. 

3. Lời kết 

Dựa trên những kinh nghiệm viết CV việc làm thiết kế nội thất trên, AWE hy vọng bạn sẽ tạo được một bản CV xin việc làm ngành nội thất hoàn hảo, tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng và sớm đạt được công việc mơ ước. Chúc bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status