7 Sai Lầm Thường Gặp Của Thiết Kế Nội Thất

7 Sai Lầm Thường Gặp Của Thiết Kế Nội Thất

Mỗi ngày tôi nhìn qua và bắt gặp rất nhiều các trang báo và tạp chí, trang web về thiết kế nội thất, họ giới thiệu tràn lan những thiết kế đẹp mắt và ấn tượng, nhưng cũng không ít những hình ảnh thiết kế lộ rõ những sai lầm trong thiết kế của họ.

Nhiều người khi thuê thiết kế về làm cho mình họ luôn muốn có một gì đó khác biệt giữa không gian nội thất của mình với người khác. Nhưng có lẽ sự trùng lặp trong thiết kế nội thất là khá nhiều, cái cuối cùng mà khách hàng nhận được lại trộng giống như cái mà họ đã từng thấy ở đâu, đây là sai lầm trong tư duy và sai làm khi chúng ta không có trách nhiệm tốt với những gì khách hàng mong muốn. Thực sự khi nhắc đến trang trí hay thiết kế nội thất thì sai lầm thì không phải ai cũng có thể tránh, nhưng chúng ta cần biết cách chuyển đổi chúng theo một hướng tích cực hơn. Dưới đây là một số sai làm mà bạn và tôi có thể tránh khi thiết kế.

    1. Nhà như một phòng khám

Một số người là quá sơ sài khi sử dụng màu sắc và phụ kiện, cũng như thể hiện cá tính của họ, nhà của họ trông giống như một phòng khách sạn hoặc một phòng trong một phòng khám đắt tiền: tất cả màu trắng trung tính màu be hoặc vô trùng. Tất nhiên, cách tiếp cận này để trang trí là rất an toàn bạn hiếm khi thất bại vì nó rất dễ dàng để trộn và kết hợp. Đồng thời là kết quả cuối cùng có lẽ sẽ xem xét rất nhàm chán và trông rất sang trọng. Tôi không gọi đây là cách thông minh để có một căn phòng quyến rũ. Tuy nhiên thông qua thêm một chút màu sắc (ví dụ, bằng cách vẽ một bức tường tính năng), cũng như kết cấu và mô hình (bằng cách ném đầy màu sắc chăn và gối) bạn có thể biến đổi không gian và làm cho nó trông hấp dẫn và ấm cúng hơn.

thiết kế nội thất phòng khách

    2. Ngôi nhà như Mcdonald’s

Mọi người có thể biết rằng mỗi màu sắc có chút nào đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Tâm trạng vui hay buồn đôi khi cũng là do ta có cảm giác tốt với màu sắc nào đó. Ngôi nhà như Mcdonald’s là một kiểu sử dụng màu sắc kết hợp có tính trái chiều, hoặc sử dụng màu sắc với sắc tố mạnh, đậm. Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao các nhà hàng thức ăn nhanh thường được sơn tất cả các màu đỏ hoặc màu vàng? Cái này là những màu có khả năng kích thích sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất, khiến bạn ăn nhiều hơn và nhanh hơn. Ít ghế màu cam có thể cho tôi một điểm sáng đẹp trong một căn phòng màu xám ảm đạm, trong khi một căn phòng hoàn toàn sơn rõ ràng cam sẽ làm cho bạn cảm thấy chóng mặt và choáng ngợp. sai lầm khác là kết hợp theo tỷ lệ bằng hai hoặc sáng hơn màu sắc với nhau – từ sự kết hợp ấn tượng này bạn sẽ bị lóa mắt và có một ước muốn ngay lập tức chạy sang phòng khác, hoặc ra khỏi đó. Màu sắc là một trong những điều nên được sử dụng rất thận trọng trong thiết kế nội thất.

    3. Nhà như một cung điện

Mới trong một trong các tạp chí, tôi đã đọc một câu chuyện về một người phụ nữ Nga, (vợ một nhà Tài phiệt) đã chuyển tới Tây Ban Nha và định cư tại một trong những làng dành cho người giàu. Dưới đây là cách cô miêu tả cô viếng thăm đầu tiên của cô hàng xóm mới: “những người này hoàn toàn không có ý tưởng về sang trọng. Tường sơm màu trắng, sàn bê tông và ghế là vật dụng nội thất thông thường ở đây. Khi họ đến thăm nhà của chúng tôi và nhìn thấy nhà vệ sinh bằng vàng họ ngất đi vì sự bất ngờ”. Tôi có thể tưởng tượng những gì họ nghĩ về hương vị của người phụ nữ này, Tuy nhiên, sai các nhận thức về sang trọng là điều phổ biến, nó cũng vô tình cản trở chúng ta tiến đến những điều hay trong nghệ thuật.

4. Nhà như một nơi để xe, đồ đạc lộn xộn

Một trong những sự điên rồ phổ biến ngày hôm nay được gọi cuộc sống của tồi gì cũng có và cái gì cũng cần, nên trong nhà bạn có quá nhiều thứ đến lộn xộn, họ thích trưng bày mọi thứ mà họ thấy. Dường như ngày càng có nhiều người thích cái phong cách đó. Cuộc sống hiện đại những cái chúng ta cần đang dần biến đổi và có nhiều cái mất đi, lưu trữ là cách tốt để có thể làm hài lòng nhiều người nhưng hình thức lưu trữ đang lại là vấn đề khiến cho nội thất trở nên nặng nề và cồng kềnh.

    5. Nhà giống như một bản tàng nghệ thuật hiện đại

Đôi khi bạn muốn điền vào ngôi nhà của bạn với các giải pháp táo bạo và độc đáo, chẳng hạn như ghế với hình dạng phức tạp hoặc một ghế sofa với cơ chế bất thường. Thật không may, thường nó sẽ xảy ra rằng những điều mà nhìn đẹp, trên thực tế, bật ra khá khó chịu.

Vấn đề này là như nhau cho nghệ thuật, mà thường là rất đặc biệt và tự cung tự cấp, mà chỉ đơn giản là không thể được kết hợp với đồ nội thất nhà khác. tác phẩm nghệ thuật hiện đại có thể nhìn tuyệt vời trong một gallery hay bảo tàng nhưng sẽ hoàn toàn ra khỏi không gian ở nhà. Big hình ảnh hoặc một thành phần của một số bức tranh hay tác phẩm điêu khắc đòi hỏi một không gian rộng lớn được phù hợp trong. Hãy cẩn thận với mua sắm như vậy, mà chắc chắn là đẹp và xứng đáng với sự chú ý, nhưng chỉ phù hợp với trang trí nội thất theo phong cách tương tự.

    6. Ngôi nhà như một mê cung mini

lập kế hoạch sai là một nội thất sai lầm thiết kế chung. Rất thường xuyên, vì kích thước hạn chế về không gian, chúng tôi tạo ra những phòng thêm chút – hỗ trợ lương, vườn ươm, khu vực làm việc. Một căn hộ được cho là một studio rộng rãi biến thành một loại mê cung với kế hoạch phức tạp và rất nhiều góc ẩn. Các giải pháp cho căn hộ nhỏ sẽ được không xây dựng tường thêm, nhưng thông minh khoanh vùng với ngăn di động và màn hình, thảm, sàn và sơn khác nhau.

    7. Nhà như một hang động

Ánh sáng kém là điểm cuối cùng trong danh sách này. Chắc chắn có rất ít chúng ta có thể làm gì về cửa sổ nhỏ và thiếu ánh sáng tự nhiên (ngoài việc tìm kiếm phương pháp điều trị thích hợp cho cửa sổ), nhưng chúng tôi chắc chắn có thể cung cấp đủ ánh sáng nhân tạo – đèn khác nhau, đèn chùm và đèn trần. Nếu không bước vào một phòng tắm nhỏ không có cửa sổ và chỉ một bóng người nghèo trong một trần, bạn sẽ có cảm giác rằng bạn nhập vào một phòng tra tấn của thế kỷ XV.

Những sai lầm trong thiết kế khác mà bạn biết, được đề cập đến ở đâu đó, hãy chia sẻ lấy ý kiến của mình trong bình luận bên dưới nhé! Để biết thêm những kiến thức về thiết kế nội thất bạn có thể đọc và tìm hiểu miễn phí tại đây: https://awe.edu.vn/awe/kien-thuc

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status