Tuyển dụng nhân sự thiết kế nội thất
Logo
Logo

5 cách tuyển nhân viên thiết kế nội thất làm được việc ngay nhanh nhất

Sự phát triển của ngành thiết kế nội thất hiện nay làm cho các công ty luôn thiếu nhân sự thiết kế nội thất. Vậy, làm thế nào để thu hút và tuyển dụng được nhân viên thiết kế nội thất làm được việc trong thời gian nhanh nhất?

Để tuyển nhân viên thiết kế nội thất bạn cần có kinh nghiệm lẫn cách tuyển dụng hợp lý. Nhà tuyển dụng có thể tham khảo những cách thức tuyển dụng thông minh và bí kíp sau để tuyển được cho mình những thiết kế nội thất làm được việc ngay.

1. Liên hệ tìm kiếm nhân lực tại các cơ sở đào tạo thiết kế nội thất chất lượng

co-so-dao-tao-thiet-ke-noi-that

       Một cách thức dễ dàng và nhanh chóng nhất cho bạn đó là trực tiếp đến những cơ sở đào tạo thiết kế nội thất uy tín chất lượng để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Thông thường tại các cơ sở này, rất nhiều học viên tiềm năng được đào tạo một cách bài bản và có khả năng làm việc được ngay. Chỉ cần bạn liên hệ và đưa thông tin tới những người phụ trách tại các cơ sở đào tạo đó, rất có thể bạn sẽ kiếm được những nhân viên trẻ tiềm năng và đam mê công việc. Tại AWE mỗi tháng có từ 10-12 học viên tốt nghiệp khóa học thiết kế nội thất và làm được việc ngay. Rất nhà tuyển dụng thiết kế nội thất đã có nhân sự làm được việc khi liên hệ học viện đào tạo thiết kế nội thất AWE. Đặc biệt họ đánh giá khả năng làm việc thực tế của học viên AWE tốt, vượt hẳn những sinh viên thiết kế nội thất mới tốt nghiệp hay làm việc vài tháng.

2. Xác định tiêu chí tuyển dụng rõ ràng, thông tin tuyển dụng hấp dẫn

Tuyển dụng nhân sự thiết kế nội thất

       Số lượng công ty tuyển dụng thiết kế nội thất làm được việc tại AWE có khi còn nhiều hơn số lượng học viên tốt nghiệp, vì vậy công ty nào có thông tin tuyển dụng không rõ ràng sẽ bị từ chối giới thiệu cho học viên. Vị trí nhân viên thiết kế nội thất mà bạn muốn tuyển dụng là công việc yêu cầu thế nào? Năng lực ứng viên cần thành thạo những gì? Mức lương, đãi ngộ ra sao?… Là những điều mà các ứng viên tiềm năng quan tâm. Bạn cần thể hiện một cách rõ ràng và thể hiện được lý do vì sao ứng viên nên chọn công ty của bạn là nơi làm việc chứ không phải một công ty khác.

       Để có thể làm cho công ty của bạn trở thành môi trường làm việc được nhiều người mong muốn, công việc bạn đang tuyển trở thành công việc đáng mơ ước với nhiều người như đưa ra mức lương hấp dẫn, cho phép nhân viên làm việc tại nhà…

3. Đừng đưa ra số năm kinh nghiệm quá nhiều hay bằng cấp quá cao nhưng hãy nêu chi tiết công việc, mức độ thực hiện cụ thể 

Bạn đưa ra một yêu cầu kinh nghiệm quá cao, ví dụ 5-10 năm sẽ khó tuyển được nhân viên. Nhiều khi kinh nghiệm không đi liền với khả năng, rất nhiều bạn thiết kế nội thất trẻ mới có 1-2 năm kinh nghiệm nhưng làm được việc tốt như một số thiết kế nội thất đã có kinh nghiệm 3-5 năm. Vì vậy hãy nới rộng khoảng năm kinh nghiệm hoặc thay vì năm kinh nghiệm hãy mô tả rõ bạn cần một nhân viên thiết kế nội thất làm được những gì, hình ảnh minh họa cụ thể…Rất nhiều công ty thiết kế nội thất gọi điện đến AWE để tuyển người có kinh nghiệm 2-3 năm, bằng đại học chuyên ngành… nhưng tại sao lại chấp nhận học viên AWE, những nhà thiết kế nội thất mới vào nghề và không có bằng liên quan? Nói thực ra bạn cần người làm được việc ở mức độ nào chứ không phải bạn cần người mấy năm kinh nghiệm, mấy bằng cấp.

4. Phổ biến thông tin tuyển dụng qua trang thông tin tuyển dụng

       Nguồn lao động trẻ hiện nay hầu như đều sử dụng công cụ mạng internet để tìm kiếm thông tin việc làm. Những trang web tuyển dụng với lượng truy cập lớn sẽ là những địa chỉ hợp lý để bạn đăng tin tìm kiếm nhân tài. Tại các trang thông tin, diễn đàn về thiết kế nội thất, có rất nhiều ứng viên tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ. Hơn nữa, các trang thông tin việc làm thường kèm theo cách thức đăng CV đơn giản để các ứng viên tư cập nhật CV trên trang web tuyển dụng, thuận lợi để bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin ứng viên phù hợp. Bạn đừng quên có nhiều trang tuyển dụng mới ra đời cho phép bạn lấy hồ sơ thông tin ứng viên, hãy tận dụng triệt để các trang chia sẻ hồ sơ ứng viên này.

5. Tuyển dụng thông qua diễn đàn, mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay phát triển mạnh mẽ và là kênh tuyển dụng lý tưởng

      Một cách thức phù hợp để tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, nhanh, nhạy đó là sử dụng các trang diễn đàn hay mạng xã hội như Facebook, diễn đàn thiết kế, diễn đàn kiến trúc nội thất… Tại đây, bạn có thể thoải mái đăng thông tin tuyển dụng thiết kế nội thất cũng như trao đổi, giải thích trực tiếp những thắc mắc, băn khoăn của ứng viên đối với công việc. Nhờ đó, bạn càng dễ dàng sàng lọc ra cho mình những nhà thiết kế nội thất làm được việc ngay lại phù hợp với công ty của bạn.

6. Khuyến khích đồng nghiệp giới thiệu ứng viên

Đồng nghiệp cũng là kênh giúp bạn tuyển dụng hiệu quả

      Tạo điều kiện để các nhân viên trong công ty giới thiệu ứng viên mới với bạn là một trong những cách hay để tuyển dụng người mới. Bạn có được sự giới thiệu từ những người biết về cả trong lẫn ngoài công ty, và có thể nhận xét về người mà cho là phù hợp với vị trí mà bạn đang cần tuyển. Các nhân viên sẽ không giới thiệu những ứng viên họ cho là không phù hợp vì phần nào sẽ ảnh hưởng tới uy tín cá nhân của họ tại nơi là việc, do đó bạn có thể tin tưởng nhiều hơn khi sử dụng phương thức này.

      Các nhân viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng sẽ có những mối quan hệ tốt với các ứng viên trong cùng lĩnh vực và có thể giới thiệu bạn bè hoặc bạn cùng học khi họ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và đang tìm việc mới.

      Bạn có thể gửi đến các nhân viên trong công ty một email bao gồm thông tin tuyển dụng và nhờ họ chuyển thông tin đến người mà họ cho là phù hợp để người đó có thể nộp đơn. Việc cung cấp thêm một vài ưu ái với các nhân viên có thể khuyến khích mọi người tìm được ứng viên cho bạn.

 

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam
Những xu hướng thiết kế nội thất ô tô đang thay đổi ngành công nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status