Ý nghĩa nhân trắc học trong nội thất văn phòng dưới góc nhìn của chuyên gia
Logo
Logo

Ý nghĩa nhân trắc học trong nội thất văn phòng dưới góc nhìn của chuyên gia

Bài viết từng bước lý giải tại sao nhân trắc học là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong thiết kế nội thất văn phòng dưới sự phân tích của những nhà thiết kế nội thất tài ba.

ý nghĩa của nhân trắc học trong nội thất văn phòng

Theo chân lãnh đạo văn phòng thiết kế nội thất nổi tiếng Benhar, nơi mà những nhà thiết kế nội thất giỏi đã dành hết thời gian và đam mê của mình nhằm tạo ra những sản phẩm nội thất văn phòng đáp ứng nhu cầu của con người. Hầu như với những chuyên gia tại Benhar, thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt xem trọng yếu tố nhân trắc học, đó là biểu hiện của sự đề cao tính nhân văn trong thiết kế nội thất. Nội thất văn phòng cần những đặc thù riêng về tính bền vững và công năng bởi đó là vật dụng gắn bó lâu dài, mật thiết với dân văn phòng. Chính vì thế, nhân trắc học là yếu tố cốt lỗi giúp nâng tầm mẫu nội thất của Benhar, cống hiến và làm việc vì lợi ích của con người sẽ dễ dàng được khách hàng đón nhận nhất. Đó là những chia sẻ của người đứng đầu Benhar.

Tại sao nhân trắc học nội thất văn phòng quan trọng với tinh thần và năng suất

Nhân trắc học là gì? đã được giải đáp cặn kẽ trong những bài nghiên cứu của AWE. Nhân trắc học nội thất văn phòng nếu làm trọn sứ mệnh của mình có ý nghĩa to lớn với tinh thần làm việc cũng như năng suất công việc. Ngay từ thời tiền sử, người ta đã biết tạo những công cụ lao động bằng cách đẽo gọt, mài dũa để dễ cầm nắm. Đó chính là động thái thuở sơ khai về nhân trắc học ứng dụng. Trong thiết kế nội thất văn phòng, để đảm bảo trạng thái sử dụng nội thất tối ưu nhất, nhà thiết kế phải nghiên cứu mối liên hệ giữa cơ thể người với hình dáng, kích thước nội thất. Nếu có được tư thế thoải mái, phù hợp khi làm việc, rõ ràng tinh thần làm việc sẽ được nâng cao đáng kể chưa kể thiết kế phù hợp sẽ giúp phòng tránh những bệnh về xương khớp thường gặp ở dân văn phòng. Tinh thần làm việc tăng cao là cơ sở để năng suất lao động được nhảy vọt.

Tại Benhar, nhân trắc học là yếu tố quan tâm hàng đầu, đó cũng là yếu tố tạo nên sự hài của khách hàng và đánh bóng tên tuổi cho thương hiệu hàng đầu này. Herman Miller, người đứng đầu của hãng sản xuất đồ nội thất nổi tiếng, cũng là nhà nghiên cứu về nhân trắc học cho biết “Điều quan trọng nhất trong một căn phòng căn bản không phải là đồ nội thất, đó là con người.” Theo ông thì một nhà thiết kế nội thất tài ba phải khiến cho không gian nội thất thực sự thu hút con người bởi những giá trị sâu xa hơn là vẻ đề ngoài lệ diễm. Điều này có vẻ như thông thường, nhưng đến từ một nhà thiết kế đồ nội thất nổi tiếng, nó có tác động thực sự và phù hợp. Trở lại với những nghiên cứu của Banhar.

Có thể nói những thiết kế nội thất dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng về dân văn phòng sẽ là những sản phẩm hoàn hảo nhất. Nhân trắc học như một bộ phận quan trọng và bền vững trong thiết kế nội thất văn phòng. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, muốn thành công ở lĩnh vực nội thất nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng, đừng bao giờ bỏ qua nhân trắc học.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
NHAC NGUYEN BA
NHAC NGUYEN BA
5 năm cách đây

BÀI VIẾT ĐÁNG THAM KHẢO.
NỘI THẤT TÁC ĐỘNG ĐẾN CON NGƯỜI Ở CẢ HAI KHÍA CẠNH : VẬT THỂ VÀ SỰ CẢM THỤ TINH THẦN KHI TA TƯƠNG TÁC VỚI KHÔNG GIAN NƠI BAO CHỨA CÁC YẾU TỐ NỘI THẤT.

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status