Xu hướng trang trí tốt nhất năm 2016

Chuẩn bị tiếp cận với năm 2017, đó là cách thú vị để chúng ta nhìn lại những xu hướng thiết kế nổi bật trong năm 2016 và đó là cơ sở để chúng ta có thêm những căn cứ cho xu hướng trang trí của năm 2017.

Trong năm 2016 có rất nhiều kiểu cách và hình thức mới mẻ trong trang trí và thiết kế nội thất, bạn ấn tượng nhất với những xu hướng nào, chúng tôi xin đưa ra cho các bạn cái nhìn cơ bản nhất về những xu hướng mới và sẽ được dự đoán làm nền tảng cho xu hướng của những năm sau, trước khi nó trở nên lỗi thời.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học 3ds max nội thất kiến trúc 

Thảm trong nhà bếp

Trang trí nội thất 2016

Chúng ta thường sử dụng thảm trải sàn khu vực phòng khách, phòng làm làm việc, hay phòng ngủ. Tuy nhiên với thảm trong nhà bếp là một cách mới giúp không gian nhà bếp thêm nhiều màu sắc và lôi cuốn hơn.

Phong cách trang trại – gần gũi thiên nhiên

Bạn mong muốn có một không gian gần gũi với thiên nhiên, ấn tượng với những màu xanh tự nhiên là ấn tượng mà bạn sẽ khó có thể phai mờ và luôn ám ảnh về không gian sống chan hòa như vậy. đưa những cây xanh vào trong những thiết kế nội thất là một xu hướng xưa cũ nhưng cho đến ngày nay nó vẫn đang là một trong những xu hướng tốt và nhiều người thích.

Sàn gỗ – ván gỗ – vật liệu sàn vân gỗ

Đây là một xu hướng rất phổ biến trong năm qua, cùng với sự bùng nổ của các vật liệu gỗ và ván gỗ công nghiệp giúp cho không gian nhà bạn thêm phần sang trọng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Dự đoán tiếp theo trong năm 2017 nó sẽ vẫn là vật liệu được nhiều người lựa chọn và là phương án thay thế gạch truyền thống.

Vật liệu tự nhiên

Đây là một trong xu hướng lớn nhưng tại Việt Nam xu hướng về với các vật liệu tự nhiên rất ít vì chi phí và giá car rất cao cho các dòng sản phẩm tự nhiên. Đây là xu hướng chung của các nước châu âu, mỹ với tiêu chí càng gần gũi thiên nhiên càng tốt và trong các sản phẩm thiết kế họ sử dụng các vật liệu thiên nhiên như gỗ, đá, vải…

Gam màu xám tối

Màu sắc đen, tối, xám luôn mang đến cảm giác mạnh mẽ, sang trọng, tinh tế… trong năm 2016 xu hướng sử dụng gam màu tối cho những thiết kế và thi công của mình. Ngay cả với những phòng trẻ em cũng không phải lúc nào xũng xuất hiện những gam màu xanh, màu hồng như trước đây nữa.

Phong thủy

Phong thủy một môn nghiên cứu về những ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên đến mọi hoạt động trong đời sống của con người. Từ khi ra đời cho đến nay những yếu tố của Phong thủy vẫn đang được áp dụng và năm 2016 nó đang trở nên mạnh mẽ hơn những năm trước và nó sẽ còn trở lại vào năm 2017. Phong thủy là cách để tối ưu hóa năng lượng trong mọi không gian bao gồm cả phòng ngủ với hy vọng cải thiện đời sống vợ chồng của khách hàng.

Treo tranh nghệ thuật xuống thấp

Tranh nghệ thuật không phải lúc nào cũng để trong tầm mắt thuận với quan sát. Trong thiết kế nội thất sáng tạo là điều quan trọng nhất và với thiết kế nội thất ở trên các bức tranh nghệ thuật được treo thấp trên tường gần với sàn nhà khu vực này thường được để trống.

Sách trang trí

Nhà thiết kế hiểu rằng những cuốn sách có tựa đề nổi tiếng có thể là một vật dụng trang trí, không dùng để đọc. Trong mỗi phòng, trên mọi mặt phẳng, một cuốn sách đẹp có thể được sử dụng để thêm chiều sâu màu sắc và thiết kế.

Văn phòng làm việc tại nhà

Với nhiều người thời gian làm việc chính của họ là ở nhà, nhà văn phòng là một xu hướng nóng. Nhiều khách hàng muốn bỏ đi những không giam đậm chất công việc khi làm việc tại nhà chính điều đó nhà thiết kế tạo nên những văn phòng quyến rũ tại nhà phản ánh cá tính và phong cách của khách hàng.

Thư viện tường

 Với nhiều người cuộc sống là những trải nghiệm và những giây phút sáng tạo. Hãy ghi lại những hình ảnh mà bạn thích và giới thiệu tới bè bạn của bạn khi họ tới nhà mình. Thông qua các hình ảnh sưu tập hay trải nghiệm được treo trên tường cũng là cách mà chủ nhà giới thiệu về cá tính, phong cách… của mình tới bạn bè.

Một số hình ảnh đại diện cho một số mẫu

 

 

Tham khảo: Học thiết kế nội thất tại Hà Nội – AWE

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of