Thiết Kế Nội Thất Và Tương Lai Phát Triển Nghề Nghiệp

Thiết kế nội thất hiện đang là nghề khá hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang trên con đường lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình với nhu cầu tìm hiểu, mở mang kiến thức rất lớn.

Đứng trước nhiều ngã rẽ, hướng đi khác nhau chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi những băn khoăn thắc mắc về cơ hội cũng như tương lai phát triển nghề nghiệp và cũng cần một định hướng rõ ràng để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về Nghề thiết kế nội thất bên cạnh đó cung cấp một số thông tin hữu ích về cơ hội việc làm cũng như tương lai phát triển của công việc thời thượng với mức thu nhập thuộc top này.

Luôn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm

Khóa học thiết kế nội thất tại Hà Nội của AWE

Thông thường, bạn sẽ phải dành khoảng 3 đến 7 năm đầu tiên để tích lũy kinh nghiệm,  phát triển, trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong quá trình học hập trên trường lớp hay qua những Lớp học thiết kế nội thất ngắn hạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ, năng khiếu và mức độ ham học hỏi, đầu tư cho công việc mà khoảng thời gian trên có thể rút ngắn hơn bình thường.

Đối với những nhà thiết kế nội thất trẻ, họ thường có xu hướng học hỏi, tìm hiểu và tiếp thu kinh nghiệm từ những người đi trước –  những nhà thiết kế có lâu năm trong nghề. Họ thường nhận phần việc chuyên về một mảng gì đó của căn hộ đồng thời hỗ trợ thu thập thêm thông tin và khảo sát đánh giá thị trường để tìm được những đối tác tiềm năng nhất. Quá trình làm việc này giúp tích lũy thêm khá nhiều kỹ năng cũng như rèn luyện sự tự tin, tinh thần trách nhiệm và khả năng học hỏi đón nhận, cập nhật những xu hướng mới.

Tích cực củng cố hồ sơ cá nhân

Bên cạnh việc tích cực làm việc thực tế để rèn luyện bản thân, tìm cách phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm hạn chế, học tập luôn là con đường dẫn tới tri thức vô tận và giúp bạn có thêm nhiều cơ hội làm việc hơn. Bạn có thể tham gia những khóa học thêm ngoài giờ để bổ trợ thêm kiến thức, kỹ năng còn trống hoặc đầu tư thêm thời gian để tiếp tục học lên những bậc cao hơn như thạc sĩ hay tiến sĩ. Một hồ sơ cá nhân đẹp, hoàn thiện là những gì dễ dàng đưa bạn đi xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Làm việc tự do cho các công ty tư vấn, thực tập hay hợp tác với một số đơn vị thi công, thiết kế nội thất sẽ là bước khởi đầu giúp bạn tạo dựng các mối quan hệ và gây dựng tiếng tăm cho mình. Khách hàng của bạn rất đa dạng có thể là các cơ quan nhà nước, tư nhân hay các công ty thương mại, tiểu thương hoặc đơn giản là những hộ gia đình với nhu cầu thiết kế nhà ở không quá cầu kỳ.

Tìm hiểu để bắt kịp xu hướng mới

Để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường ngày một tăng cao, những nhà thiết kế nội thất cũng cần luôn cập nhật thông tin với xu hướng phát triển mới, gu thời trang, thẩm mỹ về chất liệu, màu mắc thông qua các cuộc triển lãm, hội chợ hay đi khảo sát thực tế tại những công trình khác nhau. Quá trình xây dựng, đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh không chỉ ở những thành phố lớn mà còn phát triển trên diện rộng, bao phủ hầu hết các địa phương trên cả nước. Do đó, một chút nhạy bén cùng với sự năng động, ham học hỏi sẽ luôn giúp bạn tiến nhanh hơn, xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Tham gia ngay khóa học thiết kế nội thất tại Hà Nội cùng những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm 7 – 10 năm kinh nghiệm trong nghề để có thể trở thành những nhà thiết kế nội thất trong tương lai.