số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy 2022!

Số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy 2022

số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy không chỉ giúp gia chủ dễ dàng đi lại giữa 2 tầng lầu, mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy thu hút tài vận và tránh đi điềm xấu. Cầu thang có thể coi như một nơi sinh năng lượng mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

1. Ý nghĩa của việc tính số bậc cầu thang đẹp

Người phương Đông có một niềm tin về phong thủy rất mãnh liệt, do đó các chi tiết nội thất trong nhà cũng phải được đồng nhất về mặt phong thủy. Trong đó, cầu thang cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều về mặt phong thủy tài lộc, may mắn đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy 2022

Văn hóa phương Đông (trong đó có Việt Nam) cho rằng phong thủy bậc cầu thang có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình, ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng trong nhà.

Do vậy khi nhìn vào số bậc cầu thang đẹp họ có thể xác định được công việc, tài lộc của gia đình đang trong trạng thái như nào. Vì thế, để tính số bậc cầu thang đẹp, trước khi xây nhà, gia chủ cần phải tìm hiểu và xác định rõ số bậc cầu thang mang đến điềm tốt cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, nghiên cứu khoa học cũng đã nghiên cứu số lượng bậc cầu thang có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhịp tim của người đi cầu thang nhiều. Do đó, kiến trúc sư và đội thi công cũng sẽ cần lưu ý về vấn đề này khi thiết kế và thi công.

2. Cách tính số bậc cầu thang đẹp hợp phong thuỷ

Tính số bậc thang đẹp theo vòng Trường sinh

Vòng Trường sinh có nghĩa là 1 vòng của đời người từ khi sinh đến khi mất đi theo quy luật sinh ra – lớn lên – già – chết đi. Vòng Trường sinh phản ánh quy luật của sự vật theo triết học phương Đông, vì thế, ai cũng phải trải qua 12 giai đoạn trong cuộc đời:

Số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy 2022

Dựa trên luật Trường Sinh, căn cứ vào kiến trúc nhà ở thì:

Theo ngũ hành của ngôi nhà, từ bậc Trường sinh, chúng ta sẽ đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, hết 12 sao đếm theo vòng tuần hoàn tiếp tục.

Số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy 2022

Tính số bậc cầu thang đẹp theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Ngoài việc thính số bậc thang theo vòng Trường sinh thì ông bà ta vẫn rất thích dựa vào quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” để tính.

Sinh – chỉ sự khởi đầu sự sống, sinh lực dồi dào. Lão – đại diện cho tuổi già, năng lượng dần cạn. Bệnh – là những điều không may mắn, con người chịu khổ vì bệnh và tuổi già. Tử – chính là cái chết, sự kết thúc của 1 kiếp người.

Số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy 2022

Đây là 4 giai đoạn mà con người phải trải qua, chúng thành 1 vòng quay liên tục khép kín. Do vậy, khi thiết kế và thi công số số bậc cầu thang đẹp thì gia chủ cần phải tính bậc cuối cùng rơi vào cung sinh để mang đến may mắn, tài lộc.

Số bậc cầu thang được tính như sau: bậc 1 là sinh, bậc 2 là lão, bậc 3 là bệnh, bậc 4 là tử và bậc thứ 5 sẽ lại là sinh, vòng tuần hoàn sẽ lặp đi lặp lại như thế đến bậc cuối cùng.

Công thực tính số bậc cầu thang đẹp là: 4n + 1

Trong đó: n là chu kỳ lặp lại.

Số chu kì, Số bậc vào cung sinh:

1 – 5

2 – 9

3 – 13

4 – 17

5 – 21

4n+1

Số bậc cầu thang đẹp và cách tính số bậc cầu thang phong thủy 2022

Vì vậy mà chủ nhà cần tính làm sao để số bậc rơi vào cung sinh, để mang đến những điều may mắn, tài lộc, xua đi vận xui.

3. Cách Hóa giải nếu số bậc cầu thang rơi vào cung xấu

Nếu như số bậc cầu thang trong nhà rơi vào cung “bệnh và tử” trong quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”, thì các bạn cũng không cần lo lắng, vì hóa giải vấn đề này dễ hơn bạn nghĩ đó.

số bậc cầu thang đẹp

Bình thường, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc đập bỏ xây lại, nhưng nó ảnh hưởng đến nhiều vấn đề như kinh phí, sinh hoạt, trụ nhà…, một cách đơn giản để hóa giải điều này chính là thêm bậc cầu thang giả, như sau:

Hi vọng, bài viết này sẽ giúp cho mọi người có thêm nhiều kiến thức hay ho về phong thủy trong nhà ở.

Captcha loading...