Quy hoạch không gian phòng ngủ theo phong thủy (P2)
Logo
Logo

Quy hoạch không gian phòng ngủ theo phong thủy (P2)

Tiếp tục tìm hiểu cách chọn vị trí cho một số đồ đạc thường gặp trong phòng ngủ dựa trên những nguyên tắc Phong thủy cơ bản trong nội thất nhà ở. Ngoài ra tham khảo một vài lời khuyên đến từ những chuyên gia nội thất hàng đầu sẽ giúp bạn quy hoạch không gian phòng ngủ hiệu quả, hợp lý hơn.

Chọn vị trí đặt gương

Rất nhiều người có thói quen sử dụng gương trong phòng ngủ, đặc biệt là trên tủ trang điểm hoặc ở cánh tủ quần áo. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, xem xét một vài nguyên tắc sau để tránh phạm vào những kiêng kị đáng tiếc. Đầu tiên, đặt gương đối diện hướng thẳng về phía giường hoặc ở phần bên trên giường là những điều tuyệt đối nên tránh. Theo lời khuyên từ Chuyên gia thiết kế nội thất gương nếu đặt không đúng cách sẽ liên quan đến tâm linh và dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân và các mối quan hệ trong gia đình. Một số khác lại cho rằng đặt gương hướng thẳng vào giường khi ngủ sẽ khiến linh hồn bạn thoát khỏi xác vào ban đêm và dẫn đến những giấc ngủ không yên.

Nhìn chung vị trí đặt gương có thể tùy vào cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng của từng căn hộ khác nhau. Tuy nhiên, cách phổ biến rất hay thường gặp trong Thiết kế nội thất nhà đẹp đó là để gương ở nơi mà bạn có thể quan sát lối ra vào ngay cả khi đang nằm ở trên giường.

Bàn làm việc và các thiết bị điện tử

Đừng để việc nghỉ ngơi của bạn bị gián đoạn hay ảnh hưởng bởi công việc hay các thiết bị hiện đại ngày nay. Vì sức khỏe bản thân và những giấc ngủ yên lành cho mọi thành viên trong gia đình, hãy tách riêng mọi thứ liên quan đến công việc ra một khu vực nhất định. Và nhất là các thiết bị điện, nơi sản sinh ra những dòng điện trường vô hình có thể làm bạn ngủ không sâu giấc và dần dần ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Vị trí phòng ngủ

phong-ngu-theo-phong-thuy-04

Vị trí đặt phòng ngủ lý tưởng cho bất kỳ căn nhà nào đó là nơi cách xa những cánh cửa hướng ra thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt phòng ngủ ở phần nhà có mái dốc đổ xuống vì nguồn năng lượng sẽ không được duy trì ổn định trong suốt giấc ngủ. Bạn có thể sáng tạo trong ý tưởng thiết kế phòng ngủ ví dụ như sử dụng giường có màn khung hay rèm che là giải pháp khắc phục tương đối giúp bạn tránh khỏi một số yếu tố không tốt khác như ánh sáng mạnh, quạt trần trực tiếp hay nhà vệ sinh ngay ở phía trên tầng.

Lời khuyên giúp quy hoạch không gian phòng ngủ hợp lý

phong-ngu-theo-phong-thuy-06

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status