Quy hoạch không gian phòng ngủ theo phong thủy (P2)

Quy hoạch không gian phòng ngủ theo phong thủy (P2)

Tiếp tục tìm hiểu cách chọn vị trí cho một số đồ đạc thường gặp trong phòng ngủ dựa trên những nguyên tắc Phong thủy cơ bản trong nội thất nhà ở. Ngoài ra tham khảo một vài lời khuyên đến từ những chuyên gia nội thất hàng đầu sẽ giúp bạn quy hoạch không gian phòng ngủ hiệu quả, hợp lý hơn.

Chọn vị trí đặt gương

Rất nhiều người có thói quen sử dụng gương trong phòng ngủ, đặc biệt là trên tủ trang điểm hoặc ở cánh tủ quần áo. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, xem xét một vài nguyên tắc sau để tránh phạm vào những kiêng kị đáng tiếc. Đầu tiên, đặt gương đối diện hướng thẳng về phía giường hoặc ở phần bên trên giường là những điều tuyệt đối nên tránh. Theo lời khuyên từ Chuyên gia thiết kế nội thất gương nếu đặt không đúng cách sẽ liên quan đến tâm linh và dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân và các mối quan hệ trong gia đình. Một số khác lại cho rằng đặt gương hướng thẳng vào giường khi ngủ sẽ khiến linh hồn bạn thoát khỏi xác vào ban đêm và dẫn đến những giấc ngủ không yên.

Nhìn chung vị trí đặt gương có thể tùy vào cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng của từng căn hộ khác nhau. Tuy nhiên, cách phổ biến rất hay thường gặp trong Thiết kế nội thất nhà đẹp đó là để gương ở nơi mà bạn có thể quan sát lối ra vào ngay cả khi đang nằm ở trên giường.

Bàn làm việc và các thiết bị điện tử

Đừng để việc nghỉ ngơi của bạn bị gián đoạn hay ảnh hưởng bởi công việc hay các thiết bị hiện đại ngày nay. Vì sức khỏe bản thân và những giấc ngủ yên lành cho mọi thành viên trong gia đình, hãy tách riêng mọi thứ liên quan đến công việc ra một khu vực nhất định. Và nhất là các thiết bị điện, nơi sản sinh ra những dòng điện trường vô hình có thể làm bạn ngủ không sâu giấc và dần dần ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Vị trí phòng ngủ

phong-ngu-theo-phong-thuy-04

Vị trí đặt phòng ngủ lý tưởng cho bất kỳ căn nhà nào đó là nơi cách xa những cánh cửa hướng ra thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt phòng ngủ ở phần nhà có mái dốc đổ xuống vì nguồn năng lượng sẽ không được duy trì ổn định trong suốt giấc ngủ. Bạn có thể sáng tạo trong ý tưởng thiết kế phòng ngủ ví dụ như sử dụng giường có màn khung hay rèm che là giải pháp khắc phục tương đối giúp bạn tránh khỏi một số yếu tố không tốt khác như ánh sáng mạnh, quạt trần trực tiếp hay nhà vệ sinh ngay ở phía trên tầng.

Lời khuyên giúp quy hoạch không gian phòng ngủ hợp lý

phong-ngu-theo-phong-thuy-06

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status