Quy hoạch không gian phòng ngủ theo phong thủy (P2)

Tiếp tục tìm hiểu cách chọn vị trí cho một số đồ đạc thường gặp trong phòng ngủ dựa trên những nguyên tắc Phong thủy cơ bản trong nội thất nhà ở. Ngoài ra tham khảo một vài lời khuyên đến từ những chuyên gia nội thất hàng đầu sẽ giúp bạn quy hoạch không gian phòng ngủ hiệu quả, hợp lý hơn.

Chọn vị trí đặt gương

Rất nhiều người có thói quen sử dụng gương trong phòng ngủ, đặc biệt là trên tủ trang điểm hoặc ở cánh tủ quần áo. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, xem xét một vài nguyên tắc sau để tránh phạm vào những kiêng kị đáng tiếc. Đầu tiên, đặt gương đối diện hướng thẳng về phía giường hoặc ở phần bên trên giường là những điều tuyệt đối nên tránh. Theo lời khuyên từ Chuyên gia thiết kế nội thất gương nếu đặt không đúng cách sẽ liên quan đến tâm linh và dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân và các mối quan hệ trong gia đình. Một số khác lại cho rằng đặt gương hướng thẳng vào giường khi ngủ sẽ khiến linh hồn bạn thoát khỏi xác vào ban đêm và dẫn đến những giấc ngủ không yên.

Nhìn chung vị trí đặt gương có thể tùy vào cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng của từng căn hộ khác nhau. Tuy nhiên, cách phổ biến rất hay thường gặp trong Thiết kế nội thất nhà đẹp đó là để gương ở nơi mà bạn có thể quan sát lối ra vào ngay cả khi đang nằm ở trên giường.

Bàn làm việc và các thiết bị điện tử

phong-ngu-theo-phong-thuy-01

Đừng để việc nghỉ ngơi của bạn bị gián đoạn hay ảnh hưởng bởi công việc hay các thiết bị hiện đại ngày nay. Vì sức khỏe bản thân và những giấc ngủ yên lành cho mọi thành viên trong gia đình, hãy tách riêng mọi thứ liên quan đến công việc ra một khu vực nhất định. Và nhất là các thiết bị điện, nơi sản sinh ra những dòng điện trường vô hình có thể làm bạn ngủ không sâu giấc và dần dần ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Vị trí phòng ngủ

phong-ngu-theo-phong-thuy-04

Vị trí đặt phòng ngủ lý tưởng cho bất kỳ căn nhà nào đó là nơi cách xa những cánh cửa hướng ra thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt phòng ngủ ở phần nhà có mái dốc đổ xuống vì nguồn năng lượng sẽ không được duy trì ổn định trong suốt giấc ngủ. Bạn có thể sáng tạo trong ý tưởng thiết kế phòng ngủ ví dụ như sử dụng giường có màn khung hay rèm che là giải pháp khắc phục tương đối giúp bạn tránh khỏi một số yếu tố không tốt khác như ánh sáng mạnh, quạt trần trực tiếp hay nhà vệ sinh ngay ở phía trên tầng.

Lời khuyên giúp quy hoạch không gian phòng ngủ hợp lý

  • Nếu như điều kiện không cho phép, bạn muốn tận dụng phòng ngủ kết hợp làm không gian làm việc và giải trí, hãy lựa chọn những thiết kế nội thất linh hoạt có thể giúp che đi một số thiết bị điện tự như laptop, TV và phần tài liệu làm việc khi bạn bắt đầu giấc ngủ.
  • Sử dụng tấm ván đặt đầu giường có tác dụng như một bức tường ngăn cách bạn với thế giới bên ngoài và để giấc ngủ bạn yên bình, dễ chịu hơn.

phong-ngu-theo-phong-thuy-06

  • Luôn luôn giữ quần áo, đồ đạc gọn gàng trong tủ hoặc ngăn kéo. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra thường xuyên những món đồ này luôn ở vị trí quy định. Thêm vào đó lưu ý rằng đừng bao giờ đừng để những món lặt vặt dưới gầm giường hay gầm tủ.
  • Không nên đặt các vật dụng chứa nước hay tranh ảnh có phong cảnh là thác nước hay biển khơi, vì như thế dương khí sẽ tràn ngập căn phòng và khiến giấc không được yên.
  • Sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng, gián tiếp từ đèn bàn hoặc đèn cây, tránh dùng quá nhiều thiết bị chiếu sáng mạnh từ trên trần.
  • Tránh sử dụng kệ sách dạng mở vì dễ tạo ra những góc nhọn hướng về phía giường. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp thêm cửa kính hoặc cửa gỗ để ngăn cách.
Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of