Phong thủy và năng lượng cuộc sống gia đình
Logo
Logo

Phong thủy và năng lượng cuộc sống gia đình


Áp dụng Phong Thủy đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ được những nguồn năng lượng xấu tác động tiêu cực tới tinh thần của mỗi cá nhân và cuộc sống chung của cả gia đình

Trong thiết kế nội thất nhà ở Phong Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp của gia chủ. Một ngôi nhà có thể tồn tại nhiều nguồn năng lượng khác nhau tùy thuộc vào môi trường sống, kiến trúc chung và tất cả những chi tiết trong toàn bộ không gian nội thất. Áp dụng Phong Thủy đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ được những nguồn năng lượng xấu tác động tiêu cực tới tinh thần của mỗi cá nhân và cuộc sống chung của cả gia đình, ngoài ra Phong Thủy hài hòa còn tạo điều kiện duy trì, thúc đẩy năng lượng tốt lưu thông đều đặn mang lại cho bạn hạnh phúc, tiền tài dài lâu. Hãy cùng tìm hiểu những khí năng không tốt trong nội thất nhà ở và cách loại bỏ chúng ra khỏi không gian sống của bạn qua bài viết sau đây.

Để tìm ra phương án cải thiện khí năng trong nhà tốt nhất, trước hết bạn cần phát hiện, tìm hiểu những nguồn năng lượng xấu xuất phát từ đâu và do nguyên nhân cụ thể như thế nào. Dưới đây là một vài trường hợp phổ biến rất nhiều người dễ mắc phải trong quá trình sinh hoạt, sắp xếp nội thất nhà mình.

Năng lượng bị cản trở

Đây là vấn đề không hề mới, tuy nhiên vẫn thường xuất hiện rất nhiều do tính chủ quan, không để ý, quan tâm tới những chi tiết nhỏ. Một căn phòng bừa bộn hay một không gian chứa quá nhiều đồ đạc cũng dễ khiến khí năng khó có thể lưu thông theo dòng chảy tự nhiên vốn có. Khí năng cũng giống như không khí vậy, di chuyển xuyên suốt cả không gian trong nhà, do đó nếu như bị cản trở bởi một mớ quần áo bẩn hay vài chồng sách báo lộn xộn, khí năng không thể lưu thông tự do dẫn đến việc tích tụ những năng lượng không tốt trong không gian sống của bạn.

Trong trường hợp này, cách đơn giản và thực tế nhất là sắp xếp lại đồ đạc, quy hoạch lại không gian trong phòng. Hãy loại bỏ những món đồ không cần thiết và luôn tạo thói quen sử dụng đồ đạc khoa học, ngăn nắp, gọn gàng. Nhờ đó, không khí tự nhiên mới mẻ cùng những nguồn năng lượng tốt sẽ trải đều khắp không gian nhà bạn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khí năng trì trệ còn có thể do việc lau chùi, dọn dẹp nhà cửa không thường xuyên dẫn đến tình trạng bụi bẩn, mạng nhện hay rác thải sinh hoạt tràn ngập. Và để khắc phục tình trạng này, chính bạn và những người thân hãy tự đặt ra những quy tắc riêng để có thể nâng cao tinh thần tự giác, dọn dẹp bất cứ khi nào cần và theo lịch định kỳ cố định.

Lối đi bị chặn

Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến gây tác động tiêu cực tới toàn bộ khí năng trong nhà đó là cách sắp đặt đồ đạc gây cản trở lối đi. Để xác định rõ ràng lối đi trong nhà, bạn nên thể hiện sơ đồ nội thất trên giấy với những điểm chính là cửa sổ và cửa ra vào, từ đó xác định lối đi từ cửa phòng này đến cửa phòng khác, từ bên ngoài vào bên trong. Nếu chính bạn cũng cảm thấy khó khăn hay phải né tránh, đi vòng qua một đồ vật nào đó để tới được những không gian khác nhau, đó chính là món đồ cần được thay đổi vị trí. Ngoài ra, đặt giường ngủ hay một chiếc ghế dạnh chắn một phần cửa sổ cũng có thể khiến khí năng từ bên ngoài khó lọt vào được trong nhà. Hãy kiểm tra lại thật kỹ những vị trí để đảm bảo mọi vật theo đúng trật tự tốt nhất.

Mũi tên độc

Những góc cạnh trong đồ nội thất, ở một vài phần kiến trúc như tường, cột hay xà nhà là nơi có thể sinh ra tà khí thường được biết đến với tên gọi mũi tên độc. Nguồn sinh khí tốt nếu gặp phải mũi tên độc sẽ nhanh chóng thay đổi, bị chuyển hóa thành tà khí ảnh hưởng xấu không chỉ tới cuộc sống trong nhà mà còn liên quan tới cả việc làm, tiền bạc và sức khỏe cá nhân.

Trong thiết kế phòng ngủ nếu một món đồ hay góc tường nhọn hướng thẳng về phía giường, hãy tự tạo những vật cản ngăn chặn những mũi tên độc như vậy. Sử dụng mành, rèm hoặc màn ngủ là cách hiệu quả để giảm bớt tác động tiêu cực của tà khí lên người bạn. Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp mũi tên độc ở rất nhiều vị trí khác nhau trong nhà ví dụ như bàn làm việc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, sự nghiệp và khả năng tư duy, phát triển của bạn. Một chậu cây xanh cạnh bàn làm việc hoặc treo những chiếc chuông gió ở phía trên sẽ giúp phần nào phân tán và giải tỏa năng lượng xấu chiếu trực tiếp về bạn.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status