Những điều cần biết khi muốn theo ngành thiết kế nội thất (phần 2)
Logo
Logo

Những Điều Cần Biết Về Nghề Thiết Kế Nội Thất (Phần 2)

Học thiết kế nội thất đang trở thành một nghề thời thượng tuy nhiên, để hiểu rõ về tính chất cũng như những yêu, điều kiện cần có của ngành thiết kế nội thất vẫn là băn khoăn của rất nhiều người có mong muốn, nguyện vọng theo đuổi nghề. Dưới đây là một số kiến thức, thông tin tham khảo để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về nghề này.

8. Nghề thiết kế nội thất cần có kinh nghiệm làm việc nhất định

Để phát triển sự nghiệp và gây dựng tiếng tăm cho bản thân đòi hỏi không chỉ những kiến thức, tư duy về Thiết Kế Nội Thất. Thực hiện nhiều dự án thiết kế nội thất là cách tốt nhất để có được kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn vừa mới ra trường thì tốt hơn hết hãy xác định làm việc với một mức lương nhỏ để có thể tạo dựng các mối quan hệ và lấy kinh nghiệm làm việc. Vạn sự khởi đầu nan, chỉ cần với quyết tâm, nỗ lực thực sự, bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi.

9. Cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi trong nghề thiết kế nội thấtcạnh tranh trong nghề thiết kế nội thất yêu cầu bạn phả có kinh nghiệm

Thiết Kế Nội Thất là một lĩnh vực với mức độ cạnh tranh khá cao, nhiều khi bạn phải thực hiện demo cho khách hàng xem trước cùng với 4-5 thiết kế của đơn vị khác, khách hàng sẽ chọn một nhà thiết kế nội thất mà họ thấy phù hợp nhất. Cách duy nhất giúp bạn vượt qua các đối thủ khác đó chính là tự hoàn thiện các kỹ năng, phát triển kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. Hãy tự học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, luôn cập nhật những xu hướng mới và những mẫu thiết kế đi trước thời đại. Làm việc chăm chỉ và không ngừng học hỏi là chìa khóa tới cánh cửa thành công một cách dễ dàng trong nghề thiết kế nội thất.

10. Nghề thiết kế nội thất có nhiều cơ hội công việc online không thể bỏ qua

nghề thiết kế nội thất nhiều cơ hội việc làm online

                              Nghề thiết kế nội thất nhiều cơ hội việc làm online

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng hiện đại và tân tiến hơn, công việc của một Nhà Thiết Kế Nội Thất không chỉ giới hạn trong một khu vực nhất định nữa. Giờ đây, bạn có điều kiện để làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, tương tác với bất kỳ ai, đơn giản với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại như laptop hay smart phone. Nhiều nhà thiết kế nội thất đã làm outsource cho các công ty nước ngoài với mức giá thiết kế nội thất từ 10-40 USD/m2.

11. Người làm Thiết Kế Nội Thất cũng phải là một người hiểu luật

Am hiểu về các bộ luật thiết kế xây dựng cũng như những quy tắc trong kiến trúc, thiết kế luôn là lợi thế lớn để các nhà Thiết Kế Nội Thất để phát triển công việc làm ăn của mình. Khi hiểu luật bạn có thể tư vấn thiết kế nội thất nhà ở chính xác theo luật và điều đó đôi khi chính là điểm tạo ra sự khác biệt giúp bạn được sự tin cậy của khách hàng.

12. Tâm lý khách hàng yếu tố không thể bỏ qua

Nghề thiết kế yêu cầu gì bạn phải làm hài lòng khách hàng                          Nghề thiết kế yêu cầu gì, điều cuối cùng là bạn phải làm hài lòng khách hàng

Một Nhà Thiết Kế Nội Thất có thể gợi ý cho khách hàng của họ rất nhiều mẫu thiết kế với kiểu cách khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhu cầu và sở thích của khách hàng luôn phải đặt lên hàng đầu.

Trách nhiệm và công việc của một Nhà Thiết Kế là giúp khách hàng chọn được phong cách mà họ ưng ý nhất và khiến những ý kiến của họ trở nên có giá trị hơn chứ không phải thể hiện cái tôi của bạn, đúng hơn là giúp khách hàng thể hiện họ. Có thể bạn đã gắn bó với Thiết Kế Nội Thất nhiều năm, đã tìm và đúc rút được những phương pháp học Thiết Kế Nội Thất tốt nhất, nhưng thực sự lại chưa có một công trình nào hoàn toàn theo ý thích của bạn, đơn giản thôi, nhớ rằng công việc của bạn là làm hài lòng những thượng đế, thỏa mãn ý thích của họ. Chỉ khi nào bạn đã trải qua việc lắng nghe khách hàng chê bai, yêu cầu sửa chữa thật nhiều và cuối cùng bản thiết kế của bạn cũng được khách hàng gật đầu thì khả năng của bạn mới phát triển được.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status