Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Ngắn Hạn Ở Trung Tâm Có Dễ Xin Việc

Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Ngắn Hạn Ở Trung Tâm Có Dễ Xin Việc

Đánh giá khái quát về các Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc ngắn hạn ở trung tâm liệu có dễ xin việc? Giải đáp băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang theo học kiến trúc và thực trạng về nghề thiết kế kiến trúc hiện nay.

Học thiết kế kiến trúc và tìm được việc khi mới ra trường luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các bạn sinh viên ngành kiến trúc và những người mới bắt đầu và đang có ý định theo nghề thiết kế kiến trúc. Học kiến trúc có nhất thiết phải cần bằng cấp và liệu có dễ xin việc không?

Nghề thiết kế kiến trúc thực sự phải cần bằng cấp?

Nếu bạn xác định theo Nghề Kiến Trúc Sư thì phải phải có bằng kiến trúc sư tại trường đại học. Nhưng để làm nghề thiết kế kiến trúc, chắc chắn nên có bằng cấp trong lĩnh vực kiến trúc. Bằng cấp có thể là chính quy, cũng có thể là chứng chỉ đào tạo nghề của một trường, học viện hay trung tâm đào tạo đã chứng nhận cho bạn. Nhưng đó chỉ là điều kiện CẦN, đi kèm với đó phải có điều kiện ĐỦ: đủ là năng lực thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh, kinh nghiệm và các dự án làm thực tế.

học nghề thiết kế kiến trúc có cần bằng cấp

Không phải ai cũng có điều kiện để theo học thiết kế kiến trúc tại các trường đại học đào tạo về kiến trúc, xây dựng. Để có được bằng kiến trúc sư cũng phải qua quá trình đào tạo và kinh nghiệm làm việc nhiều năm.

Không có bằng kiến trúc sư nhưng bạn vẫn có trình độ, có khả năng để làm được công việc như một kiến trúc sư có đầy đủ năng lực thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp.

Học thiết kế kiến trúc ngắn hạn có đảm bảo làm được việc?

Mức đô thị hóa ở nước ta ngày càng tăng nhanh, và kéo theo đó các nhu cầu về thiết kế nhà, thiết kế công trình kiến trúc ngày càng lớn. Nhu cầu nhân lực cũng chính vì thế mà nhân lên, kiến trúc sư dần trở thành ngành HOT trong những năm gần đây. Các trung tâm dạy thiết kế kiến trúc cũng được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ.

Thông thường thời gian của khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn từ 8 – 12 tháng, dạy tập trung và chuyên sâu, bạn được học đầy đủ kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên môn. Học thiết kế kiến trúc đảm bảo năng lực thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp. HỌC PHẢI ĐI ĐÔI VỚI HÀNH, hãy tham khảo chương trình học tại các trung tâm uy tín và nội dung giảng dạy có thực sự đáp ứng hay không. Học thực hành và tham gia thiết kế công trình thực tế thì mới đảm bảo khả năng làm được việc.

Khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn có làm được việc

Mức độ đào tạo tại trung tâm đáp ứng tốt khả năng thiết kế kiến trúc nhà dân dụng. Sau khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn bạn sẽ có khả năng thiết kế tất cả các công trình kiến trúc dân dụng như thiết kế nhà ở, nhà phố, biệt thự, quán café, nhà hàng, nhà cao tầng (dưới 9 tầng)…

Đối với thiết kế công trình kiến trúc nhà công nghiệp, nhà cao tầng quy mô lớn thì bạn phải qua quá trình đạo tạo dài hạn và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong các công ty về thiết kế kiến trúc.

Vậy tốt nghiệp khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn có dễ xin việc?

Theo dự báo nguồn nhân lực từ năm 2020 đến năm 2025, ngành kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 ngành thu hút nhiều lao động nhất. Nghề thiết kế kiến trúc là một ngành nghề chưa bao giờ hết HOT, nhiều bạn trẻ theo đuổi nên sẽ có những lo lắng về việc làm xảy ra. Những lo lắng đó cũng thật sự rất chính đáng bởi một khi bạn đã bước chân vào con đường học một nghề gì đó là bạn sẽ gắn bó với nó suốt đời, không ai muốn học xong ra trường không xin được việc, vừa tốn tiền vừa mất thời gian, cũng không ai thích học một nghề nhu cầu xã hội không nhiều, mức lương và cơ hội nghề nghiệp không cao.

Tuyển dụng nhân viên làm nghề thiết kế kiến trúc

Như đã nói trong phần trên, khi đăng ký khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn là bạn phải xác định khả năng thiết kế kiến trúc dân dụng quy mô vừa và nhỏ. Với chứng chỉ đào tạo nghề + Kiến thức chuyên môn và khả năng làm việc thực tế bạn hoàn toàn làm việc với vai trò là người thiết kế kiến trúc tại các công ty kiến trúc, nội thất, xây dựng với mức lương khởi điểm từ 8 – 15 triệu tùy vào năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Khi đã tích lũy được kinh nghiệm, bạn cũng có thể làm việc độc lập, làm tự do nhận công trình để có mức thu nhập cao hơn.

Thêm nữa, nếu theo học thiết kế kiến trúc bạn có đầy đủ khả năng diễn họa kiến trúc nội ngoại thất từ đơn giản đến phức tạp, thực hiện toàn bộ bản vẽ 3D phối cảnh kiến trúc trên mọi màu sắc và vật liệu cách chuyên nghiệp, bản vẽ kỹ thuật hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật công trình kiến trúc. Nghề Họa viên kiến trúc này cũng là một nghề thu hút rất nhiều bạn trẻ, chỉ cần khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế là bạn có thể dễ dàng có được một công việc ổn định với mức lương trung bình 8 – 12 triệu. Hãy tham khảo ngay Lớp Họa Viên Kiến Trúc Ngắn Hạn trong 6 tháng nhé.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học thiết kế kiến trúc có chính sách cam kết giới thiệu việc làm như tại AWE. Nếu chưa tự tin về khả năng của bản thân thì có thể dành một vài tháng để làm tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện các kỹ năng để có cơ hội phát triển cho công việc sau này. Và hãy nhớ 1 điều: Học để làm được việc và nếu làm được việc thì đừng sợ không có nhà tuyển dụng. Vậy có nên học kiến trúc? Ngay từ bây giờ hãy bắt đầu tham gia một khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn để theo đuổi đam mê, nắm bắt cơ hội để có được công việc và mức lương mình mong muốn một cách nhanh nhất.

Subscribe
Notify of
guest

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Ha van hát
Ha van hát
3 năm cách đây

Hoc o sg co dk kg ak ma hoc phi la bao nhju ak

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status