Khóa học Thiết kế kiến trúc nhà dân dụng chuyên sâu

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH 10 THÁNG

Khóa học thiết kế kiến trúc thực hành theo phương pháp học chuyền nghề phù hợp cho những người chưa có kiến thức kỹ năng nào về thiết kế kiến trúc, đến những bạn sinh viên đang theo học ngành kiến trúc và những người đang làm trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức thiết kế kiến trúc từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp học viên có thể tự tin với năng lực thiết kế sau khóa học.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

NHỮNG AI NÊN THAM GIA "KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH" 10 THÁNG TẠI AWE ?

Người đi làm-Chủ thầu xây dựng
Người đi làm-Chủ thầu xây dựng

Anh chị đang làm thầu xây dựng nhà ở dân dụng, đang làm ngành xây dựng muốn làm về kiến trúc, đang làm về làm nội thất muốn mở thêm kiến trúc, anh chị làm các ngành nghề liên quan đến kiến trúc và muốn chủ động trong thiết kế.

 
Sinh viên
Sinh viên

Sinh viên các ngành nội thất muốn học thêm về kiến trúc để ra tăng chuyên môn và cơ hội, sinh viên các trường xây dựng, giao thông, thiết kế ...liên quan đến kỹ thuật muốn học thêm kiến trúc.

Chủ doanh nghiệp
Chủ doanh nghiệp

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

Sau khóa học thiết kế kiến trúc thực hành 10 tháng học viên có thể tự mình thiết kế công trình kiến trúc nhà dân dụng dưới 9 tầng… hoàn thiện đầy đủ mộ bộ hồ sơ kiến trúc chuyên nghiệp, cách dạy thực hành theo phương thức chuyền nghề do các kiến trúc sư đang làm trong ngành hướng dẫn.

Thông tin cơ bản khóa học

 • Thời lượng học: 123
 • Lịch học: Tối thứ 2 - 4 -6 hoặc 3 - 5 - 7
 • Thời gian học:  Tối  18h30 - 21h15

Hình thức học

 • Học trực tiếp trên lớp tại trường AWE
 • Học Online 100% qua Zoom
 • Học Video Online 80% + Zoom 20%

 

Học Offline

Học trực tuyến tại lớp cùng với giảng viên

Học Online

Học trực tuyến qua website

Tìm hiểu

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH
10 THÁNG

Phần 1: Vẽ tay và các công cụ phần mềm 2D 3D minus or plus

 • Vẽ tay phác thảo kiến trúc
 • Cơ sở tạo hình Kiến trúc
 • Vẽ Kí Họa Kiến Trúc (Thực Tế)
 • Autocad
 • Sketchup - Vray chuyên ngành
 • Render Enscape
 • Hậu kỳ kiến trúc (Photoshop)

Phần 2: Môn học chuyên ngành minus or plus

Phần 3: Kiến thức kỹ năng chuyên sâu minus or plus

Phần 4: Đồ án và thực hành thiết kế kiến trúc minus or plus

11 năm
Phát triển
6500+
Học viên
230+
Khóa học
60+
Giảng viên
150+
Đối tác

Hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được gì?

01

CAM KẾT VIỆC LÀM 10-16 TRIỆU BẰNG HỢP ĐỒNG PHÁP LÝ

Trong 10 năm qua AWE đã giúp 6.321 học viên trở thành những nhà thiết kế nội thất và tất cả các bạn được giới thiệu việc làm ngay sau khi học với mức lương khởi điểm từ 10-16 triệu/ tháng.

02

HOÀN LẠI 100% HỌC PHÍ NẾU KHÔNG THÀNH CÔNG

AWE tự tin CAM KẾT hoàn lại 100% toàn bộ học phí nếu học viên không đạt được khả năng thiết kế hoàn chỉnh hoặc không có việc làm như cam kết trong hợp đồng.

03

CẤP BẰNG CHÍNH QUY DO BỘ LĐTBXH CẤP PHÉP

Cấp bằng chính quy do bộ LĐTBXH cấp phép, chứng chỉ chuyên ngành thiết kế nội thất HỆ CHÍNH QUY, đây là chứng chỉ ngành cao nhất cho hệ ngắn hạn dưới 2 năm để bạn TỰ TIN làm nghề và đi làm ở mọi công ty.

04

KỸ NĂNG NGHỀ VÀ TỰ DUY NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP

Vì sao chọn trường Awe?

 Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm thực tế 7-15 năm.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên sâu với 20 môn học được đưa vào giảng dạy đầu tiên tại Việt Nam.

Phương pháp đào tạo

Phương pháp đào tạo

Phương pháp đào tạo toàn diện FTTP chuẩn Châu Âu – Kết hợp thực hành song song lý thuyết.

Thời gian thực hành

Thời gian thực hành

Thời gian thực hành 80% song song lý thuyết, thực tập lên đến 9 tháng tại phòng thiết kế AWE.

Cam kết đầu ra

Cam kết đầu ra

Cam kết đầu ra 100% đạt năng lực thiết kế đáp ứng yêu cầu của ngành.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Phương pháp đào tạo toàn diện FTTP chuẩn Châu Âu – Kết hợp thực hành song song lý thuyết.

Giảng viên tiêu biểu

Đối tác của awe

Giới thiệu Khóa học Thiết kế kiến trúc tại Awe

Trong Khóa học Thiết kế kiến trúc – Học thiết kế nhà dân dụng AWE dạy thiết kế nhà dân dụng hoàn chỉnh, thực hiện thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng như thiết kế nhà ở, biệt thự, nhà phố, nhà hàng, trường học, nhà văn phòng… Duy nhất Khóa học kiến trúc ngắn hạn hệ CHÍNH QUY học thực hành với chương trình đào tạo bài bản chuyên sâu. Học thiết kế kiến trúc và làm việc như một kiến trúc sư thực thụ.

khóa học thiết kế kiến trúc

Khóa học thiết kế nhà dân dụng dành cho ai?

Học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp và thiết kế kiến trúc nhà dân dụng cho người chưa hề có kiến thức kỹ năng nào hoặc chỉ biết sử dụng cơ bản AUTOCAD, Photoshop. Người đi làm đam mê thiết kế kiến trúc, có định hướng theo nghề Thiết Kế Kiến Trúc, hoặc nghề Diễn họa nội thất kiến trúc hay Họa viên kiến trúc đang cần tìm một Khóa học Thiết kế kiến trúc ngắn hạn chuyên nghiệp.

 • Sinh viên chuyên ngành thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng… muốn bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm từ những dự án thực tế.
 • Người làm trong ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, sửa chữa nhà, thầu xây dựng…cần học để làm thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp.

Hiệu quả sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn trong 10 tháng tại AWE, học viên sẽ có đầy đủ:

khóa học thiết kế nhà dân dụng

Học viên được trang trị đầy đủ kiến thức, năng lực về thiết kế kiến trúc

Kiến thức chuyên môn về thiết kế kiến trúc

 • Kiến thức cơ sở ngành: Nắm vững kiến thức hình học, họa hình, tạo hình kiến trúc, bố cục, tỷ lệ trong thiết kế kiến trúc, hiệu quả công năng, nguyên lý thiết kế cấu tạo kiến trúc, hệ kết cấu…
 • Kiến thức chuyên sâu ngành: Học viên có kiến thức đầy đủ về việc thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp: Học thiết kế kết cấu nhà dân dụng bao gồm học thiết kế nhà ở, học thiết kế nhà phố, biêt thự, khóa học thiết kế nhà cao tầng quy mô từ 9 tầng trở xuống phong cách từ đơn giản đến phức tạp với nhiều thể loại khác nhau. Lưu ý đối các công trình kiến trúc công nghiệp quy mô lớn thường đòi hỏi bằng cấp và kỹ năng kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn.
 • Học viên hiểu sâu về sự kết hợp tính thẩm mỹ, công năng và kỹ thuật để ứng dụng học thiết kế xây dựng nhà ở có tính sáng tạo cao, học thiết kế nhà đẹp, có tính thẩm mỹ tốt hợp xu hướng thời đại, hợp lý về công năng, có giải pháp hệ thống cấu trúc và sử dụng vật liệu phù hợp…
 • Kiến thức thực tế về nghề: Hiểu biết các nhu cầu thiết kế kiến trúc hiện nay về đa dạng thể loại công trình, các kỹ thuật xây dựng mới, các vật liệu xây dựng cho công trình, thiết kế và quản lý công trình…

Năng lực làm thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh

 • Khóa học kiến trúc tại AWE đảm bảo năng lực thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng như nhà ở, nhà phố, biệt thự, trường học, nhà văn phòng, nhà hàng…quy mô từ 9 tầng trở xuống phục vụ đa dạng các nhu cầu ở, kinh doanh và làm việc hiện nay.
 • Khi tham gia khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn hay khóa học thiết kế nhà ở kiến trúc của AWE bạn có đầy đủ khả năng diễn họa nội thất, diễn họa ngoại thất từ đơn giản đến phức tạp, thực hiện toàn bộ bản vẽ 3D phối cảnh kiến trúc trên mọi màu sắc và vật liệu cách chuyên nghiệp, bản vẽ kỹ thuật hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật công trình kiến trúc.

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng - Đồ án 1

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng – Đồ án 1

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng - Đồ án 2

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng – Đồ án 2

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng - Đồ án 3

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng – Đồ án 3

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng - Đồ án 4

Đồ án học viên khóa thiết kế kiến trúc 9 tháng – Đồ án 4

Cơ hội nghề nghiệp sau học nghề thiết kế kiến trúc chính quy tại Awe 

Làm việc với vai trò là người Thiết Kế Kiến Trúc tại các công ty Kiến Trúc, Nội Thất hoặc Xây Dựng.

 • Phát triển, mở rộng công việc hiện tại trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.
 • Làm Họa Viên Kiến Trúc – Diễn họa kiến trúc chuyên nghiệp.
 • Được giới thiệu việc làm sau khóa học.

Sản phẩm học viên: 

Điểm khác biệt của khóa học thiết kế kiến trúc tại AWE

> ĐÀO TẠO THỰC TẾ: Bộ môn thiết kế kiến trúc AWE đào tạo kiến thức từ lý thuyết đến thực tế, vận dụng trong thiết kế nội thất. Học viên lớp học kiến trúc được đi đến tham quan trực tiếp các công trình thực tế trong khóa học cách thiết kế nhà dân dụng này.

> DẠY THỰC HÀNH: Khi học thiết kế kiến trúc tại AWE, học viên vừa học vừa làm sản phẩm, học xong học viên được thực hành làm việc thực tế.

> DẠY NHỮNG KIẾN THỨC VỀ KIẾN TRÚC KHÔNG CÓ Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC: Vật Liệu, Yêu cầu thực tế của khách hàng hiện nay, Phong cách và xu hướng hiện nay…

> HỌC TỪ NHỮNG KIẾN TRÚC SƯ GIÀU CHUYÊN MÔN VÀ KINH NGHIỆM: Giáo viên giảng dạy các lớp học kiến trúc là những kiến trúc sư giỏi, khả năng thiết kế đa dạng được đào tạo bài bản ở trường Đại học chính quy ngành Kiến Trúc + có 10-15 năm kinh nghiệm nên đảm bảo cung cấp cho học viên những kiến thức cần có trong đại học và những kiến thức, kỹ năng thực tế khác chỉ có ở ngoài Đại học.

> HỌC CHUYÊN SÂU: Khóa học kiến trúc ngắn hạn trong 10 tháng nhưng tập trung, chuyên sâu vào kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng nghề nghiệp để làm việc thực tế nên đảm bảo được khả năng của học viên và tối ưu thời gian học.

Chương trình đào tạo khóa học thiết kế kiến trúc thực hành

Chương trình học thiết kế kiến trúc ngắn hạn lên đến 18 môn học chuyên ngành, phần mềm và thực hành thực tế giúp học viên có thể hiểu rõ và dễ dàng nắm vững kiến thức để đi làm.

Lưu ý: Khóa học thiết kế kiến trúc thực hành tại AWE học viên sẽ có năng lực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hoàn chỉnh. Khác hẳn với những khóa học về diễn họa hay họa viên kiến trúc tại các trung tâm ngoài. Gồm: học vẽ thiết kế nhà ở, học thiết kế nhà trên máy tính, hoàn thiện các bản vẽ kiến trúc nội ngoại thất và kết cấu nhà dân dụng công nghiệp từ ý tưởng của người thiết kế kiến trúc hay kiến trúc sư.

Để tránh sao chép chương trình học tại AWE, chúng tôi sẽ gửi chi tiết nội dung khóa học qua địa chỉ email, tư vấn trực tiếp cho bạn.

STT

MÔN HỌC

NỘI DUNG

1

NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Khóa học Kiến Trúc AWE giúp học viên có đầy đủ kiến thức về nguyên lý Thiết Kế Kiến Trúc, hiểu và vận dụng được. Học viên am hiểu các nguyên tắc tổ chức không gian, đặc trưng và các yêu cầu của các không gian chức năng trong các thể loại nhà ở khác nhau. 

Kiến trúc là một công trình mang tính chất khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, tính xã hội và kinh tế. Vậy THIẾT KẾ một công trình nhà ở chắc chắn phải đảm bảo các NGUYÊN LÝ:

 • Đặc điểm và yêu cầu của công trình kiến trúc: đặc điểm tự nhiên, đặc điểm địa hình, điều kiện khí hậu, đặc điểm xã hội.
 • Phân loại không gian và công năng của công trình Kiến Trúc (đặc trưng của từng phòng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hệ thống thông gió…hay các phòng ốc trong một công trình kiến trúc có đặc điểm gì, cần có yêu cầu gì).

2

QUY HOẠCH KIẾN TRÚC DÂN DỤNG

 • Các nguyên tắc thiết kế và quy hoạch không gian kiến trúc, giải pháp bố cục mặt bằng kiến trúc công trình dân dụng.
 • Các nguyên tắc tổ chức không gian bên trong và bên ngoài công trình dân dụng.
 • Nguyên tắc tổ hợp hình khối trong kiến trúc, thiết kế hình khối kiến trúc đảm bảo các nguyên tắc bền vững, thẩm mỹ, hợp phong cách…
 • Nguyên tắc thiết lập mặt bằng kiến trúc thoản mãn yêu cầu về hướng gió, tránh các bức xạ có hại của mặt trời, tiết kiệm diện tích đất xây dựng, đảm bảo tiện ích sử dụng bố trị đồ đạc bên trong căn phòng, đảm bảo nhu cầu mở rộng sau này, phù hợp sở thích chủ nhà, phù hợp cảnh quan môi trường xung quanh…
 • Thực hành: Từ các nguyên lý thiết kế nội thất, kiến thức quy hoạch không gian học viên vận dụng để lên phương án mặt bằng kiến trúc cho các công trình dân dụng.

3

PHÁC THẢO BẢN VẼ KIẾN TRÚC – VẼ TAY

 • Nguyên lý vẽ tay căn bản
 •  Các nguyên tắc phối cảnh 3 chiều

o   Nguyên lý vẽ tay căn bản, các phương pháp phác thảo bản vẽ

o   Các nguyên tắc phối cảnh 3 chiều, thực hành vẽ phối cảnh

o   Hướng dẫn học viên tư duy về cách tổ hợp không gian, hình khối tạo ý tưởng kiến trúc, khoảng đóng và khoảng mở của không gian.

o   Học viên được trang bị các kiến thức về hội họa cơ bản, bao gồm sự hiểu biết về màu sắc, hình dáng, đường nét, mỹ thuật kiến trúc nội thất để thể hiện hình vẽ phối cảnh các không gian kiến trúc.

o   Phác thảo ý tưởng kiến trúc dựa trên nguyên lý kiến trúc.

o   Thực hành vẽ phối cảnh kiến trúc.

4

CƠ SỞ KIẾN TRÚC

Ký hiệu bản vẽ, quy cách bản vẽ, layer

 • Hướng dẫn can mặt bằng
 • Các kí hiệu vật liệu
 •  Hướng dẫn can mặt đứng
 •  Hướng dẫn can mặt cắt và cách trình bày bản vẽ hoàn chỉnh
 • Thực hành vẽ mặt bằng kiến trúc

5

CƠ SỞ TẠO HÌNH

ĐƯỜNG NÉT:

 • Các yếu tố tạo hình. Sự tương quan tỷ lệ giữa các thành phần và bố cục.
 •  ĐƯỜNG NÉT: Ngôn ngữ của các đường nét, các khối cơ bản.
 • Quy luật thị giác với các hình thể.

BỐ CỤC:

 •  Các yếu tố căn bản nhất của nghệ thuật tạo hình.
 • Bố cục tạo hình, nguyên tắc sắp đặt hình khối.

HÌNH KHỐI:

 •  Các cấu trúc tự nhiên và các hình thể kết cấu, cấu trúc trong tạo hình kiến trúc.
 • Vận dụng để tăng khả năng tạo hình khối kiến trúc.
 • Nét thực và nét ảo, khối thực và khối ảo trong tạo hình kiến trúc.
 • Sự kết hợp các khối cơ bản với nhau qua mối tương quan tỷ lệ và hòa hợp tự nhiên.
 • Lựa chọn các khối độc lập hay tổ hợp các khối theo luật bố cục.

TỶ LỆ, NHỊP ĐIỆU, MÀU SẮC

 • Các nguyên tắc tỷ lệ và sự ứng dụng trong thiết kế hình khối kiến trúc.
 • Sự tương quan và hòa hợp về cả tỷ lệ và màu sắc.
 •  Nhịp điệu và sự cân bằng thị giác.

6

ĐỒ ÁN KIẾN TRÚC VẼ TAY

Đồ án K1: Phác thảo bằng tay công trình kiến trúc nhà phố, biệt thự.

Hướng dẫn học viên làm ĐỒ ÁN VẼ TAY KIẾN TRÚC (phân tích hiện trạng, cách tìm ý tưởng kiến trúc, cách bố cục và thể hiện hoàn chỉnh trên khổ A1).

7

CẤU TẠO KIẾN TRÚC

Học viên nắm được đặc điểm, phân loại, quy chuẩn kích thước, cấu tạo toàn bộ các thành phần, các thông số kỹ thuật trong công trình kiến trúc:

 •  Nền móng và móng
 •  Tường nhà
 •  Sàn nhà
 •  Cầu thang
 •  Cửa sổ và hệ thống thông gió
 •  Cửa đi lại, cấu tạo chi tiết các loại cửa đi lại
 • Trần nhà: cấu tạo chi tiết trần nhà, hệ chống thấm, hệ chống nóng
 • Mái nhà: các loại mái
 • Kết cấu cầu phong, vì kèo, giằng vì kèo
 • Các loại tấm lợp, quy cách tấm lợp, phương pháp lợp
 • Chống thấm mái nhà: các loại chống thấm
 • Các yếu tố ảnh hướng đến cấu tạo công trình kiến trúc: tải trọng tĩnh, tải trọng động…Ví dụ như nền móng của nhà mặt đường thì chịu tác động của tải trọng động từ phương tiện giao thông nên cần thiết kế chắc chắn hơn nhà trong ngõ.

8

THIẾT KẾ ĐIỆN DÂN DỤNG

Nguyên tắc thiết kế hệ thống điện nước:

 • Đảm bảo an toàn, đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật; Đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng;
 • Tối ưu hóa công năng điện, tăng thêm nét đẹp kiến trúc;
 •  Dễ dàng kiểm soát, bảo trì, giảm tối đa chi phí vận hành, bảo trì;
 • An toàn trong thiết kế hệ thống điện nước;
 •  Thực hành thiết kế sơ đồ điện nước cho công trình kiến trúc dân dụng.

Sơ đồ đơn tuyến mạng điện:

 • Thể hiện sơ đồ nguyên lý tủ điện.
 • Cách phân line điện và bố trí các Aptomat cho các line điện.

 Bản vẽ hiện trạng hệ thống ME, bao gồm:

 • Hiện trạng về hệ thống công tắc, đèn chiếu sáng;
 •  Hiện trạng ổ cắm;
 •  Hiện trạng hệ thống thông gió, Điều hòa không khí.
 •  Bản vẽ tổng hợp hệ thống ME.
 •  Bản vẽ bố trí đèn, khoảng cách các đèn trần.
 •  Bản vẽ phân line đèn;
 • Bản vẽ bố trí ổ cắm và phân line ổ cắm;
 • Bản vẽ bố trí hệ thống mạng internet, truyền hình cáp;
 • Bản vẽ bố trí vị trí điều hòa, quạt thông gió;
 •  Bản vẽ bố trí vị trí hệ thống PCCC: Vị trí đầu phun sprinkler, đầu báo khói smoke detector; Vị trí đèn thoát hiểm Exit light và đèn khẩn cấp Emergency.

9

THIẾT KẾ NƯỚC NHÀ Ở DÂN DỤNG

 • Phân loại hệ thống cấp nước
 • Tiêu chuẩn nước
 • Lưu lượng nước
 • Nguyên tắc thiết kế hệ thống nước nhà dân dụng
 • Hệ thống cấp nước bên trong
 • Đường ống dẫn nước vào nhà
 • Đồng hồ đo nước và bố trí
 • Cấu tạo mạng lưới cấp nước bên trong
 • Thiết kế mạng lưới cấp nước bên trong nhà
 • Hệ thống thoát nước bên trong nhà
 • Hệ thống thoát nước mưa bên trong công trình

10

AUTOCAD CƠ BẢN & NÂNG CAO

 • Học viên sử dụng phần mềm AUTOCAD 2D thuần thạo để thực hiện bản vẽ kiến trúc
 • Quy chuẩn cấu tạo kiến trúc
 •  Cách lập hồ sơ thi công kiến trúc
 • Thực hành lập hồ sơ thi công kiến trúc hoàn chỉnh gồm: bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình kiến trúc, bản vẽ cấp điện, bản vẽ cấp thoát nước. Học viện thực hành lập bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ, chuyên nghiệp.

11

VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Các loại vật liệu trong xây dựng:

 • VẬT LIỆU cơ bản: gạch, cát, xi măng, sắt thép, bê tông, đá, đá ốp…
 • Vật liệu xây dựng hoàn thiện: các loại ốp Tường, trần, sàn, vật tư nội thất, vật tư ngoại thất.

Ứng dụng của từng vật liệu

 • Đổ bê tông dùng cát gì, đá gì
 • Kỹ thuật đan sắt
 • Vật liệu chống nóng
 • Vật liệu chống thấm

Công nghệ xây dựng hiện đại ngày nay

12

LẬP HỒ SƠ CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC

 • Cách lập hồ sơ thi công kiến trúc.
 • Thực hành lập hồ sơ thi công kiến trúc hoàn chỉnh gồm: bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình kiến trúc, bản vẽ cấp điện, bản vẽ cấp thoát nước.
 •  Học viện thực hành lập bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ, chuyên nghiệp.

13

PHẦN MỀM THIẾT KẾ SKETCHUP

 • Sử dụng phần mềm SKETCHUP thuần thạo 100%.
 • Dựng hình và Render từ cơ bản đến nâng cao.
 • Vray từ cơ bản đến nâng cao.
 • Sử dụng nhanh, chính xác, hiệu quả các công cụ  xây dựng mô hình kiến trúc 3D.
 • Thực hành diễn cảnh công trình kiến trúc nội ngoại thất đẹp.

14

VRAY SKETCHUP + ENSCAPE

Dựng hình 3D hoàn hảo với SKETCHUP

 • Setting Vray Sketchup.
 • Vật liệu, ánh sáng trong Vray Sketchup.
 • Setting Vray Sketchup: Thiết lập các thông số Render, Thiết lập vật liệu Render chuyên sâu và chuyên nghiệp.

Vật liệu, ánh sáng trong ENSCAPE Sketchup.

 • Thực hành phối cảnh kiến trúc và nội ngoại thất hoàn hảo với Sketchup.

15

PHOTOSHOP & HẬU KỲ KIẾN TRÚC

Chỉnh sửa hậu kỳ bản vẽ thiết kế kiến trúc bằng Photoshop thành thạo. Các kỹ xảo chỉnh sửa hậu kỳ cho bản vẽ 3D đẹp nhất.

Các lệnh và công cụ trong Photoshop:

 • Ghép và xử lý ảnh: ghép cây, nhà, người, mây, đường, đồ vật…
 • Xử lý hậu kỳ các file render: hiệu chỉnh đèn, ánh sáng, vật liệu…
 • Diễn họa mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt.
 • Lên ý tưởng bảng Moodboard bằng Photoshop.
 • Diễn họa phối cảnh nội thất công trình.
 • Diễn họa phối cảnh ngoại thất
 • Xử lý và chuyển phối cảnh ban ngày sang ban đêm…

16

THẨM MỸ KIẾN TRÚC

 • Kiến thức về thẩm mỹ (bố cục, hình khối, màu sắc) và kỹ thuật theo từng thể loại công trình kiến trúc.
 • Xu hướng phong cách, thẩm mỹ, vật liệu và các yêu cầu thực tế công trình kiến trúc hiện nay.
 • Thẩm mỹ các phong cách kiến trúc: hiện đại, cổ điển, tân cổ, kiến trúc nhà ngói, kiến trúc biệt thự vườn, kiến trúc pháp, kiến trúc nghỉ dưỡng.
 • Thực hành thiết kế công trình kiến trúc nhà phố, nhà ở, biệt thự, nghỉ dưỡng.
 • Thực hành công trình kiến trúc nhà máy, trường học, bệnh viện.
 • Kiến thức chuyên sâu về các phong cách thiết kế

17

SÁNG TÁC KIẾN TRÚC & THỰC HÀNH ĐỒ ÁN KIẾN TRÚC

 • Kỹ năng sáng tác kiến trúc.
 • Tư duy tỷ lệ, hình khối, bố cục…và vận dụng vào thực hành đồ án thiết kế kiến trúc.
 • Thực hành đồ án khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng các phong cách khác nhau.

18

THỰC HÀNH LÀM CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

 

Lưu ý: Nếu bạn đã thành thạo các phần mềm Autocad hay 3Ds max trong các Khóa Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất hay đã học Khóa Học Kiến Trúc Online của AWE thì có thể bỏ qua những môn học đã biết.

Lịch khai giảng và lịch học kiến trúc tại Hà Nội

 • Tổng số buổi học thực tế 123 buổi, tuần học 3 buổi, học trong gần 10 tháng.
 • Lịch học: khóa chẵn (KT32, KT34…) học tối T2, T4, T6; khóa lẻ (KT33, KT35…) học tối T3, T5, T7. Thời gian học: 18h30-21h15.
 • Thời gian học viên cần đầu tư tại nhà để làm các bài tập, thực hành thiết kế: 2-3 giờ/ngày

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

224 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
khanh
khanh
1 năm cách đây

xin tt khoá học qua zalo 0879695555

A Tài
A Tài
1 năm cách đây

Cho mình xin thông tin + học phí + mình làm được những gì khi học xong ( thực tế )

Son
Son
1 năm cách đây

Cho mk xin thông tin khoá học a

AWE
Editor
AWE
1 năm cách đây
Reply to  Son

Chào bạn, AWE sẽ gửi thông tin khóa học, liên hệ tư vấn giá trị khóa học Thiết Kế Kiến Trúc đến bạn. Cám ơn bạn.

DMCA.com Protection Status