10 Câu Hỏi Của Khách Hàng Trước Khi Thuê Nhà Thiết Kế Nội Thất
Logo
Logo

10 Câu Hỏi Của Khách Hàng Trước Khi Thuê Nhà Thiết Kế Nội Thất

Bạn xứng đáng là nhà thiết kế nội thất được khách hàng lựa chọn trong nhiều người thiết kế mà khách hàng gọi đến?  Ngay khi học thiết kế nội thất hãy học những kỹ năng để trở thành một nhà thiết kế nội thất đắt hàng.

Trước khi nhờ bạn được thuê thiết kế nội thất, khách hàng thường có một vài câu hỏi để đảm bảo bạn có khả năng đảm đương công việc. Đây cũng là những vấn đề mà các nhà thiết kế nội thất cần có hoặc nắm rõ để trao đổi với khách hàng.

1. Portfolio nhà thiết kế nội thất

nhà thiết kế nội thất

Sẽ không có khách hàng nào hỏi bạn tốt nghiệp trường gì, loại bằng tốt nghiệp của bạn. Khách hàng chắc chắn muốn xem những dự án, công trình bạn đã thực hiện trước đây. Hầu hết các nhà thiết kế nội thất hiện nay đều có những portfolio online và bản cứng, bạn có thể đưa đường link hoặc hình ảnh trực tiếp cho họ thấy những dự án mình đã thực hiện. Nếu khách hàng đang có nhu cầu thuê thiết kế nội thất quán cafe chắc chắn bạn cần thu thập toàn bộ hình ảnh dự án thiết kế quán cafe bạn đã thực hiện để show cho khách hàng thấy. Những thiết kế của bạn khách hàng nhìn vảo cảm thấy ưng ý, ấn tượng là yếu tố tốt nhất để họ tin cậy và bắt đầu thích bạn.

2. Số năm kinh nghiệm

Mặc dù bạn đã chỉ ra cho khách hàng những dự án mình đã thực hiện nhưng họ vẫn thắc mắc muốn biết nhà thiết kế nội thất sắp làm việc cho họ có kinh nghiệm được bao lâu. Một nhà thiết kế nội thất giỏi chắc chắn họ cần có số năm kinh nghiệm nhất định, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, tin tưởng hơn khi giao toàn bộ công việc thiết kế cho họ.

kinh nghiệm thuê nhà thiết kế nội thất

3. Quy mô và tầm quan trọng của dự án

Trong buổi gặp mặt đầu tiên, cả khách hàng và nhà thiết kế nội thất sẽ cùng thảo luận về quy mô dự án, đó là dự án nội thất cho toàn bộ ngôi nhà hay chỉ một vài khu vực. Khách hàng cũng nhấn mạnh ý nghĩa của dự án này với họ, ví dụ thiết kế một hệ thống showroom cửa hàng cho một nhãn hiệu mới chuẩn bị khai trương…Hai bên cần chắc chắn điều này trước khi ký hợp đồng.

4. Ngân sách

chi phí thuê thiết kế nội thất

Khách hàng thường hỏi nhà thiết kế nội thất rằng cần bao nhiêu tiền để hoàn thành việc thiết kế thi công nội thất. Người thiết kế nội thất cần dự toán và tư vấn kịp thời cho khách hàng những phương án về ngân sách cho dự án.

5 Thanh toán

Khách hàng thường hỏi cần tạm ứng bao nhiêu trước khi thực hiện dự án. Nhà thiết kế nội thất cần trao đổi thêm về cách thanh toán các phát sinh trong khi thực hiện dự án để có kế hoạch thi công hợp lý. Khách hàng thường thích một bản demo trước khi quyết định thuê thiết kế nội thất, nếu bạn tự tin thì hãy thực hiện theo cách này tuy nhiên nó cũng có những rủi ro cho nhà thiết kế.

thanh toán chi phí thuê thiết kế nội thất

6. Độ dài dự án

Người thiết kế nội thất cần ước tính thời gian thực hiện dự án để trả lời câu hỏi cho khách hàng vì chắc chắn họ quan tâm tới điều này. Vì công việc thiết kế thường mất nhiều thời gian hơn dự kiến nên hãy thêm vào thời gian thực hiện dự án khoảng 30-50% thời gian dự kiến. Nếu bạn dự định thiết kế trong 10 ngày, hãy nói với khách hàng 2 tuần là thời gian thực hiện dự án.

người thiết kế nội thất

7. Hợp đồng thiết kế nội thất

Giải đáp những thắc mắc còn vướng bận của  khách hàng trong hợp đồng thuê thiết kế nội thất để không có hiểu lầm phát sinh sau này. Hợp đồng thiết kế nội thất càng rõ ràng bao nhiêu thì các việc phát sinh sau này càng dễ trao đổi và có cơ sở giải quyết.

hợp đồng thiết kế nội thất

8. Đội thi công

Khách hàng có thể hỏi liệu họ có thể tự thuê đội thi công không trong khi các nhà thiết kế nội thất thường có một nhóm đội thực hiện thi công dự án. Hai bên cần thống nhất điều này trước khi bắt đầu công việc.

9. Cách làm việc

Có nhiều khách hàng muốn đưa ra ý kiến của mình trong quá trình thiết kế nội thất. Để dự án được thực hiện suôn sẻ, cả khách hàng và nhà thiết kế nội thất nên thống nhất có thể làm việc cùng nhau ở mức độ nào trước khi bắt đầu dự án.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status