Nhà tắm đậm chất thiên nhiên với chất liệu gỗ

Phải công nhân rằng những điểm nhấn nhá của gỗ tự nhiên xuất hiện trong phòng tắm đã tạo ra một hứng ứng tích ứng, giúp cho căn phòng bừng sáng, ấm áp và gần gũi với thiên nhiên.

Chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất giống như một thành phần “cây cao bóng cả”, vừa phổ biến vừa chắc chắn khi thể hiện được sự mộc mạc, tao nhã nhưng không kém phần sang trọng, đặc biệt là gỗ tự nhiên. Thế nhưng nhiều người còn e ngại khi đưa chất liệu này vào trong không gian nhà tắm vì họ cho rằng đây là khu vực ẩm ướt khó dung hòa được với chất liệu gỗ dễ ẩm, cong, vênh. Điều đó khiến họ vô tình bỏ qua một xu hướng nội thất mới mẻ, tinh tế. Thử hình dung những hình ảnh ấn tượng trong thiết kế nội thất nhà tắm với gỗ: ấm áp, lãng mạn mà vẫn cực kì hiện đại là những gì chất liệu gỗ mang đến. Như một lời khẳng định về vẻ đẹp thiên nhiên trường tồn này, những điểm nhấn nhá của gỗ đã mang lại một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho phòng tắm của gia đình.

Nhiều người rất muốn thử nghiệm xu hướng nội thất mới mẻ, thú vị này nhưng vẫn còn băn khoăn chưa sẵn sàng cho sự xuất hiện của gỗ trong phong cách thiết kế nội thất nhà tắm của mình. Với công nghệ hiện đại, những biện pháp chống thấm, chống mục như một cứu tinh và dấu hiệu vững chắc để mọi người không chần chừ thử nghiệm phong cách thiết kế nội thất này. Bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng nếu có ý định thiết kế phòng tắm của mình với nội thất gỗ. Bởi ngoài tính công năng mạnh mẽ, phòng tắm bằng gỗ còn có tính thẩm mỹ tuyệt vời, tạo nên một không gian thư giãn thanh lịch và tinh tế. Khi đã mạnh dạn đưa chất liệu gỗ vào nhà tắm, hãy lưu ý đến việc tránh để gỗ bị thấm nước nhiều và hỏng, và việc này càng cần lưu ý hơn trong phòng tắm của gia đình. Chính vì lẽ đó, không người đã chọn tường gỗ để giảm thiểu những rủi ro bị ngấm nước vào chất liệu này.

Chất liệu gỗ trong nhà tắm dường như đã làm tròn sứ mệnh của mình bởi sự đa dạng về chức năng cũng như thẩm mỹ. Những tấm gỗ xẻ sẽ tạo nên vẻ khác biệt cho bất kỳ phòng tắm nào. Nếu vẫn còn bận tâm về những mảng xơ gỗ sần sùi, không đều thì những gì bạn cần làm chỉ là mài nhẵn nó bằng giấy nhám. Khác với việc sử dụng các tấm gỗ lớn, khổ rộng mang lại vẻ đẹp tự nhiên, những thanh gỗ dát mỏng được ghép lại với nhau tạo cảm giác hiện đại.

Trên thực tế, những thanh gỗ mỏng sẽ khiến phòng tắm của bạn trở thành một spa – nơi lý tưởng để thư giãn. Một tấm gỗ mới gần như ngay lập tức sẽ làm thay đổi diện mạo của phòng tắm. Ngoài ra, những tấm gỗ xuất hiện trong phòng tắm sẽ phần nào xua đi sự lạnh lẽo vốn có của không gian này. Gỗ có mặt trong nhà tắm còn hiện diện dưới dạng những tủ để khăn, đồ tắm mang phong cách thiền tịnh và hơi hướng của sự hoài cổ. Nếu lát gỗ vào cửa sẽ mang lại điểm nhấn nổi bật cho phòng tắm hiện đại. Và hiệu ứng sẽ lớn hơn nếu bạn chọn cả bức tường phía cửa để lát gỗ. Chất liệu gỗ đã biến nhà tắm trở nên đầy cảm hứng như một không gian thư giãn thực sự.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of