KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

Trong Khóa Học Thiết Kế Kiến TrúcHọc thiết kế nhà dân dụng AWE giúp bạn làm thiết kế kiến trúc dân dụng và công nghiệp hoàn chỉnh, thực hiện thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng như thiết kế nhà ở, biệt thự, nhà phố, nhà hàng, nhà cao tầng… Duy nhất Khóa học kiến trúc ngắn hạn học thực hành ở Hà Nội với chương trình đào tạo bài bản chuyên sâu. Học thiết kế kiến trúc và làm việc như một kiến trúc sư thực thụ.

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI AWE

Lưu ý khóa học thiết kế kiến trúc thực hành tại AWE học viên sẽ có năng lực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hoàn chỉnh. Khác hẳn với những khóa học về diễn họa hay họa viên kiến trúc tại các trung tâm ngoài. Gồm: học vẽ thiết kế nhà ở, học thiết kế nhà trên máy tính, hoàn thiện các bản vẽ kiến trúc nội ngoại thất và kết cấu nhà dân dụng công nghiệp từ ý tưởng của người thiết kế kiến trúc hay kiến trúc sư.

Khóa học thiết kế nhà dân dụng dành cho ai?

 • Học thiết kế kiến trúc thiết kế nhà dân dụng cho người chưa có kiến thức kỹ năng hoặc chỉ biết sử dụng cơ bản AUTOCAD, Photoshop. Người đi làm đam mê thiết kế kiến trúc, có định hướng theo nghề Diễn họa nội thất kiến trúc hay Họa viên kiến trúc đang cần tìm một Khóa học Thiết Kế Kiến Trúc ngắn hạn chuyên nghiệp.
 • Sinh viên chuyên ngành thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng… muốn bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm từ những dự án thực tế.

khóa học thiết kế kiến trúc nhà ở

Hiệu quả sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn trong 8 tháng tại AWE, học viên sẽ có đầy đủ:

Kiến thức chuyên môn về thiết kế kiến trúc

 • Kiến thức cơ sở ngành: Nắm vững kiến thức hình học, họa hình, tạo hình kiến trúc, bố cục, tỷ lệ trong thiết kế kiến trúc, hiệu quả công năng, nguyên lý thiết kế cấu tạo kiến trúc, hệ kết cấu…
 • Kiến thức chuyên sâu ngành: Học viên có kiến thức đầy đủ về việc thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp: học thiết kế kết cấu nhà dân dụng bao gồm học thiết kế nhà ở, học thiết kế nhà phố, biêt thự, khóa học thiết kế nhà cao tầng quy mô từ 9 tầng trở xuống phong cách từ đơn giản đến phức tạp với nhiều thể loại khác nhau. Lưu ý đối các công trình kiến trúc công nghiệp quy mô lớn thường đòi hỏi bằng cấp và kỹ năng kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn.

Học viên hiểu sâu về sự kết hợp tính thẩm mỹ, công năng và kỹ thuật để ứng dụng thiết kế những công trình kiến trúc có tính sáng tạo cao, học thiết kế nhà đẹp, có tính thẩm mỹ tốt hợp xu hướng thời đại, hợp lý về công năng, có giải pháp hệ thống cấu trúc và sử dụng vật liệu phù hợp…

 • Kiến thức thực tế về nghề: Hiểu biết các nhu cầu về thiết kế kiến trúc hiện nay, các vấn đề trong quản lý

Năng lực làm nghề thiết kế kiến trúc

 • Khóa học kiến trúc tại AWE đảm bảo năng lực thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp từ 9 tầng trở xuống phục vụ đa dạng các nhu cầu ở, kinh doanh và làm việc hiện nay.
 • Khi tham gia khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn bạn có đầy đủ khả năng diễn họa nội thất, diễn họa ngoại thất từ đơn giản đến phức tạp, thực hiện toàn bộ bản vẽ 3D phối cảnh kiến trúc trên mọi màu sắc và vật liệu cách chuyên nghiệp, bản vẽ kỹ thuật hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật công trình kiến trúc.

Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng

Cơ hội nghề nghiệp sau khóa học kiến trúc ngắn hạn

 • Làm việc với vai trò là người Thiết Kế Kiến Trúc tại các công ty Kiến Trúc, Nội Thất hoặc Xây Dựng.
 • Phát triển, mở rộng công việc hiện tại trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.
 • Làm Họa Viên Kiến Trúc – Diễn họa kiến trúc chuyên nghiệp.
 • Được giới thiệu việc làm sau khóa học.

“Để nắm được rõ hơn công việc thiết kế kiến trúc sau khóa học này, bạn hãy đọc chi tiết theo bài viết: Học kiến trúc ra làm gì?”

Điểm khác biệt của khóa học thiết kế kiến trúc tại AWE

 • ĐÀO TẠO THỰC TẾ: Bộ môn thiết kế kiến trúc AWE đào tạo kiến thức từ lý thuyết đến thực tế, vận dụng trong thiết kế nội thất. Học viên lớp học kiến trúc được đi đến tham quan trực tiếp các công trình thực tế trong khóa học.
 • DẠY THỰC HÀNH: Khi học thiết kế kiến trúc tại AWE, học viên vừa học vừa làm sản phẩm, học xong học viên được thực hành làm việc thực tế.
 • DẠY NHỮNG KIẾN THỨC VỀ KIẾN TRÚC KHÔNG CÓ Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC: Vật Liệu, Yêu cầu thực tế của khách hàng hiện nay, Phong cách và xu hướng hiện nay…
 • HỌC TỪ NHỮNG KIẾN TRÚC SƯ GIÀU CHUYÊN MÔN VÀ KINH NGHIỆM: Giáo viên giảng dạy các lớp học kiến trúc là những kiến trúc sư giỏi, khả năng thiết kế đa dạng được đào tạo bài bản ở trường Đại học chính quy ngành Kiến Trúc + có 7-15 năm kinh nghiệm nên đảm bảo cung cấp cho học viên những kiến thức cần có trong đại học và những kiến thức, kỹ năng thực tế khác chỉ có ở ngoài Đại học.
 • HỌC CHUYÊN SÂU: Khóa học kiến trúc ngắn hạn trong gần 8 tháng nhưng tập trung, chuyên sâu vào kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng nghề nghiệp để làm việc thực tế nên đảm bảo được khả năng của học viên và tối ưu thời gian học.

khóa học thiết kế kiến trúc diễn họa kiến trúc

NỘI DUNG KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NGẮN HẠN

Để tránh sao chép chương trình học tại AWE, chúng tôi sẽ gửi chi tiết nội dung khóa học qua địa chỉ email cho bạn.

Tóm tắt chương trình dạy trong khóa học kiến trúc

STT

MÔN HỌC

 Nội dung kiến thức và Hiệu quả thực tế

1

 

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc và

Quy Hoạch Kiến Trúc Dân Dụng

 

Khóa học kiến trúc: học viên có đầy đủ kiến thức về nguyên lý Thiết Kế Kiến Trúc, hiểu và vận dụng được.

– Đặc điểm và yêu cầu của công trình kiến trúc.

– Phân loại không gian và công năng của công trình Kiến Trúc (đặc trưng của từng phòng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hệ thống thông gió…hay các phòng ốc trong một công trình kiến trúc có đặc điểm gì, cần có yêu cầu gì).

QUY HOẠCH KIẾN TRÚC

– Các nguyên tắc thiết kế và quy hoạch không gian kiến trúc, giải pháp bố cục mặt bằng kiến trúc công trình dân dụng.

– Các nguyên tắc tổ chức không gian bên trong và bên ngoài công trình dân dụng.

– Nguyên tắc tổ hợp hình khối trong kiến trúc, thiết kế hình khối kiến trúc đảm bảo các nguyên tắc bền vững, thẩm mỹ, hợp phong cách…

Thực hành: Từ các nguyên lý thiết kế nội thất, kiến thức quy hoạch không gian học viên vận dụng để lên phương án mặt bằng kiến trúc cho các công trình dân dụng.

2

Cấu Tạo Kiến Trúc

– Học viên nắm được đặc điểm, phân loại, quy chuẩn kích thước, cấu tạo các thành phần, các thông số kỹ thuật của các thành phần trong công trình:

– Nền móng và móng

– Tường nhà

– Sàn nhà

– Cầu thang

– Cửa sổ và hệ thống thông gió

– Cửa đi lại

– Trần nhà

– Mái nhà

– Các yếu tố ảnh hướng đến cấu tạo công trình kiến trúc: tải trọng tĩnh, tải trọng động…Ví dụ như nền móng của nhà mặt đường thì chịu tác động của tải trọng động từ phương tiện giao thông nên cần thiết kế chắc chắn hơn nhà trong ngõ.

3

Phác thảo bản vẽ Kiến Trúc

– Nguyên lý vẽ tay căn bản

– Các nguyên tắc phối cảnh 3 chiều

– Phác thảo ý tưởng kiến trúc dựa trên nguyên lý kiến trúc.

– Thực hành vẽ phối cảnh kiến trúc

4

Đồ Án Vẽ Tay

– Đồ án K1:

  Phác thảo bằng tay công trình kiến trúc nhà phố, biệt thự.

5

Điện và cấp thoát nước trong nhà ở dân dụng

– Nguyên tắc thiết kế hệ thống điện nước

– An toàn trong thiết kế hệ thống điện nước

– Thực hành thiết kế sơ đồ điện nước cho công trình kiến trúc dân dụng.

6,7

Autocad

Lập hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh

– AUTOCAD

– Quy chuẩn cấu tạo kiến trúc

– Cách lập hồ sơ thi công kiến trúc

– Thực hành lập hồ sơ thi công kiến trúc hoàn chỉnh gồm: bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình kiến trúc, bản vẽ cấp điện, bản vẽ cấp thoát nước. Học viện thực hành lập bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ, chính xác.

8

Phần mềm thiết kế 3Dsmax -Vray

– Học sử dụng phần mềm 3Dsmax -Vray thuần thạo để diễn cảnh kiến trúc.

– Dựng hình với 3Dsmax từ cơ bản đến nâng cao

–  Vray: vật liệu và ánh sáng cho bản vẽ từ cơ bản đến nâng cao

– Sử dụng nhanh, chính xác, hiệu quả 3Dsmax -Vray để xây dựng mô hình kiến trúc 3D chuyên nghiệp, trực quan.

– Từ mô hình 3D, triển khai hồ sơ bản vẽ 2D (tương tự Autocad) theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Thực hành diễn họa 3D công trình kiến trúc nội ngoại thất đẹp.

9

Photoshop

– Cắt ghép chỉnh sửa ảnh đưa vào file 3D kiến trúc

– Chỉnh sửa hậu kỳ bản vẽ thiết kế kiến trúc bằng Photoshop thành thạo. Các kỹ xảo chỉnh sửa hậu kỳ cho bản vẽ 3D đẹp nhất.

10

Phần mềm Sketchup – Vray Sketchup

– Dựng hình 3D hoàn hảo với Sketchup

– Setting Vray Sketchup

– Vật liệu, ánh sáng trong Vray Sketchup

11,12, 13

11. Thẩm mỹ và Tư duy thiết kế

12. Thực hành đồ án thiết kế kiến trúc

13. Thực hành làm công trình thực tế

 

HÌNH KHỐI, THẨM MỸ THEO TỪNG THỂ LOẠI KHÔNG GIAN

– Kiến thức về hình khối, thẩm mỹ, công năng trong từng thể loại kiến trúc và trong từng phong cách thiết kế kiến trúc. Mỗi phong cách thiết kế kiến trúc có yêu cầu khác nhau về hình khối, thẩm mỹ, nhu cầu thực tế nên học viên sẽ được học các yếu tố về hình khối, thẩm mỹ theo từng thể loại không gian riêng (nhà ở, nhà phố, biệt thự, trường học, bệnh viện, công trình công cộng…). Học đến thể loại không gian nào thì thực hành thiết kế thể loại không gian đó.

TƯ DUY THIẾT KẾ

– Học viên vận dụng các kiến thức về thẩm mỹ, hình khối và các kiến thức kỹ năng thực tế kết hợp sự sáng tạo để thiết kế các thể loại không gian kiến trúc.

– Học viên học các xu hướng và nhu cầu thực tế trong công trình kiến trúc tại Việt Nam hiện nay từ thẩm mỹ đến công năng và vật liệu để học viên áp dụng thiết kế kiến trúc sát với nhu cầu thực tế.

– Học viên được học các phương pháp để tăng khả năng sáng tạo và tư duy thiết kế.

– Thực hành thiết kế công trình kiến trúc nhà dân dụng như nhà ở đẹp, nhà phố, nhà cao tầng,…

– Thực hành công trình kiến trúc biệt thự.

LÀM CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

– Tham gia thiết kế 3-4 công trình kiến trúc thực tế.

 

Lưu ý: Nếu bạn đã thành thạo các phần mềm Autocad hay 3Ds max trong các Khóa Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất hay Khóa Học Kiến Trúc Online của AWE thì có thể bỏ qua không học những phần này.

Lịch khai giảng và lịch học kiến trúc tại Hà Nội

 • Tổng số buổi học thực tế 99-100 buổi, tuần học 3 buổi, học trong 8 tháng.
 • Lịch học: khóa chẵn (KT32, KT34…) học tối T2, T4, T6; khóa lẻ (KT33, KT35…) học tối T3, T5, T7. Thời gian học: 18h30-21h15.
 • Thời gian học viên cần đầu tư tại nhà để làm các bài tập, thực hành thiết kế: 2-3 giờ/ngày
 • Chi tiết xem tại: Lịch học thiết kế kiến trúc

khóa học thiết kế kiến trúc dân dụng

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỌC

 • Đăng ký và học tại trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE, số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Thủ tục đăng ký Khóa học thiết kế kiến trúc chính thức gồm: nhập thông tin học viên, đem theo CMND gốc hoặc bản photo công chứng, đóng học phí trực tiếp hoặc chuyển khoản, ký hợp đồng đào tạo.

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả
Daotao-AWE
Học thiết kế nội thất & Kiến trúc theo phương pháp thực hành FTTP đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm AWE | Phương pháp đào tạo | Cơ hội nghề nghiệp tại AWE |

162
Để lại một bình luận

avatar
103 Chủ đề bình luận
59 Trả lời chủ đề
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
108 Comment authors
LanAWENguyễn Thị DiễmQuânMinh Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Đạt Tiến Hoàng
Guest
Đạt Tiến Hoàng

Cho mình xin thông tin về học phí

Tạ Quang Quyền
Guest
Tạ Quang Quyền

Học phí cho 1 khoá học là bao nhiêu vậy ạ.

AWE
Admin

Chào bạn. Các khóa học Nội Thất, Kiến Trúc của AWE đều cấp Chứng Chỉ Đào Tạo Nghề do Bộ Cấp Phép có giá trị toàn quốc. Đây là chứng chỉ cao nhất dành cho các chương trình đào tạo từ 18 tháng trở xuống, ngoài ra học viên được cam kết khả năng đầu ra sau khóa học. Các thông tin về khóa học Kiến Trúc đã được gửi tới cho bạn.

Nguyễn đức mạnh
Guest
Nguyễn đức mạnh

Cho mình xin thông tin về học phí với

AWE
Admin

Các khóa học Nội Thất, Kiến Trúc của AWE đều cấp Chứng Chỉ Đào Tạo Nghề do Bộ Cấp Phép có giá trị toàn quốc. Đây là chứng chỉ cao nhất dành cho các chương trình đào tạo từ 18 tháng trở xuống. Các thông tin về khóa học Kiến Trúc đã được gửi tới cho bạn.

Trịnh lộc
Guest
Trịnh lộc

Cho em xin thông tin về học phí với

AWE
Admin

Chào bạn! Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp AWE dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào cam kết khả năng đầu ra, cấp chứng chỉ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Chương trình đào tạo và học phí AWE chia sẻ đến bạn qua email, bạn check email để biết được nội dung ạ. Để hiểu rõ nội dung và giá trị khóa học bạn nên liên hệ AWE qua điện thoại tư vấn.

AWE
Admin

Chào bạn! Khóa học Thiết Kế Kiến Trúc Thực Hành tại AWE dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào cam kết khả năng đầu ra, cấp Chứng Chỉ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Chương trình đào tạo và học phí AWE chia sẻ đến bạn qua email, bạn check email để biết được nội dung ạ. Để hiểu rõ nội dung và giá trị khóa học bạn nên liên hệ AWE qua điện thoại tư vấn.

Phan văn hoàng
Guest
Phan văn hoàng

Phí học là bao nhiêu vậy ạ

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Thông tin học phí và nội dung môn học AWE chia sẻ cho bạn qua email, bạn check email để nắm được thông tin bạn nhé.

Nguyễn công tuấn
Guest
Nguyễn công tuấn

Có lợp học trực tuyến ko

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Thiết kế kiến trúc không học online được bạn nhé! AWE gửi cho bạn thông tin khóa học để bạn tham khảo bạn nhé.

Nguyễn Quốc Dũng
Guest
Nguyễn Quốc Dũng

Hiện tại mình có trung tâm ở Tphcm không ạ. Mình ở Tphcm mà mình muốn học

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! AWE chỉ đào tạo tại Hà Nội thôi bạn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến khóa học của AWE.

Anh Hiếu
Guest
Anh Hiếu

Ib thêm thông tin về giá học phí

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Bạn check email để nhận được thông tin tư vấn cơ bản về khóa học bạn nhé. Để hiểu rõ hơn về khóa học, bạn nên qua trực tiếp AWE tại số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ly san
Guest
Ly san

Có cần bằng cấp gì không a

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Tất cả khóa học của AWE dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào, không có yêu cầu về bằng cấp, không thi tuyển đầu vào. Là khóa học nghề, chỉ cần các bạn từ 18 tuổi trở lên là có thể theo học bạn nhé.

Cao văn công
Guest
Cao văn công

Trung tâm o chỗ nào vậy bạn

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! AWE địa chỉ tại số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội bạn nhé.

Mỹ
Guest
Mỹ

Ib giá cho mình với

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Thông tin khóa học AWE gửi qua email, bạn check email để tham khảo nội dung, thông tin học phí khóa học bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Mai Niên
Guest
Mai Niên

Email mình thời gian bắt đầu và học phí nhé ad.

Trần Tuấn
Guest
Trần Tuấn

Mình muốn học thiết kế kiến trúc (học từ kiến thức cơ bản) bạn inbox cho mình chi phí và thời gian khóa học nhé!

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Thông tin khóa học AWE gửi cho bạn qua email, để hiểu rõ hơn về khóa học bạn nên qua trực tiếp AWE để được tư vấn cụ thể bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Lưu việt hoàng
Guest
Lưu việt hoàng

Học phí

Nguyễn kim tú
Guest
Nguyễn kim tú

Có dạy ở sài gòn không ạ

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! AWE chỉ đào tạo duy nhất tại Hà Nội, cảm ơn bạn!

chính
Guest
chính

quan tâm.ib giá

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Thông tin khóa học Thiết kế kiến trúc thực hành AWE gửi qua mail đến bạn, bạn check mail và thông tin học phí bạn nhé!

dũng
Guest
dũng

học phí sao ạ ??

LINH
Guest
LINH

HỌC PHÍ SAO BẠN ƠI MÌNH MUỒN ĐK THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Thông tin về nội dung và học phí khóa học AWE gửi qua email cho bạn! bạn check email để nhận được thông tin về khóa học của AWE.

LINH
Guest
LINH

HỌC ƠHIS SAO BẠN

thanh ha
Guest
thanh ha

khóa học có những yêu cầu gì cho học viên không ạ? tư vấn giúp mình nhé!

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Khóa học Thiết kế kiến trúc dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào bạn nhé! Thông tin cơ bản của khóa học đã được gửi qua email, bạn check email nhé!