Con đường cho người không học đại học thì làm gì?
Logo
Logo

Con đường cho người không học đại học thì làm gì?

Con đường cho người không học đại học thì làm gì? Đại học có còn là con đường duy nhất để có thể thành công hay không? Liệu không học đại học thì sẽ không có nhiều cơ hội? Chúng ta cùng tìm hiểu hướng đi khác cho người không học đại học nhé!

Cánh cửa đại học có còn là cánh cửa duy nhất?

Vào đại học mới có thể đổi đời – Định kiến này tuy xuất hiện từ lâu đời nhưng nó vẫn không hề biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, chính vì những định kiến như này sẽ tạo cho các bạn trẻ một áp lực cực kỳ nặng nề. Phụ huynh luôn muốn con mình học ngành này, ngành kia mới tốt; nhưng đó là nguyện vọng của học sinh hay chính là những nguyện vọng mà phụ huynh không thể thực hiện được? Hơn nữa, nhiều phụ huynh Châu Á thường sẽ gạt suy nghĩ của con cái qua một bên vì cho rằng chúng chưa đủ chín chắn.

Vậy còn Con đường cho người không học đại học thì làm gì?

Nhiều người vẫn cho rằng học đại học là mở cho mình 1 con đường “nhanh nhất” để có cơ hội nghề nghiệp với mức lương ổn định. Khi tốt nghiệp, cơ hội nghề nghiệp ngày càng rộng mở. Từ đó, họ sẽ có cuộc sống tốt hơn và có thể khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội

Con đường cho người không học đại học thì làm gì

Con đường cho người không học đại học thì làm gì?

Nước ta đang dần hội nhập với thế giới, nên việc cần thiết hiện nay chính là nâng cao tay nghề nguồn nhân lực. Tuy nhiên, liệu Đại học còn là con đường duy nhất để dẫn đến thành công hay không? Mỗi trường đều có sự đảm bảo và đào tạo ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, không một ngôi trường nào có thể đảm bảo được tương lai của bạn có thành công hay không cả.

Trong vài năm trở lại, lượng cử nhân tốt nghiệp có trong tay tấm bằng đại học rất nhiều, nhưng không phải ai cũng có một công việc ổn định ngay lập tức. Việc là sinh viên của một ngôi trường danh tiếng sẽ khiến bạn và gia đình tự hào. Nhưng bạn vẫn sẽ bị các công ty từ chối nếu như không đạt được những yêu cầu về kỹ năng và trình độ họ đưa ra.

Chắc hẳn đến đây, bạn cũng có thể biết được câu trả lời là gì rồi. Đại học có thể sẽ là con đường thẳng, rộng rãi để hướng đến tương lai. Nhưng hãy chọn con đường phù hợp với khả năng của mình sau khi ra trường.

Chọn lựa môi trường học tập phù hợp và rèn luyện chăm chỉ mới là cách tốt nhất cho tương lai của mỗi người. Giờ đây chúng ta cũng cần có câu trả lời cho câu hỏi Con đường cho người không học đại học thì làm gì?

Gen Z khẳng định cái tôi qua con đường riêng! Con đường cho người không học đại học thì làm gì?

Trong xã hội hiện đại, năng lực của bạn sẽ là điều kiện tiên quyết, sau đó mới là tấm bằng cử nhân. Các công ti khan hiếm nhân lực không còn quá để tâm vào tấm bằng đại học. Mà họ sẽ chú ý tới năng lực và kinh nghiệm làm việc của mỗi một cá nhân trước.

Vậy nên cơ hội là bình đẳng cho những bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề, học cao đẳng. Đặc biệt là những ngôi trường, trung tâm đào tạo có chương trình giảng dạy sát với thực tiễn, Kết hợp với hoạt động thực hành thực tế để trau dồi kỹ năng của người học.

AWE tự tin là Trường đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc có chương trình giảng dạy phù hợp, đạt đủ các yêu cầu, tiêu chí của các doanh nghiệp đang cần ở nhân sự của mình. Không chỉ thế AWE triển khai rất nhiều ngành nghề như Thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, nghề Mộc dân dục,… để có thể đưa ra thị trường lượng nhân sự đạt tiêu chuẩn của ngành.

Trường đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc AWE 

Trường rường đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc AWE là một trong những trường uy tín và có năng lực hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến năm 2022 thì AWE đã có 9 năm trong lĩnh vực giáo dục. Không chỉ thế, AWE là sự ra đời của công ty chuyên về thiết kế nội thất có đến 13 năm trong ngành thiết kế nội thất. Nên khi trở thành học viên của trường, các học viên sẽ được học tập trong một môi trường gần gũi, thân thiện, hiện đại với giáo viên đầy kinh nghiệm thực tiễn. Từ đó các em sẽ được giảng dạy các kiến thức lý thuyết, thực hành kết hợp thực tế và còn được truyền tải các kinh nghiệm từ những người đi trước

 

Hiện nay AWE có những chương trình học cho những ai không có ý định học đại học như:

Khóa học thiết kế nội thất

Khóa học kiến trúc thực hành

Khóa học nghề Mộc dân dụng

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status