Cơ hội việc làm trong Ngành thiết kế nội thất là gì? Nắm bắt ngay cơ hội!
Logo
Logo

Cơ hội việc làm trong Ngành thiết kế nội thất là gì?

Ngành thiết kế nội thất là gì? một trong những ngành đang được ưa chuộng hàng đầu với chất lượng công việc cao và mức lương ổn định, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Vậy đây là ngành gì và bạn có thể học ở đâu?

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một ngành kết hợp giữa ba lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, dựa trên sự phối hợp màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và các vật trang trí để tạo ra không gian sống, làm việc, nghỉ dưỡng… Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức về lý thuyết và thực hành, giúp họ phát triển khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội-ngoại thất, thi công các hạng mục của công trình theo nhiều phong cách khác nhau.

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Tuy nhiên, ngành thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa là hai khái niệm khác nhau. Trong khi ngành thiết kế nội thất đòi hỏi người thiết kế nắm vững hành vi và thị hiếu của khách hàng để tạo ra những không gian phù hợp, thì công việc của một nhà trang trí là tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian.

Về mức độ khó khăn của ngành này, phần lý thuyết có thể sẽ dài và phức tạp, tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ học hỏi thì không có gì là khó khăn. Ngành thiết kế nội thất còn mang lại nhiều cơ hội và thông tin giúp bạn nâng cao kiến thức ngoài chương trình học trên trường.

Ngoài việc học lý thuyết, thực hành cũng rất quan trọng để ghi nhớ và nâng cao kỹ năng. Việc thực hành trên nhiều dự án khác nhau sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, đồng thời giúp bạn xử lý dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy, câu hỏi liệu ngành này có khó hay không, chắc chắn là không, tất cả phụ thuộc vào nỗ lực và cách học của bạn.

Ngành thiết kế nội thất được xếp vào khối thi nào?

Sau khi hiểu Ngành thiết kế nội thất là gì thì cần biết ngành này thi khối nào. Ngành thiết kế nội thất thuộc khối thi đặc biệt gồm hai khối là khối H và khối V. Điểm chủ yếu đánh giá ở khối H và V là năng khiếu về mặt nghệ thuật và sự sáng tạo.

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Khối V: Đây là khối thi phù hợp cho các bạn có năng khiếu và đam mê trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc công trình. Ba môn xét tuyển của khối này là Toán, Lý và Vẽ. Điểm môn Toán và Lý sẽ lấy ở kỳ thi THPT quốc gia, còn môn Vẽ sẽ do nhà trường tổ chức thi và chấm điểm.

Khối H: Đối với khối H, ba môn xét tuyển gồm Văn, Vẽ và Vẽ. Khối thi này yêu cầu nhiều kỹ năng và khả năng vẽ, phù hợp cho các bạn có niềm đam mê với thiết kế nội thất, kiến trúc sư và các ngành liên quan. Điểm môn Văn sẽ lấy ở kỳ thi THPT, còn môn Vẽ sẽ được tổ chức và chấm điểm bởi nhà trường.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khối thi của ngành thiết kế nội thất.

Ngành thiết kế nội thất là gì và học những gì?

Khi theo học ngành thiết kế nội thất, sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản về mỹ thuật, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới, nghệ thuật phối cảnh, phong thủy, nghiên cứu màu sắc, ánh sáng, công nghệ sản xuất, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng… Những kiến thức này giúp sinh viên biết cách biến những ý tưởng của mình thành những sản phẩm thực tế và hợp lý trong các công trình.

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất:

Chương trình đào tạo Ngành thiết kế nội thất là gì? Ngành này của các trường đại học tập trung vào tính ứng dụng trong thực tế. Mục tiêu của chương trình là giúp sinh viên nắm vững chuyên môn, kỹ năng làm việc để tạo ra những sản phẩm mang tính cá nhân. Các môn học chuyên ngành trong chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất bao gồm:

Những kiến thức này giúp sinh viên phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, phối hợp màu sắc, kiến thức về vật liệu và các công nghệ sản xuất để tạo ra các sản phẩm thiết kế nội thất độc đáo và chất lượng.

Mức lương của Ngành thiết kế nội thất là gì

Bạn muốn biết mức lương của ngành thiết kế nội thất? Mức lương khởi điểm đối với sinh viên mới ra trường dao động trong khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Với những sinh viên đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ, có thể làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương từ 700-1000USD/tháng. Đối với cấp quản lý, mức lương có thể lên đến 2000-3000USD/tháng.

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Cơ hội việc làm trong Ngành thiết kế nội thất là gì

Bạn muốn biết cơ hội việc làm trong ngành thiết kế nội thất? Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng thiết kế nội thất, thi công nội – ngoại thất và được học thêm cách cảm thụ nghệ thuật. Với những kiến thức đã được trang bị như vậy, cử nhân ngành này có thể làm những công việc như sau:

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Ngành thiết kế nội thất là một trong những ngành nghề đang được săn đón bởi mức lương cao và ổn định, tuy nhiên cạnh tranh trong ngành rất cao.

Những tố chất cần có để trở thành một thiết kế nội thất thành công:

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Tóm lại, để trở thành một thiết kế nội thất thành công, bạn cần có khiếu thẩm mỹ, sáng tạo và ham học hỏi, hiểu tâm lý khách hàng và kĩ năng quản lý dự án. Bạn đã hiểu Ngành thiết kế nội thất là gì chưa?

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status