5 lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất cho tay mơ không được bỏ qua!

5 lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất cho tay mơ!

lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất cho các nhà thiết kế nội thất nghiệp dư muốn tạo nên một ngôi nhà riêng mình là gì? Nếu bạn là một tay mơ trong thiết kế nội thất, muốn tự tay thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, thì không nên bỏ qua một số mẹo cần thiết khi thiết kế nội thất. Tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên về thiết kế nội thất tốt nhất cho tay mơ đây! Đừng bỏ qua nhé!

5 lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất cho tay mơ!

Biến nó thành của riêng bạn

Hãy nhớ đó là nhà của bạn. Vanessa Arbuthnott nói rằng: “Không có đúng hay sai trong thiết kế nội thất, mọi người đều có khả năng thiết kế ngôi nhà của riêng mình.” Ngôi nhà là của bạn và bạn có thể làm bất cứ điều gì với nó. việc xem xét các xu hướng mới nhất rất tốt đấy nhưng hãy luôn đặt phong cách cá nhân của riêng bạn vào điều gì đó để khiến nó trở nên đặc biệt. Ngôi nhà của bạn là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình, vì vậy không gian cần phản ánh con người bạn. Đây là lời khuyên thiết kế nội thất đầu tiên mà bạn cần nhớ!

lời khuyên thiết kế nội thất

Tạo một bảng cảm hứng thiết kế

Bạn có thể lấy cảm hứng từ trên internet qua instagram, pinterest, archdaily… nguồn cảm hứng là vô tận. Bất kỳ điều gì cũng có thể là nguồn cảm hứng cho việc sáng tạo. Hãy tận dụng nguồn cảm hứng xung quanh bạn để tạo nên một ngôi nhà tuyệt vời cho bạn và gia đình. Đây là một lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất cho một người không có kỹ năng về thiết kế nội thất đấy!

lời khuyên thiết kế nội thất

Nếu bạn không biết sử dụng các phần mềm thiết kế để tạo ra một không gian nội thất thì hãy đăng ký ngay khóa học thiết kế nội thất. Còn nếu không, lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất là bạn có thể ra ngay cửa hàng văn phòng phẩm mua một tấm xốp lớn, một ít ghim. Sau đó lên mạng và gom hết những gì bạn thích vào trong 1 folder và in chúng ra rồi ghim lên trên bảng. Nhớ là phải đầy đủ sàn, màu tường, các vật dụng nội thất như tủ, bàn ghế,… Việc này sẽ giúp bạn thấy mọi thứ trong một khối sẽ như thế nào!

lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất về màu sắc cho tay mơ!

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nội thất, màu sắc làm không gian có thêm dấu ấn của bạn và đẹp hơn. Dĩ nhiên là cũng sẽ có nguyên tắc nhất định trong việc phối màu, bạn không thể phối màu một cách vô tội vạ được, điều đó làm không gian giống như một đống dây rối với nhau vậy.

lời khuyên thiết kế nội thất

Nguyên tắc cơ bản về màu sắc khi thiết kế nội thất chính là áp dụng nguyên tắc 60-30-10. Trong đó 60% màu nền, dành cho tường, trần, đôi khi là cả sàn; 30% màu chủ đạo được áp dụng cho các vật dụng lớn như giường, bàn ghế, rèm cửa; 10% cuối cùng là màu nhấn, được sử dụng cho một đối tượng mà bạn muốn nó nổi bật trong không gian.

Tráng dùng quá nhiều màu và dưới 3 màu. Quá nhiều sẽ gây rối mắt, còn quá ít màu như 1 hay 2 màu thì sẽ làm không gian bị nhạt nhẽo.

lời khuyên thiết kế nội thất tốt nhất là biến cũ thành mới

Nếu bạn sắm sửa mới toanh thì quá tuyệt vời, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng nếu như muốn tái chế các vật dụng cũ còn sử dụng được thì khó hơn một chút. Bạn cần phải xác định các món đồ cần phải xử lý một chút cho không gian mới này; thông thường các món đồ tái sử dụng thường là các món đồ ít sử dụng hoặc quá to và bền như Sofa, giường, bàn, kệ….

lời khuyên thiết kế nội thất

Bạn có thể bọc lại sofa bằng 1 lớp vải bọc khác màu, xem xét phong cách bạn đang theo đuổi để xem xem cái món đồ tái sử dụng như thế nào vẫn phù hợp với phong cách tổng thể. Đây là một lời khuyên thiết kế nội thất hữu ích cho tay mơ không nên bỏ qua đó.

Nếu bạn muốn đi sâu hơn về thiết kế nội thất thì có thể tìm hiểu và tham gia khóa học thiết kế nội thất 9-18 tháng. Một khóa học sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ cho bạn, giúp bạn vừa có thể thiết kế nhà của bản thân lẫn nhận các đơn hàng thiết kế nội thất của các khách hàng.

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status