5 Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Học Ở Trường Đại Học Thiết Kế Nội Thất

Học thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì? Có nhiều việc cần chuẩn bị khi vào Trường Đại Học Thiết Kế Nội Thất hơn là bạn nghĩ. Hãy bắt đầu thực hiện năm mặt hành động ngay bây giờ để đảm bảo thời gian của bạn ở Trường Học Thiết Kế Nội Thất sử dụng hiệu quả nhất.

Học thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì? Bạn đã quyết định đi theo niềm đam mê của mình, trở thành nhà thiết kế nội thất bằng cách theo học thiết kế nội thất tại trường Đại Học. Tốt cho bạn đã lựa chọn sự nghiệp này từ thời bước đầu tiên. Nhưng có nhiều việc cần chuẩn bị khi học Đại Học Thiết Kế Nội Thất hơn là bạn nghĩ. Hãy bắt đầu thực hiện năm mặt hàng hành động ngay bây giờ để đảm bảo thời gian của bạn ở Trường Học Thiết Kế Nội Thất sử dụng hiệu quả nhất.

trường học thiết kế nội thất trường daỵ thiết kế nội thất hà nội

trường học thiết kế nội thất trường daỵ thiết kế nội thất

Trường học thiết kế nội thất

1. Bắt đầu suy nghĩ như một nhà thiết kế

Học thiết kế nội thất bắt đầu trước khi bạn bước vào cửa vào ngày đầu tiên của lớp. Thu thập tất cả mọi thứ bạn có thể từ kinh nghiệm của bạn từ bây giờ và sau đó bằng cách chú ý đến chức năng, hình thức và cảm nhận của không gian mà bạn nhìn thấy. Làm thế nào để phòng của bạn trở nên hấp dẫn hơn, miêu tả một phong cách bạn thích…? Có bất cứ điều gì bạn sẽ thay đổi về nó? Hỏi mình những câu hỏi bất cứ khi nào bạn ở trong một không gian sẽ cung cấp cho bạn một ý thức rằng sẽ không thể thiếu ở trường thiết kế nội thất và trong sự nghiệp của bạn.

học thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì

Học thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì

2. Xem các phong cách thiết kế

Các nhà thiết kế nội thất tốt nhất có một kiến thức sâu rộng của một loạt các phong cách, ngay cả khi họ xác định mạnh mẽ nhất với một hoặc hai. Là quen thuộc với nhiều phong cách cho phép bạn sử dụng các yếu tố mà bạn thích từ mỗi và tạo mới, thiết kế miễn phí của riêng bạn. Nó sẽ giúp bạn phát triển phong cách riêng của bạn, và nó cũng sẽ giúp bạn phù hợp với phong cách để trải nghiệm cá nhân của bạn khi bạn tìm hiểu nó trong Trường Học Thiết Kế Nội Thất.

Phong cách scandinavian rustic

Học thiết kế nội thất cần chuẩn bị những gì? Phong cách Scandinavian Rustic

3 Hãy sẵn sàng cho một chương trình Học thiết kế nội thất

Có thể bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất bởi vì bạn có một mắt cho bố cục và thẩm mỹ. Bạn yêu thích việc tạo ra đẹp, không gian chức năng, và bạn đã ý thức phát triển của phong cách mà bạn không thể chờ đợi để thị trường cho một thế giới chờ đợi. Tuy nhiên, Kinh Nghiệm Học Thiết Kế Nội Thất cho thấy bạn có thể bực bội và ngột ngạt nếu bạn mong đợi chỉ đơn giản là tăng cường ưu tiên hiện tại của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được nhiều môn học kể cả môn học bạn cảm thấy không yêu thích, bạn sẽ đón nhận kiến thức tốt hơn nếu bạn có một tâm trí cởi mở. Vì vậy, học ngành thiết kế nội thất ở đâu? hãy chuẩn bị sẵn sàng để khám phá phong cách bạn nhưng cũng không bỏ quên khám phá kiến thức rộng lớn tại trường thiết kế nội thất.

4. Làm quen với CAD

Máy tính hỗ trợ thiết kế (CAD) sử dụng phần mềm chuyên dụng để vẽ, dựng mô hình đối tượng và môi trường đã trở thành một công cụ tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp thiết kế nội thất. Bạn sẽ sử dụng CAD ở Trường Thiết Kế Nội Thất để thử nghiệm những ý tưởng và hình dung. Mặc dù có rất nhiều chương trình CAD khác nhau có sẵn, làm quen với một số những “người nổi tiếng” giống như AutoCAD sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các khía cạnh kỹ thuật của công việc và cung cấp cho bạn một chân lên khi trường học bắt đầu.

5 Nghiên cứu các Trường Thiết Kế Nội Thất:

Nếu bạn muốn làm được nhiều nhất trong quá trình Học Thiết Kế Nội Thất của bạn, bạn cần biết những gì bạn đang đi vào trước khi bạn bắt đầu. Điều đó có nghĩa là yêu cầu thông tin trực tiếp từ Trường dạy Thiết Kế Nội Thất, hoặc tìm hiểu về các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất ngoại khóa bổ ích cần thiết tại các trung tâm thiết kế nội thất uy tín, kiểm tra số liệu thống kê công nhận. Kiểm tra các giảng viên, nói chuyện với học sinh hiện tại và xem những gì mọi người đang nói về trường học trực tuyến. Trang bị cho mình những thông tin sẽ giúp bạn lựa chọn một Trường dạy Thiết Kế Nội Thất phù hợp với cá tính của bạn và sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu.

Bạn có thể tham khảo khóa học ngắn hạn của Trường Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất Và Kiến Trúc AWE: https://www.facebook.com/hocthietkenoithat

Khang
7 năm cách đây

E có mắt thẩm mĩ tốt và đam mê thiết kế nội thất nhưng khả năng vẽ trên giấy kém vậy xin hỏi có thể theo học ngành này không ạ???

Reply to  Khang

Chào bạn,

Bạn có thể thể hiện hình ảnh sản phẩm, ý tưởng của mình trên nhiều phương tiện chứ không chỉ có vẽ tay mới thể hiện được sản phẩm. Thiết Kế Nội Thất không duyệt sản phẩm bản vẽ tay mà bạn cần vẽ trên máy. Vì vậy bạn có thể theo học ngành này được.

Dương Thị Trà My
7 năm cách đây

Ngay từ khi còn bé, tôi đã rất rất thích tự may trang phục cho búp bê, rồi tự sắp xếp góc học tập đồ đạc trong nhà. Chính sự yêu thích này đã lớn dần lên và trở thành tình yêu, niềm đam mê thiết kế trong tôi. Lên lớp 8, tôi định hướng cho mình ngành thiết kế nội thất. Và giờ, nó là mục tiêu của tôi. Tôi sẽ cố gắng đạt được nó

Khang

Kim Chung
9 năm cách đây

Cho mình hỏi: Mình rất thích trang trí nội thật, tuy nhiên khả năng tưởng tượng không gian nhìn trên bản vẽ hạn chế, liệu mình có khả năng học thiết kế nội thất được không

9 năm cách đây
Reply to  Kim Chung

Chào bạn,
Khả năng tưởng tượng không hoàn toàn là tố chất bẩm sinh, tự có. Càng có nhiều kiến thức và hiểu biết thì khả năng tưởng tượng mới được bổi đắp.
Bạn có thể học thiết kế nội thất nhưng khó ai có thể nói trước được về khả năng nghề nghiệp của một người khi họ chưa tham gia một chương trình đào tạo hay làm việc thực tế nào cả.