Tìm hiểu về xu hướng màu sắc năm 2017

Trong nhiều năm trở lại đây việc tìm kiếm các xu hướng về màu sắc, thiết kế, vật liệu nội thất và thời trang… tổng hợp từ nhiều nguồn cũng như nhu cầu sử dụng của mọi người trên toàn thế giới, các chuyên gia luôn đưa ra những gọi ý về một mẫu hay những xu hướng cho năm tiếp theo. Trong bài hôm nay dựa trên nghiên cứu của Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel giới thiệu tới các bạn muốn tìm hiểu  về xu hướng màu sắc năm 2017.

Với mỗi nghiên cứu lớn cần thông tin từ nhiều nguồn trên toàn thế giới, thì họ phải có một đội và cùng làm việc với nhau, cùng tìm ra những điểm mà xã hội cần có tác động tích cực đến người tiêu dùng trong lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất trong năm 2017. Họ đem lại một kết quả thống nhất và từ đó đề xuất một số xu hướng có tính chủ đạo then chốt bao quát và đó sẽ là màu sắc đại diện cho xu hướng của năm đó.

Xem thêm: Lịch khai giảng khóa học tại AWE

Xác định một tông màu chủ đạo, đưa ra các xu hướng màu sắc này sẽ ứng dụng vào những ngôi nhà trên khắp thế giới, do đó sau quá trình nghiên cứu thành công thì công bố kết quả và đưa ra những gợi ý về hình thức và cách thức thực hiện nó là điều quan trọng và giúp mọi người nắm bắt chính xác những gì sẽ có trong năm mới.

Bảng màu của năm 2017

Sự cân bằng là chủ đề có tính cốt lõi trong bảng màu năm 2017. Năm nay, chúng ta thấy một sự đối lập thú vị giữa các tông màu đậm, màu trung tính và những tông màu trắng nhẹ nhàng. Các tông màu trắng và trung tính là màu nền hoàn hảo để làm nổi bật các tông màu rực rỡ. Bảng màu với nhiều sắc thái khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn dễ dàng cho trang trí nội thất.

Màu sắc chủ đạo của năm 2017 theo các chuyên gia là gì?

Màu xanh Denim (màu xanh nhuộn từ chàm, màu sắc đặc trưng của quần Jeans).

Màu xanh là màu của cuộc sống thường ngày, mang nhiều ý nghĩa với sự tin tưởng mong cầu. Đó cũng là màu sắc gợi sự nhẹ nhàng êm ái và thư giãn. Xanh Denim dường như là sắc màu thích hợp nhất để thể hiện cuộc sống dưới góc nhìn mới bởi tông màu này dịch chuyển một cách nhẹ nhàng từ chàm đậm sang một sắc thái nhẹ nhàng hơn và có kết hợp của cả màu xanh và xám. Còn được gọi với một tên khác là Xám Khói (Smoke Grey).

Các nghiên cứu của Trung tâm AkzoNobel trên toàn cầu về các xu hướng thiết kế thời trang, nội thất, kiến trúc đã chỉ ra rằng màu xanh là màu sắc chủ đạo hiện tại. Và chúng ta chỉ cho mọi người cách làm nó phù hợp với không gian nhà mình, chúng tôi đã chọn các tông màu xanh phu hợp cho cả bếp và phòng ngủ, phong khách.

Màu xanh dương là màu sắc dễ bắt gặp mỗi ngày. Bầu trời xanh, trang phục của mỗi người. Xanh denim là màu sắc tuyệt vời và nên có trên trần tường, đồ nội thất trong nhà bạn. Với màu xanh Denim chúng tôi tin mang đến cho các bạn sự đổi mới trong không gian nội thất của mình, mang đến một năm mới nhẹ nhàng ấm áp và tinh tế đầy nghệ thuật.

 

>>> Xem thêm: Khóa học 3d max tại AWE

AWE sưu tầm

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of