Phong Thủy Trong Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất

Trong chương trình khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE gồm các môn chuyên về nội thất như ứng dụng phần mềm, tư duy thiết kế, cơ sở mỹ thuật, môn Phong thủy ứng dụng trong thiết kế nội thất. Mang đến cho học viên những khái niệm và ứng dụng căn bản của Phong thủy trong hoạt động thiết kế nội thất.

Phong thủy hẳn rằng ngày nay không còn xa lạ trong ý thức và làm việc của rất nhiều người, bạn có thể tìm hiểu Phong thủy trên các phương tiện truyền thông đai chúng như internet, sách báo… Có nhiều cách diễn giải về phong thủy và còn nhiều điều trái ngược nhau khi nói về phong thủy tại Việt Nam.

phong-thuy-la-ban-0

Điều này cũng đơn giản bởi vì xuất phát của Phong thủy là ở Trung quốc qua những tài liệu cổ và dịch giả Việt Nam có thể dịch đúng và sát thì gần như không có. Và còn một điều nữa là chưa chắc các dịch giả đó có sự hiểu biết rõ ràng về phong thủy. Nhưng những khái niệm cơ bản của nó thì cũng dễ để bạn hiểu được. Với bộ môn này tại khóa học thiết kế nội thất AWE mang đến cho bạn kiến thức cơ bản sử của Phong thủy trong cách bài trí và sắp xếp nội thất để phân tích những yếu tố trong phong thủy làm sao phù hợp với từng gia chủ và tạo nên không gian sống hòa quyện với thiên nhiên.

Phong thủy trong học thiết kế nội thấtPhong thủy là môn học cổ xưa, ngày nay chúng ta coi như một môn Khoa học về phong thủy. Việc đưa khoa học vào phong thủy là để tránh sự mê tín dị đoan mang. Sự mê tín dị đoan mang theo rất nhiều hình thức, hệ lụy không tốt và có phần ảnh hưởng lớn đến tâm lý tâm linh của người phương Đông. Phong thủy hiểu đơn giản là nghiên cứu về gió và nước tạo nên sự kết hợp hài hòa trong những yếu tố gió và nước này nhằm xây dựng sự cần bằng giữa các yếu tố nội thất qua việc xem hướng nhà, tuổi tác gia chủ… Các yếu tố Phong thủy trong thiết kế nội thất được giới thiệu một cách trực tiếp, không đưa cho học viên những yếu tố tâm linh thần bí vào buổi học tránh mê tín, dị đoan.

Phong thủy trong đào tạo thiết kế nội thất

Ngày nay, phong thủy trong thiết kế, bài trí nội thất trong nhà được giới thiệu trong các sách  không ít và tràn lan trên thị trường nhưng thực tế thì điều này chưa hẳn đúng vì phong thủy là môn nghiên cứu cho riêng từng mỗi con người chứ phong thủy không dùng chung cho tất cả mọi người, mọi người chỉ sủ dụng phương pháp của Phong thủy để áp dụng cho từng mục đích cá nhân. Mỗi hướng đất, hướng nhà, tuổi tác, năm sinh, tháng sinh của mỗi người lại có sự thích hợp với yếu tốt khác nhau trong phong thủy.

Phong thủy trong đào tạo thiết kế nội thất

Việc sử dụng phong thủy chúng ta nên dừng lại ở những yếu tố tuổi tác của gia chủ, hướng nằm của ngôi nhà, kết hợp, phân tích màu sắc trong ngoài, hướng cửa, nhà bếp… để chúng ta có thể tạo nên không gian có sự hài hòa trong ngoài, cân bằng giữa yếu tố hiện đại và thiên nhiên, sử dụng màu sắc phù hợp theo sở thích của gia chủ. Phong thủy cần có sự quan tâm và lưu ý chặt chẽ tránh gây sai lầm và không mang lại hiệu quả cho việc sử dụng.

Những điều lưu ý như thế nào, những bài học ra sao bạn sẽ được tìm hiểu khi tham gia các Khóa học nội thất tại AWE.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of