NÊN HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU? TÌM HIỂU NGHỀ MỘC!

HỌC NGHỀ MỘC nếu bạn có một niềm yêu thích với gỗ và các món đồ làm từ gỗ? Như bạn đã biết là đồ nội thất gỗ đến từ các xưởng gỗ từ khắp mọi nơi. Vậy bạn có biết những người chế tác gỗ mà ta vẫn gọi là thợ mộc đó đã học nghề mộc ở đâu không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem NÊN HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU? TÌM HIỂU NGHỀ MỘC!

NGHỀ MỘC LÀ GÌ VÀ HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU?
học nghề mộc

1 – Nghề mộc là gì?

Ta có thể hiểu đơn giản nghề mộc là nghề mà những người thợ tạo ra các sản phẩm từ gỗ. Toàn bộ các sản phầm bằng gỗ mà ta đang dùng hay xuất hiện đâu đó đều từ tay của các người thợ chế tác của các xưởng gỗ từ mọi nơi. Những người thợ đó ta gọi là thợ mộc.

Thợ mộc cũng có người làm nghề mộc dân dụng và rất ít có thể trở thành nghệ nhân của nghề mộc. Nhưng điểm chung của học đều phải học mới thành tài, vậy họ HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU?

Lịch sử nghề mộc

Nghề mộc ra đời từ rất lâu về trước, nhiều người ở vùng núi phía Tây Bắc nước ta đã ở trong những căn nhà sàn nhỏ bằng gỗ và tre nữa đan ghép với nhau. Các dân tộc ở Tây Nguyên cũng thé. Ở miền trung, miền bắc thì dân tộc Kinh có loại nhà gỗ 3 gian với nhiều vật dụng gỗ như phản gỗ, khung cửi, đũa, chày…

Thành tựu của nghề mộc cũng bắt đầu từ thời nhà Đinh (thế kỷ 10). Theo sử sách thì ông tổ nghề mộc là Ninh Hữu Hưng (936-1020), quê thôn Chi Phong, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Ông được vua giao cho việc việc xây dựng cung điện trong kinh thành và được phong cho chức Công tượng lục phủ giám sát tướng quân. Đến nhà Tiền Lê, ông càng được trọng dụng. Ông đã được vua cho ở lại Cài Nành (Nam Định ngày nay) và an cư lạc nghiệp cùng con cháu ở đó. Ông còn là ông tổ của nghề chạm khắc gỗ, khảm xà cử và khảm trai lên đồ gỗ.

Dần dần nghề mộc phát triển ra nhiều vùng miền. Không có sử sách nào ghi nhận về việc truyền tải nghề mộc từ nơi này qua nơi khác. Nhưng theo quan điểm của tôi thì nghề mộc ngày trước chỉ đơn giản là đục đẽo chạm khắc theo những hình tượng sẵn có. Nên từng vùng miền sẽ có những người thợ mội đáp ứng nhu cầu của vùng.

Vì vậy chúng ta chỉ có thể xác định được cơ bản rằng những người thợ mộc NÊN HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU.

2 – Nên Học nghề mộc ở đâu?

Hiện nay, không phải ai cũng quan tâm đến nghề mộc. Mà những người quan tâm đế nghề mộc lại không biết học nghề mộc ở đâu. Vì thế mà Trường đào tạo Thiết kế Nội thất và Kiến trúc AWE đã mở khóa học nghề mộc cho những ai yêu thích và đam mê với nghề mộc.

Khóa học nghề mộc của AWE không dạy bạn và đào tạo bạn như một người thợ mộc truyền thống ngày trước. Mà Học nghề Mộc & Học thi công nội thất thất đồ gỗ ở AWE sẽ giúp học viên trở thành một thợ mọc đáp ứng đầy đủ công nghệ 4.0 về sản xuất thi công nội thất. Và bạn có thể nhanh chóng trở thành thợ chính, một người quản lý xưởng gỗ chuyên nghiệp hoặc tự mở cho bản thân một xưởng gỗ nội thất.

Khóa học nghề mộc ở AWE đào tạo 100% thực hành cho mọi đối tượng (những người trên 16 tuổi và có đủ sức khỏe) từ con số 0. Và bạn có thể hoàn thành khóa học trong 4-5 tháng, sau đó đi thực tập, làm việc trong 6-8 tháng là có thể tự mở cho mình một xưởng gỗ cá nhân.

AWE cam kết hiệu quả đầu ra cho học viên học nghề mộc để học viên có thể đủ năng lực làm việc tại mọi xưởng gỗ và các công trình. AWE cũng sẽ cấp chứng chỉ nghề mộc cho học viên và giới thiệu việc làm nếu học viên có nhu cầu. Không còn phải lo lắng NÊN HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU rồi.

NGHỀ MỘC LÀ GÌ VÀ HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU?
học nghề mộc

Khóa học nghề mộc thiết kế chia thành 2 phần:

Phần A học trong 1 tháng (3 buổi/tuần – 18h30- 21h15) tại tòa nhà AWE số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Phần B sẽ học trong 3,5 tháng và thực tập tại xưởng mộc (từ 8h-17h các ngày trong tuần – trừ chủ nhật) tại xưởng gỗ AWE ở Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

NÊN HỌC NGHỀ MỘC Ở ĐÂU? TÌM HIỂU NGHỀ MỘC!

Tham khảo chi tiết học nghề mộc ở đâu tại đây:

KHÓA HỌC NGHỀ MỘC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT ĐỒ GỖ (4,5 tháng)

Tham khảo các khóa học khác:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments