Mười gợi ý lựa chọn chụp đèn hợp lý

Trong tư duy thiết kế lựa chọn thiết bị chiếu sáng thích hợp, màu sắc bóng đèn thích hợp thì sử dụng những phụ kiện đi cùng như Chụp đèn hợp lý sao cho ăn khớp với chủ đề xung quanh và làm tôn lên vẻ đẹp của những món đồ nội thất được chiếu sáng là một yêu cầu đối với nhà thiết kế nội thất.

Trong Thiết kế nội thất nhà ở ánh sáng giữ vai trò quan trọng quyết định thành công cuối cùng cho mọi phong cách, ý tưởng trang trí, thiết kế. Từ những nguồn ánh sáng tự nhiên thân thiện cho đến các thiết bị chiếu sáng nhân tạo như hệ thống đèn điện bao quanh những căn phòng, tất cả đều góp phần tạo dựng nên một không gian sống lý tưởng, hấp dẫn.

Bạn có thể bắt gặp chụp đèn xuấi hiện ở rất nhiều nơi như chụp đèn ở đèn trần treo trên bàn ăn trong nhà bếp hay chụp đèn trên đèn cây giúp phân tán ánh sáng hiệu quả hỗ trợ bạn đọc sách báo dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là những gợi ý, mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn món phụ kiện này đúng cách để trang trí cho căn nhà mình đẹp tự nhiên, sáng sủa hơn.

Chọn chụp đèn thích hợp với màu sắc chung trong phòng

Phòng khách, phòng ngủ hay tất cả những không gian khác đều cần Chọn ánh sáng nhà ở thích hợp với nguồn ánh sáng chung tổng thể đồng nhất để cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Chụp đèn cũng cần được sử dụng với màu sắc thích hợp sao cho cân đối với mọi vật xung quanh, ngay cả khi bạn muốn sử dụng chi tiết này làm điểm nhấn, hãy thực sự cẩn trọng và chỉ nên chọn tông màu đậm từ những gam màu có sẵn trong trang trí nội thất hiện đại.

Xác định loại ánh sáng cần dùng

Ánh sáng từ chụp đèn có thể dùng chung làm nguồn sáng tổng thể và cũng thực hiện tốt vai trò của mình khi mang Ánh sáng chức năng  tới một khu vực cụ thể. Độ dầy mỏng của chất liệu làm chụp đèn hay cách phân chia khoảng trống trên đó đều ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng cho ra. Loại bóng đèn, ánh sáng màu hay trắng cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng cho từng mục đích cụ thể.

Chụp đèn trên đèn chùm dành cho mục đích trang trí

Đây là cách trang trí khá hiệu quả và đã được sử dụng rất nhiều trong nhiều kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Chụp đèn khổ lớn, nhiều màu sắc rực rỡ cùng ánh sáng nhẹ nhàng tạo cảm giác êm ái, dịu nhẹ cho những không gian cần sự yên bình như phòng ăn hoặc phòng ngủ.

Mang chụp đèn vào những không gian mới lạ

Phòng tắm, tầng hầm hay phòng giặt là đều là những không gian mới mẻ thích hợp để bạn thử tài sáng tạo, trang trí với nhiều kiểu chụp đèn độc đáo. Rất nhiều thiết kế nhà ở, biệt thự hiện đại đang sử dụng đèn trần với chụp đèn hình trụ làm tâm điểm, cung cấp ánh sáng tổng thể trong nhà tắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử những ý tưởng khác như treo đèn trên khu vực bàn là ủi hay quầy làm việc dưới tầng hầm.

An toàn trên hết

Sau khi đã thử tất cả những phương án, ý tưởng có thể, hãy đảm bảo rằng đèn luôn hoạt động trong trạng thái an toàn nhất. Một số bóng đèn sản sinh lượng nhiệt khá lớn khi chiếu sáng, do đó bạn cần giữ khoảng cách hợp lý giữa chụp đèn và bóng đèn để tránh nguy cơ về hỏa hoạn. Ngoài ra, chiều cao của đèn cây hay khoảng cách an toàn để treo đèn trần cũng cần được tính toán cẩn thận. Tránh va đập mạnh và không để ảnh hưởng đến những hoạt động xung quanh luôn là yếu tố cần được lưu tâm nhiều nhất.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of