Những khóa học Thiết Kế Nội Thất cam kết khả năng học viên

“Mình đã tìm hiểu các khóa học Thiết Kế Nội Thất nhưng chỉ tại AWE học viên được cam kết khả năng sau khóa học: thiết kế nội thất hoàn chỉnh tương đương kinh nghiệm từ 1-2 năm.”

Đó là điều mà rất nhiều học viên đã nhận xét khi tham khảo khóa học của AWE. Bạn sẽ thắc mắc vì sao khóa học của AWE đào tạo chỉ 8 tháng, 19 tháng… nhưng lại cam kết được khả năng làm thiết kế nội thất thực tế cho học viên?

1. Trước hết, tại AWE bạn được đào tạo theo phương pháp Học thực tế: học những kiến thức về Thẩm mỹ, Công Năng, Kỹ Năng, Kỹ thuật sử dụng thực tế trong nghề thiết kế nội thất chứ không học những lý thuyết chẳng ứng dụng trong thực tế. Tôi lấy ví dụ so sánh với chương trình học Đại học Thiết Kế Nội Thất – học 4 năm đại học để bạn dễ hiểu hơn. Trong trường đại học 3 năm đầu bạn được học những môn học chung và môn Đại Cương:

  • Môn học chung: triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng…
  • Môn học Đại cương ngành: Mỹ học đại cương, Thẩm mỹ công nghiệp, Nghệ thuật học đại cương, Nghệ thuật học đương đại, Điêu khắc cơ bản, Lịch sử mỹ thuật học, Lịch sử ngành thiết kế nội thất, Thiết Kế Nội Thất ở các nền văn minh…
  • Đến năm học cuối sinh viên mới học chuyên ngành, nhưng những kiến thức được lĩnh hội chỉ một phần được ứng dụng trong thực tế. Đồ án cuối khóa thể hiện hầu hết những gì bạn có được sau 4 năm học, đồ án đó có thể đạt điểm 9,10 nhưng ra ngoài thực tế lại không ứng dụng vào thiết kế thi công được.

Còn tại AWE bạn được học 8 tháng, 19 tháng…nhưng bạn được đào tạo toàn bộ những kiến thức về Thẩm mỹ, Công Năng, Kỹ Năng, Kỹ thuật để làm nghề thiết kế nội thất đáp ứng yêu cầu của ngành trong thực tế và cam kết đầu ra cho học viên. Tất nhiên rất nhiều kiến thức trong khóa học không được đào tạo tại trường Đại Học.

2. Điểm khác biệt thứ hai ngoài phương pháp đào tạo và kiến thức giảng dạy như đề cập ở trên, khóa học của AWE khác biệt về giáo viên.

  • Trong quá trình phát triển nhiều năm AWE đã lựa chọn nhiều giáo viên từ nhiều nguồn nhưng giáo viên giảng dạy tại các trường Đại học nổi tiếng không đáp ứng được yêu cầu đầu ra của khóa học. Thầy giáo tại trường Đại học sẽ dạy tốt các môn học trong Đại học nhưng không dạy tốt được các môn học cần kiến thức, kinh nghiệm thực tế tại AWE.
  • Giảng viên tại AWE phải là những nhà thiết kế nội thất giỏi trong nghề chứ không phải giỏi về bằng cấp hay trên bục giảng. Thầy giáo tại AWE xuất phát từ đúng chuyên ngành nhưng quan trọng thầy có từ 7-15 năm kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng thiết kế nội thất toàn diện về mọi thể loại, phong cách, đây là những người đem lại cho bạn khả năng làm việc thực tế sau khóa học. Thầy giáo sẽ cho bạn kiến thức, kỹ năng về Thẩm mỹ, Công Năng, Kỹ Năng, Kỹ thuật đáp ứng yêu cầu làm việc của một Interior Designer chứ không phải của một sinh viên tốt nghiệp.

3. Điểm khác biệt thứ 3 của khóa học thiết kế nội thất cam kết đầu ra và khả năng cho học viên chính là quy trình học chuyên nghiệp:

  • Các môn học và quy trình học được thiết kế theo quy trình làm việc trong ngành thiết kế nội thất.
  • Tại những đơn vị đào tạo khác bạn có thể học môn A rồi tới môn B rồi tới môn C. Tuy nhiên tại AWE bạn sẽ học theo thứ tự khác, trong từng môn học bạn lại được học theo một quy trình tiếp cận khác nữa. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực Thiết Kế và Thi Công Nội Thất từ năm 2005 nên nắm rõ mọi quy trình làm việc trong Thiết Kế Nội Thất và đào tạo cho học viên sử dụng khối kiến thức nào trước, khối kiến thức kỹ năng nào sau, kết hợp các nhóm kiến thức ra sao theo kinh nghiệm làm việc của chúng tôi trong ngành.
  • Việc phối hợp các kiến thức và quy trình học các môn theo thứ tự đặc biệt này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian học vừa giúp bạn được trải nghiệm chương trình học theo đúng quy trình làm việc thực tế.

Để tránh việc bị đơn vị khác sao chép chương trình đào tạo AWE không ghi thứ tự môn học trên website khác với thứ tự quy trình học thực tế. Chúng tôi cũng tránh việc tư vấn toàn bộ thông tin trên website hay qua điện thoại (chỉ tư vấn 30% thông tin khóa học trên website). Vì vậy để hiểu về khóa học thiết kế nội thất cam kết khả năng học viên của AWE, vui lòng qua trực tiếp AWE để tìm hiểu nội dung khóa học.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*