5 cách để có không gian nội thất với màu sơn ấn tượng

Vẫn biết sơn là một trong những biện pháp hiệu quả và tiết kiệm và thân thiện để biến đổi không gian của bạn một cách rõ rệt, song chúng ta chưa có cái nhìn và sử dụng sơn một cách hợp lý để tạo ra không gian ấn tượng, nghệ thuật và đầy màu sắc.

Hãy biến không gian nội thất của bạn dù nhỏ nhất thành những tác phẩm nghệ thuật, sơn không chỉ ở màu sắc còn ở chất liệu sơn và cách sơn hợp lý. ở đây chúng ta thường sơn lên tường nhà mình những gì mình thích, hoặc sơn một màu không giúp không gian ấn tượng mà trái lại là một trải nghiệm nhàm chán và khiến chúng ta chưa thực sự thoải mái. Bạn hãy chuyên nghiệp hơn nắm lấy những xu hướng nội thất, phong cách sơn nội thất mới và kết hợp với không gian nhà mình. Chúng tôi xin mang đến cho các bạn một số cái nhìn mới trong cách sơn tường nhà mình.

1. Đừng ngại sử dụng các dạng sơn chất lượng cao

Thường thì nhũng gì chất lượng cao thì đồng nghĩa với nó là chi phí không hề thấp. Chúng ta sử dụng sơn với một số vị trí có thể sử dụng những loại tốt nhất. Nhờ công nghệ tiên tiến mà ngày nay chúng ta tạo ra những loại sơn cao cấp, cải thiện độ bền, bóng và thậm chí có thể sử dụng cả trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Vậy nên khi sử dụng sơn chúng ta cần sử dụng một cách thông minh, những khu vực có vị trí đặc biệt hãy sử dụng những loại sơn cao cấp giúp cải thiện màu sắc khu vực đó.

2. Sử dụng sơn để minh họa cho tác phẩm nghệ thuật của bạn

Sự phong phú của màu sơn giúp chúng ta tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật, với các không gian nội thất sang trọng và hiện đại ngày nay, yếu tố màu sắc chính là yếu tố thu hút ánh nhìn của mọi người. Hãy xem hình ảnh dưới đây và bạn có cảm nhận như thế nào về nó.

3. Hãy thử màu sắc đậm hoặc tối.

Màu sơn đậm và tối bạn thường nghỉ đến những màu sắc như đỏ, vàng, đen nhưng những màu sắc đó có sự kết hợp hài hòa và nhuần nhuyễn lại mang đến sự sang trọng trong thiết kế. Có nhiều bạn khi lựa chọn các sắc thái đậm hơn thường xuyên lo lắng. Và trong một cuộc khảo sắt toàn cầu của Dulux có hơn 33% số người cho rằng họ thích màu sắc tươi sáng hơn trong ngôi nhà mới, trong khi chỉ 13% số người khẳng định rằng họ thích sơn tường màu đen.

Chọn màu từ các màu đậm ở cuối quan phổ là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm dấu ấn cá nhân vào ngôi nhà của bạn, tạo cảm giác tinh tế mà không tốn chi phí thiết kế, bạn có nghĩ như thế?

Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng những mảng màu đậm trong bảng màu sắc vì biết đâu nó là cả một điều thú vị mới trong không gian nội thất nhà bạn.

4. Thủ nghiệm khi sơn các đường kẻ sọc

Trong quá trình sơn nhà có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn và nổi bật cho ngôi nhà. Ví dụ như sơn kẻ sọc, đó là bạn lựa chọn một màu sơn chủ đạo và sau đó bạn tạo thêm một đường với màu sơn khác biệt. Bạn có thể kẻ dọc ngang, hoặc dọc. Cách sơn tường kẻ sọc cũng rất đơn giản, bạn sử dụng băng dính dán lên tường những vị trí không cần sơn và sơn lên những phần còn lại. Đây sẽ là cách tạo ấn tượng cho không gian nội thất của bạn.

5. Chọn sơn theo mục đích sử dụng của căn phòng

Mỗi màu sơn mang một ý nghĩa khác nhau, và chúng ta thường thích một số màu ở vị trí mà nó nên ở. Chính vì thế mục đích sử dụng của không gian như thế nào cũng cần có những màu sơn sao cho phù hợp và ấn tượng nhất.

– Phòng dùng đế thư giãn, nghỉ ngơi (thường là phòng ngủ và phòng tắm): nên chọn những màu như: xanh lá, xanh dương.

– Phòng dùng đọc sách, cần sự yên tĩnh thì có thể chọn Màu be, màu trắng ngà, màu kem, những màu trung tính

– Phòng sinh hoạt chung nên sử dụng các màu như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần, gợi sự ấm áp

– Phòng làm việc nên chọn những sắc màu gần với thiên nhiên, như màu xanh là tươi, màu nâu, xanh biển đậm…để tạo nên trạng thái tích cực, thoải mái nhất.

– Đặc biệt trong mùa nóng các bạn có thể sử dụng sơn chống nóng thì ngôi nhà sẽ càng mát mẻ hơn.

Xem thêm: Khóa học 3d max ứng dụng trong thiết kế kiến trúc và nội thất.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of